Thủ Thuật Sử Dụng File Pdf

Thủ thuật sử dụng file PDF

Note: Nếu như bạn thường xuyên phải biên tập, soạn thảo và chỉnh sửa file PDF thì nên sử dụng các phần mềm chuyên nghiệp như: Nitro Pro, Adobe Acrobat, PDF TOOL,… và tất nhiên là những phần mềm này đều là phần mềm trả phí rồi

1. Viết tiếng việt có dấu trong trong file PDF 2. Tạo ghi chú trong file PDF

Để xem ghi chú thì chỉ cần dê chuột vào vị trí biểu tượng của nó là các bạn có thể xem được luôn.

Làm thế nào để xóa ghi chú? 3. Chuyển đổi PDF sang Word 4. Soạn thảo, đặt mật khẩu cho file PDF

Như mình đã nói ở trên, nếu như bạn đang sử dụng các phần mềm chuyên nghiệp như Nitro Pro, Adobe Acrobat, PDF TOOL,… thì việc đặt password cho file PDF không có gì khó khăn cả. Nhưng trong trường hợp mà máy tính bạn không có những phần mềm đó, hoặc không muốn cài thêm cho nặng máy thì có lẽ thủ thuật sau đây sẽ rất hữu ích cho bạn.

Thực hiện: Bạn hãy mở MS Word ra và tiến hành soạn thảo với nội dung mà bạn cần viết.

Tiếp theo bạn hãy tích vào dòng Encrypt the document with a password để thiết lập mật khẩu cho file PDF.

5. Tạo chữ ký trên file PDF

Với phần mềm FoxitReader bạn có thể dễ dàng tạo cho mình một chữ ký chuyên nghiệp trên file PDF, để tạo chữ ký bạn hãy thực hiện lần lượt các bước như sau:

Tại đây có 3 kiểu tùy chọn cho chữ ký của bạn đó là:

Draw Signature: Tạo chữ ký bằng cách vẽ.

From Clipboard: Tạo chữ ký từ khung có sẵn.

Import Image: Chọn hình ảnh để chèn vào chữ ký của tài liệu PDF của bạn.

Tại đây bạn có thể đặt Password (3) để bảo vệ chữ ký của bạn, tránh trường hợp người khác thay đổi mà chưa được sự đồng ý của bạn.

Tiếp theo bạn hãy lựa chọn vùng mà bạn muốn đặt chữ ký lên.

Nhấn chuột trái để đặt chữ ký lên file PDF, bạn có thể đặt nhiều chữ ký cũng được, sau đó nhấn ESC để thoát. OK! Sau khi đặt xong thì nhấn đúp chuột để áp dụng chữ ký, như vậy là chúng ta đã thiết kế được một chữ ký cho riêng mình trên file tài liệu PDF rồi đó

Cách Xoay File Pdf Và Lưu Lại Thành File Mới Dễ Thực Hiện

Chủ đề tóm tắt trong bài viết

Nguyên nhân tạo sao file PDF bị xoay ngang, ngược

Đối với việc người dùng mở file PDF đôi khi vẫn gặp phải tình trạng dữ liệu bị xoay ngang 90 độ theo 2 hướng khác nhau thường là nguyên nhân do những người tạo ra file dữ liệu này không chú ý khiến cho nó bị xoay ngang sang bên trái, bên phải hoặc xoay ngược lên. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến người xem khiến họ cảm thấy khó chịu khi nhìn vào.

2 Cách xoay file pdf và lưu lại thành file mới Phương pháp 1 : Sử dụng phần mềm Foxit Reader

Sau khi mở file PDF bị nằm ngang. dọc các bạn có thể thấy trên thanh menu hiển thị ở phần mềm Foxit Reader có 2 tính năng là Rotate Left và Rotate Right với đó người dùng có thể tùy chỉnh sang trái 90 độ hoặc sang phải 90 độ file PDF đó

Như vậy nếu file PDF của bạn xoay hướng bên trái thì bạn chỉ cần đảo chiều bằng cách nhấn vào Rotate Right và ngược lại. Trường hợp mọi người không muốn dữ liệu này gặp tính trạng này thì có thế nhấn vào menu File chọn Save as.. và lưu lại thành một file PDF mới (sau này nếu mọi người có truy cập vào trong file mới này sẽ không còn hiện tượng bị xoay trái, phải hay bị ngược nữa)

Sử dụng phím tắt trên Foxit Reader

Trong trường hợp bạn không thấy hoặc tính năng menu bị ẩn mà không biết làm sao để hiển thị thì còn một phương pháp khác đó chính là sử dụng tổ hợp phím Ctrl+ Shift+-( tướng ứng với tính năng Rotate Left) và Ctrl+ Shift+ +(tương ứng với tính năng Rotate Right).

