Thủ Thuật Xóa Mụn Bằng Photoshop / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Globaltraining.edu.vn

Xóa Mụn Trong Ảnh Bằng Photoshop Cc Hay Cs6

Bất cứ ai cũng muốn mình có một tấm hình thật đẹp trước khi đăng lên trên mạng xã hội hay khoe bạn bè. Với hướng dẫn xóa mụn trong ảnh bằng Photoshop sau đây sẽ là giải pháp giúp bạn có được những bức ảnh tuyệt với khi muốn khoe ai đó.

Thủ thuật xóa mụn trong ảnh bằng Photoshop là một trong những tính năng mà rất nhiều người sử dụng Photoshop muốn học đầu tiên. Việc làm đẹp cho bản thân mình luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu và nếu muốn sử dụng Photoshop cho công việc của mình thì thủ thuật xóa mụn trong ảnh chính là thứ mà bạn cần.

Xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop

Hướng dẫn xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop

– Để có thể xóa mụn trong ảnh bằng Photoshop trước tiên chúng ta cần có phần mềm này trong máy tính. Nhấn vào đây để tiến hành tải Photoshop cho máy tính.

Bước 2: Trước tiên chúng ta sử dụng công cụ zoom để phóng to ảnh ra, ảnh càng to ra sẽ giúp dễ dàng thao tác hơn.

Bước 3: Sau đó sử dụng công cụ Elliptical Marquee Tool để tiến hành khoanh vùng các vị trí nốt mụn và xóa.

Ở đây bạn chỉ cần khoanh vùng các nốt mụn, việc khoanh vùng này sẽ giúp cho các vùng khác không bị ảnh hưởng.

Bước 4: Tiếp theo hãy sử dụng công cụ Spot Healing Brush Tool để tiến hành đồng bộ hóa làn da của bạn với màu tương ứng.

Trước đó bạn hãy chỉnh cho pixel giảm nhỏ lại sao cho phù hợp với diện tích ảnh của bạn để thao tác đồng bộ màu dễ dàng hơn.

Kết quả áp dụng cho các phần còn lại với cách làm như trên bạn sẽ được kết quả sau khi áp dụng xóa mụn trong ảnh bằng Photoshop.

Bước 6: Để cho bức ảnh trở nên hoàn hảo và đẹp hơn chúng ta có thể sử dụng công cụ Polygonal Lasso Tool để khoanh vùng da mặt.

Cụ thể là bạn sẽ loại trừ phần lông mày, mắt và môi cũng như lỗ mũi. Chúng ta chỉ xử lý da ở đây.

Bước 8: Ở đây bạn tùy chỉnh độ Gaussian Blur theo ý của mình để làm sao da đẹp lên mà trông không quá ảo, như ví dụ trong bài chúng tôi chỉ nền chỉnh 0.5 – 1 mà thôi.

Bước 9: Cuối cùng hãy sử dụng Curves bằng tổ hợp phím Ctrl + M và kéo màu một chút sao cho hài hòa cũng như phô được nét đẹp của da.

Kết quả cuối cùng sau một loạt chỉnh sửa hậu kỳ chúng ta sẽ được như hình dưới.

Và khi so sánh nó với bức ảnh gốc, bạn thấy việc xóa mụn trong ảnh bằng Photoshop thực sự rất hiệu quả phải không nào.

Thủ thuật trong Photoshop có rất nhiều lại phong phú, người học có thể áp dụng nó cho các sản phẩm tương tự và hãy nhớ rằng mỗi công cụ sử dụng trong bài của bạn đều có thể áp dụng được cho nhiều tình huống khác nhau với nhiều mục đích khác nhau. Đây cũng là một cách giúp bạn tiếp cận Photoshop CS6 hay các phiên bản khác dễ dàng nhất.

Ngoài ra trong trong bất cứ thủ thuật nào chúng ta cũng cần rất nhiều các thao tác phím tắt Photoshop để thao tác nhanh hơn. Nếu bạn muốn trở thành một cao thủ Photoshop thì việc biết và làm quen với các phím tắt Photoshop là điều phải làm.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-xoa-mun-trong-anh-bang-photoshop-53963n.aspx Photoshop là công cụ tập hợp tất cả các tính năng cho người thiết kế, có nhiều tính năng cơ bản trong Photoshop mà người sử dụng có thể dễ dàng làm quen. Do đó việc thường xuyên theo dõi chuyên mục Photoshop của chúng tôi chính là cách để bạn biết và làm quen với các tính năng cơ bản trong Photoshop đó trước khi tiếp cận các tính năng cao cấp hơn.