Sau khi thực hiện xong file PDF xoay về đúng chiều của nó rồi các bạn nhấn vào File và chọn Save As… để tiến hành lưu lại thành file mới cho dữ liệu bị xoay ngược đó là xong.

Phương pháp 2 : Xoay file, trang PDF khi bị ngược bằng công cụ online

Trường hợp nếu như thiết bị của mọi người đã đầy tài nguyên không thể cài đặt thêm phần mềm ứng dụng thì có thể dùng một số biện pháp khác như các công cụ tích hợp online để đọc file PDF trong đó có thể sửa được các lỗiXoay file, trang khi bị ngược. Để thực hiện mọi người làm theo các hướng dẫn sau

Bước 1 : Nhấn vào link này để truy cập vào trang đọc file PDF online. Tiếp đến nhấn chọn tệp và tìm đến dữ liệu mọi người cần sửa

Bước 2 : Tiếp đến sẽ hiện ra một cửa sổ thì mọi người tìm đến dữ liệu PDF của mình bị lỗi và nhấn Open (ở đây mình bị lỗi file có tên NLX-MW2)

Bước 3 : Bây giờ mọi người tìm đến các trang PDF bị xoay ngang, xoay dọc và nhấn vào biểu tượng xoay trái, xoay phải để xoay tất cả các trang bị lỗi đó (lưu ý rằng trường hợp mà dữ liệu bị xoay ngược lên trên thì các bạn nhấn xoay trái hoặc xoay phải 2 lần đều được nha)

Ở trên là công đoạn thực hiện khi toàn bộ trang PDF của các bạn bị xoay ngược, xoay ngang. Trường hợp chỉ có một vài trang trong dữ liệu bị thì bạn nhấn vào trang đó đến lúc vừa ý (hệ thống sẽ tự động xoay trang đó theo chiều kim đồng hồ)

Bước 4 : Sau khi hoàn tất thì các bạn nhấn Tạo PDF để lưu lại các tùy chỉnh vừa xong

Bây giờ mọi người có thể thực hiện tải về máy tính laptop, pc file PDF đã sửa lỗi. Trường hợp mọi người muốn ghi đè để lưu lại dữ liệu thì có thể nhập tên của file trước đó hoặc ấn vào file PDF đó là được

Dùng công cụ PDF candy sửa lỗi

Cũng là một trong những công cụ sửa lỗi online trên file PDF thi theo đánh giá của riêng mình PDF candy có giao diện đơn giản và dễ chỉnh sửa nhất là đối với lỗi xoay ngang, xoay dọc. Để thực hiện mọi người có thể thực hiện theo các bước sau đây

Bước 3 : Sau khi thực hiện xong thay đổi thì mọi người cũng như bình thường tải tệp tin này về là xong

File Pdf Là Gì? Các Thủ Thuật Cần Thiết Khi Sử Dụng File Pdf

File PDF là gì?

PDF là tên viết tắt của Portable Document Format, được dịch ra là định dạng văn bản di động, được phát triển bởi Adobe. Tương tự như word, file PDF có thể chứa rất nhiều hình ảnh, tài liệu trong một PDF. Hiện nay, chúng được sử dụng phổ biến để lưu trữ tài liệu.

Theo wikipedia, khái niệm định dạng PDF là gì được định nghĩa là một định dạng tập tin văn bản, hỗ trợ văn bản thô (text) cùng với phông chữ, hình ảnh đồ họa, âm thanh và nhiều tập tin đi kèm khác.

Định dạng PDF sẽ luôn hiển thị nội dung theo một bố cục, chỉnh sửa thống nhất dù chúng được mở trên các phần mềm khác nhau dù là trên máy tính hay trong các hệ điều hành khác nhau. Một van ban PDF sẽ được hiển thị giống nhau trên các môi trường làm việc khác nhau. Đây cũng chính là lý do vì sao Portable Document Format được sử dụng phổ biến cho việc phát hành sách báo, tài liệu qua các trang mạng internet.

Lịch sử của PDF

PDF được tạo ra bởi “ông lớn” Adobe, ra mắt lần đầu tiên vào những năm 90 để lưu giữ tài liệu hoàn toàn trong một file. Tại thời điểm đó, các trang web còn non trẻ, các file PDF chỉ được sử dụng để xuất bản tài liệu in để bàn.