6 Thủ Thuật Làm Nét Ảnh Bằng Photoshop Dễ Làm, Nhanh

Hướng dẫn làm nét ảnh bằng photoshop cs6

Hướng dẫn cách làm nét ảnh bằng photoshop

1. Sử dụng Unsharp Mask Photoshop

Lưu ý là Unsharp Mask chỉ làm nét được trên 1 layer, nên nếu ảnh có nhiều layer thì bạn nên gộp chúng lại trước khi làm nét.

Sau đó màn hình sẽ xuất hiện hộp thoại, bạn hãy chọn chỉnh sửa 3 tùy chọn gồm:

Radius: điều chỉnh độ rộng của quầng sáng dọc hình ảnh, nên để 0,5 – 1.

Threshold: điều chỉnh độ tương phản, giá trị càng nhỏ thì độ nhiễu ảnh càng lớn.

Amount: Nếu ảnh có nhiều chi tiết tốt thì nên để Radius nhỏ, giá trị của Amount lớn sẽ tương ứng với quần sáng để làm ảnh trở nên sắc nét hơn. Nếu chỉ số Amount nhỏ thì quầng sáng sẽ lớn và nhìn rõ ràng hơn.

Sau khi điều chỉnh mọi thông số phù hợp thì bạn nhấn OK để lưu ảnh.

2. Sử dụng High Pass Sharpening

Bước 2: Thực hiện chỉnh sửa ảnh trên layer 1. Hãy phóng to ảnh lên để dễ thao tác bằng biểu tượng kính lúp trên photoshop.

Bước 3: Hình ảnh sẽ chuyển thành màu xám và xuất hiện hộp chỉnh sửa ảnh. Bạn điều chỉnh tại mục Radius để điều chỉnh giá trị phù hợp rồi nhấn OK.

Bước 4: Tìm mục Layer tại góc phải màn hình rồi chọn Overlay. Bạn có thể điều chỉnh màu sắc và độ nét cho hài hòa sau đó lưu ảnh lại.

Bước 1: Mở ảnh cần tăng độ nét

4. Dùng bộ lọc Lab Color hoặc RGB Color

Photoshop có cung cấp cho người dùng nhiều bộ lọc màu để chỉnh sửa chất lượng ảnh như RGB Color hoặc Lab Color.

Bước 2:

Bộ lọc High Pass trên Photoshop cũng là một công cụ làm sắc nét ảnh rất hiệu quả mà ít người nghĩ tới. Bộ lọc này thậm chí còn mang lại hiệu quả trên ảnh tốt hơn những bộ lọc thông thường.

6. Sử dụng công cụ Typography

Thủ Thuật Tạo Ảnh Gif Bằng Photoshop Cs6 Mới Nhất 2022

Khi thứ tự khung hình và thời gian xuất hiện của từng khung đã được đặt xong, nhấn play để xem thử.

Thủ thuật tạo ảnh gif bằng photoshop cs6 đơn giản

Cách tạo ảnh gif bằng photoshop CC từ video

Bạn lướt website thấy những ảnh GIF dài và thắc mắc không biết nó được tạo ra như thế nào? Cách dễ dàng là bạn quay video sau đó chuyển nó thành ảnh GIF bằng Photoshop CC. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Photoshop CC

Bước 2: Chuyển clip muốn hình thành ảnh GIF sang định dạng file mà Photoshop CC hỗ trợ

Bước 3: Mở clip

Bước 4: Tạo ảnh GIF trong Photoshop CC

Bước 5: Lưu các Frame dưới dạng GIF

Bạn đã có sẵn một thư mục đầy ảnh và mong muốn gom chúng lại vào những khung hình để tạo ảnh động GIF? Có rất nhiều ứng dụng tạo ảnh động trực tuyến có thể giúp bạn làm điều đó như Giphy chẳng hạn, nhưng với Adobe Photoshop CS6 và vài tính năng mới của nó thì việc này cũng khá dễ dàng và đơn giản.

Cách tạo ảnh động với thư mục ảnh sẵn có như sau:

Gom toàn bộ ảnh bạn muốn xuất hiện trong ảnh động vào một thư mục (có rồi thì thôi).

Mở Photoshop CS6 lên

chỉnh sửa khoảng thời gian cho từng khung hình. Hãy chắc chắn rằng bạn đang ở chế độ xem frame chứ không phải timeline. Nếu không nhìn thấy những biểu tượng thumbnail của tất cả các layer trong bảng Animation/Timeline, nhấp chuột vào biểu tượng ở góc dưới bên phải, mà chi di chuột qua nó hiển thị “Convert to Frame Animation”. Giờ quay lại Animation/Timeline và chọn Select All Frames.

Nhấp vào mũi tên bên dưới mỗi khung ảnh để cài đặt khoảng thời gian cho từng khung. Vì bước trên đã chọn toàn bộ các khung nên chúng sẽ được thiết lập khoảng thời gian giống nhau. Mỗi khung đều có thể thay đổi một cách riêng lẻ, nếu như mong muốn, chỉ phải bỏ chọn tất cả ở bước trên và tiến hành đặt thời gian cho từng khung với độ dài ngắn tùy thích.

Mũi tên được khoanh trong đường vẽ màu đen sử dụng để chọn số lần ảnh động lặp lại, bạn có thể chọn số lần hoặc để là Forever (cho nó lặp đến cuối đời).

Ích lợi của việc tạo ảnh gif bằng photoshop

Truyền tải nội dung sinh động rõ hơn đến người xem.

Tạo sự hấp dẫn và thu hút người xem.

Tổng kết

Hi vọng qua bài viết này ATP Academy đã đem đến một cái nhìn tổng quan hơn về các thủ thuật tạo ảnh gif bằng photoshop cs6. Ngoài ra, ATP Academy còn hướng dẫn xóa chữ trong photoshop cs6, nếu ai cần hãy để lại email hoặc SĐT Zalo mình sẽ gửi cho nha!!

Tư vấn tổng thể về Content, Marketing… xin liên hệ:

SĐT: 0708777767

Zalo: 0708777767

Facebook: https://www.facebook.com/MinhLeATP

Nguồn: Tổng hợp

Thủ Thuật Photoshop: Cách Chỉnh Tông Màu

Thủ thuật Photoshop: Cách chỉnh tông màu

vuanhiepanh.com Cách chỉnh tông màu đơn giản và hieuj quả

1. Soft focus effect

Ai cũng biết muốn tạo soft focus thì vào trong filter – blur ( vi dụ như lens blur) . nhưng tôi nghĩ nó khó điều khiển hơn và không giống lens thật và cũng không được đẹp mắt cho lắm. Cách của tôi là:

mở ảnh B&W ra

1. Create a new fill or adjiustment layer – Color balance : Midtones : kéo về Red và Yellow 1 chút. đến khi vừa mắt.2. Đây là bước để ảnh có độ trong hơn: Cũng trong Color Balance chọn Shadows: kéo 1 tí xíu về Red và 1 tí xíu về Magenta . Ảnh cưới của Mỹ người ta thường hay áp màu đỏ ( rất ít) này vào shadow của ảnh sepia.Khong6 nhất thiết là màu đỏ , nhưng shadows có màu đậm hơn màu của midtones và highlight thì ảnh sẽ contrast hơn

Cách làm này mang tính cá nhân một chút.

1: Fuji. Film slide của Fuji thường ám xanhở shadows.

Create a new fill or adjiustment layer- Color Balance : Chọn Shadows: Kéo về Cyan và Blue. Chọn Highlights : kéo về Yellow.

Lúc này thì có có hiệu ứng slide rồi nhưng màu da thì chưa chuẩn vì màu da thường thuộc về Midtones. Bây giờ mới chỉnh lại màu cho skintones. Bằng cách vào Midtones, Red luôn ảnh hưởng đến skintone nên kéo 1 chút về Red đến khi có skintones vừa ý là xong . Khi chọn ta kéo trong Shadows và Highlights là để cho giống . Còn Kéo trong Midtones là để cho chuẩn màu da.

Có thể vào Blending Option để cứu lại 1 chút Shadows và Highlights nếu muốn.( Cách làm như ở số 4)

Xin nhắc lại topic này là những tips nhanh gọn lẹ, để mọi người tự sáng tạo theo gu của mình 1 cách nhanh chóng không cần dùng Soft, plug-in ,chứ không phải những phương pháp hoàn hảo tuyệt đối . Mọi người có thể khai thác sâu hơn ở từng cách làm hoặc phối hợp nhiều effect ở trên với nhau để có kết quả như ý.

Riêng về phần Cross Process theo tôi làm với Curve sẽ hay hơn là Color Balance vì dễ dàng làm cháy và tối từng vùng màu. Nhưng trong tips này tôi viết Color balance là để mọi người tự đọc màu và tự pha cho mình màu riêng. Có người thường pha màu Đỏ cho Shadows , Vàng cho Highlights và chút Green cho Midtones.

Ngày nay film điện ảnh Mỹ và HK thật đa dạng với nhiều tone màu khác nhau nhưng ai cũng có thể nận thấy có 2 tones màu đặc trưng nhất. Một là ám xanh, hai là ám đỏ.

9. Hitman133 effect.

Có nhiều cách làm nhưng em đã viết nhiều về color balance ở các bài trên vì em nghĩ nó dễ dàng nhất cho mọi người có thể hiểu về Shadows Highlights và Midtones. Gọi là hiệu ứng nhưng thực chất nó chỉ khác nhau về nồng độ pha màu .

1. Bác thấy trong hình bác đưa màu sắc nhợt nhạt không tươi tắn sặc sở thì bác có thể vào Hue/Sat dể kéo thanh Sat về bên trái 1 chút.

2. Bác có thể thấy trong ảnh bác đưa thì Shadows mất chi tiết. Dể làm shadow mất chi tiết như ảnh đó thì vào Levels – Kéo hình tam giác màu đen về bên phải ( màu xàm là midtones và màu trắng là highlights)

3.Trong hình đó , nhìn kỹ bác sẽ thấy Shadows có màu Blue / Cyan . Highlights có 1 chút Yellow. Thì bác vào Color Balance . Chọn Shadows : Kéo về phía Blue và Cyan . Chọn Highlights: kéo 1 chút về yellow

Em thì luôn chỉnh rất rất nhẹ nên có lẽ bác không thấy sự khác biệt. Em quan niệm chỉnh nhẹ nhàng thì nhìn 1 ảnh sẽ không có nhiều khác biệt lắm . nhưng nếu chúng cùng 1 bộ ảnh cùng 1 album thì bộ ảnh sẽ khác biệt hẵn so với các bộ ảnh khác. Còn nếu chỉnh quá đậm thì nhìn 1 tấm thấy vui vui hay hay nhưng để chung cả 1 bộ ảnh thì sẽ thấy rất rẽ tiền.10. Black and White

Hiện nay có vô số cách để chỉnh B&W nhưng rất nhiều người chỉnh không được đẹp mắt lắm có lẽ vì chưa hiểu rõ về tính chất của ảnh (modeling) và về kĩ thuật. Đây là 1 cách “tà đạo”, nhanh gọn , giúp mọi người khỏi phải bơi vòng vòng mà không biết ảnh của mình sẽ đi về đâu:

Thứ nhất ta chỉ cần nhớ 3 điều:

1.Đừng cố tạo contrast hoặc sáng tối cho ảnh khi chỉnh B&W, hãy để các adjustments chuyên dụng làm việc đó. ta chỉ cần chỉnh cho đúng sắc độ sáng tối của các màu.2. Kênh Red ảnh hưởng đến sắc độ chân thật của màu da.3. Red + Green + Blue = 100

Cách làm:

Sau khi có các sắc độ chân thật cho ảnh ( nhất là màu da) bằng 3 bước trên thì tha hồ chỉnh sáng tối , contrast bằng các Adjustments khác ( như Levels) nếu cảm thấy cần thiết.

Ảnh chưa qua các adjustments khác :

Nếu bạn đã từng quen thuộc với cái từ Infrared chắc hẳn bạn đã biết Infrared được sử dụng nhiều như thế nào ở thể loại ảnh phong cảnh trắng đen ( trời có màu đen và cỏ cây màu trắng, các building trắng trên nền trời đen.v.v..) . Infrared ngày nay được nhiều wedding photographer ứng dụng vào ảnh cưới trắng đen vì cô dâu chú rễ đi trên thảm cỏ trắng và rừng cây lá trắng nhin rất đẹp và lạ, như ở 1 thế giới khác.

Cũng như khi chụp, những ảnh có nhiều cây xanh luôn là những ảnh ưu tiên cho Infrared

A. Black and White Infrared.

Thực cất đây không phải là tips mà chỉ là 1 nhắc nhở, vì nó nằm sẵn trong PS nhưng ít ai để ý đến:

1. Adjustment layer Black and White – Preset – Infrared.2. Tăng Greens hết cỡ cho giống , nếu cháy thì giảm Yellows. Nếu là ảnh chân dung thì tăng thêm Reds vì default của PS có Reds rất đậm. Nếu là ảnh phong cảnh có trời xanh thì giảm Blues/ Cyans ( tùy theo bầu trời).

Kiếm hoài mới ra cái hình có lá cây làm minh họa:

Mở bảng Channel – Mở xem từng kênh màu bằng cách tắt bớt con mắt

Tương tự như vậy với Green và Blue .

Ta sẽ thử view 2 kênh màu ( 2 con mắt) cùng 1 lúc :

Từ các 6 ảnh trên tôi thấy ảnh thứ 4 với Red=50, Green=50, Blue=0 là dễ nhìn nhất , nên tôi sẽ chọn nó để chuyển B&W trong Channel Mixer – Monochrome . Sau đó vẫn theo quy tắc 100% để diều chỉnh cho phù hợp ( bài số 10)

Ta có thể sử dụng cách trên cho 1 số thể loại ảnh khác 13. Color Correcting

Có người hỏi tôi tại sao trong Photoshop không có cái cây bút ( picker) chỉnh White Balance như trong Lightroom và Camera Raw. Tôi xin trả lời là có. Sẳn câu hỏi đó tôi xin viết 1 tip mà theo tôi nó là cách đơn giản dễ nhớ nhất về Color Correcting . Đây cũng là cách làm giúp ảnh trong trẻo, rực rỡ và các vùng màu sắc không bị clip như anh xichlo hỏi ở trang 1.

Đây là ảnh gốc, nhìn vào áo trắng mọi người sẽ thấy ảnh bị ám đỏ.

Hôm qua có 1 người hỏi tôi về dấu copyright © để đặt vào chữ ký , cái này thì đơn giản thôi vì google 1 phát là ra : Mac: Option/alt + g; Windows: Alt+0169

Nhưng qua câu hỏi đó tôi phát hiện ra cách mọi người thường add chữ ký , Logo hay Water Mask vào ảnh thường là mỗi lần thì mỗi lần gõ, rồi chọn size cho phù hợp với ảnh , tôi thấy rất mất công và không đồng nhất về size và font.

Có người ” thông minh ” hơn chút thì lưu lại thành action, để mỗi lần chỉnh ảnh xong thì chỉ việc load action để chèn chữ ký vào. Nhưng cách này thì action chỉ đưa ra đúng 1 size text duy nhất. Giả sử bạn tạo chữ kí cho bạn vừa với khổ ảnh 600×800 , khi bạn chỉnh 1 ảnh lớn hơn như 3200×4800 và load chứ lý đó lên thì nó sẽ nhỏ như con kiến , kiếm không ra , và bạn phải chỉnh lại size cho text rất mất công, chưa nói còn phải chỉnh lại màu sắc chử ký cho phù hợp với tone màu của ảnh.

Tôi có cách này chia sẽ cùng mọi người vì tôi nghĩ nó nhanh gọn và hiệu quả hơn action. Đó chính là biến chữ ký thành Brush.

Bước 1: Tạo chữ ký.

-Ctrl-N ( new) size nào cũng được nên cứ bấm OK– Bấm T ( text) để tạo chữ ký , hoặc vẽ logo, copyright hay bất gì

Bước 2: Chọn Rectangular Marquee Tool

Xong mỗi khi bạn hoàn thanh xong ảnh nào chỉ việc nhấn B để chọn Brush. Chon cái Brush cuối cùng có cái tên bạn đặt.

Với Define Brush Preset thì tha hồ tạo các bush sample như khói lửa hoặc chữ ký / logo / copyright symbol bất kỳ một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn action vừa lâu vừa mất thời gian đổi màu và đổi size. 17. Soften Highlight của Softbox

Có thể áp dụng cách trên của sư phụ Hafoto kết hợp với Brush và Layer Mask để áp dụng lên các vùng ánh sáng gắt hoặc cháy trên mặt do flash gây ra .

Còn sau đây là “hiệu ứng Soft Box” :

Xong có thể chỉnh Saturation để lấy lại skintone tuy thích

Xin nhắc lại đây cũng là 1 dang soften nhưng soft highlight và nó ảnh hưởng đến skintone nên mới phải dùng Sat để lấy màu lai. Đây không phải là phương pháp làm min da.