Phải mất một thời gian, PDF mới có thể tiếp tục nhưng chúng lại không có tất cả các tính năng tích hợp như ngày nay, việc tải file lớn là cực kỳ chậm. Sau vài năm nghiên cứu và phát triển, Adobe đã phát hành Adobe Reader miễn phí cho PDF và trở thành tiêu chuẩn tập tin cho các tài liệu cố định.

Ban đầu, PDF chỉ là một định dạng độc quyền, nghĩa là Adobe kiểm soát hoạt động của PDF. Đến năm 2008, họ đã bỏ quyền sở hữu và định dạng PDF đã trở thành một tiêu chuẩn mở. Giờ đây, các tệp PDF vẫn có tập hợp các thuộc tính cơ bản nhưng không thuộc quyền sở hữu của Adobe như trước đây.

Ưu – nhược điểm của file PDF

Về ưu điểm:

Định dạng Portable Document Format có tính phổ biến và thống nhất cao, bất kỳ một phần mềm máy tính nào, file có đuôi PDF đều luôn hiển thị giống nhau.

Các phần mềm đọc file PDF đều được tích hợp mặc định trên các thiết bị máy tính, điện thoại thông minh nên người dùng dễ dàng xem, trao đổi hay in ấn.

Chiếm ít dung lượng so với các file văn bản khác bởi chúng được hỗ trợ rất nhiều thuật toán khác nhau, nén hình ảnh để giảm dung lượng của file.

Khi sử dụng PDF, bạn có thể cài đặt các tùy chỉnh bảo mật như cấm chỉnh sửa, in tài liệu,…Định dạng này cũng cho phép bạn sử dụng các ký hiệu điện tử để xác định được tính xác thực của các văn bản tài liệu.

Về nhược điểm:

Việc thực hiện các thao tác chỉnh sửa vô cùng khó khăn bởi nó cần được thực hiện trong các chương trình riêng biệt.

Khó thao tác với các văn bản trong file PDF bởi chúng được coi như một hình ảnh.

Không miễn phí nếu như bạn muốn chỉnh sửa các thông tin trên định dạng PDF.

Hướng dẫn cách mở file PDF

Đại đa số người dùng đều truy cập vào Adobe Acrobat Reader để mở file PDF bởi đây là phần mềm đọc miễn phí do Adobe tạo ra. Nhưng chúng lại là một chương trình “cồng kềnh” và có nhiều tính năng mà bạn không muốn sử dụng. Các phần mềm như Chrome, Firefox đều có khả năng tự mở tệp PDF, bạn chỉ cần cài đặt thêm các tiện ích bổ sung là có thể sử dụng được. Cách làm này sẽ tiện lợi hơn rất nhiều, nó sẽ tự động mở file khi bạn nhấp chuột vào một liên kết PDF trực tuyến.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một số phần mềm, công cụ hỗ trợ khác như SumatraPDF, Slim PDF Reader, hoặc MuPDF bởi chúng có nhiều tiện ích và miễn phí hoàn toàn.

Cách chỉnh sửa trên định dạng PDF

Với những lợi ích mà PDF đem lại, có rất nhiều công cụ được phát triển để hỗ trợ cho quá trình chỉnh sửa tệp file có đuôi định dạng Portable Document Format. Thế nhưng không phải công cụ nào cũng đem lại hiệu quả tuyệt đối cho bạn. Do đó, ruaxetudong sẽ gợi ý cho bạn 2 cách chỉnh sửa file đơn giản, nhanh chóng. Đó là:

Sử dụng công cụ Adobe Acrobat

Đầu tiên, bạn mở Adobe Acrobat, nhấn chọn file chọn Open để mở file PDF mà bạn đang cần sử dụng. Nếu như bạn đã cài đặt sẵn Adobe Acrobat thì chỉ cần nhấn chuột vào van ban PDF bạn muốn chỉnh sửa.

Trên thanh công cụ phía bên phải cửa sổ, bạn tìm và chọn Edit PDF.

Trong trường hợp bạn muốn chỉnh sửa văn bản thì đặt con trỏ chuột vào phần văn bản muốn chỉnh sửa rồi nhấn chọn Format trên thanh công cụ.

Để chỉnh sửa hình ảnh thì bạn đặt chuột vào hình ảnh đó rồi chọn Objects.

Sử dụng Microsoft Word 2013

Từ phiên bản Microsoft Word 2013, đã cho phép người dùng mở trực tiếp định dạng PDF và chuyển đổi sang word để chỉnh sửa. Cách thực hiện:

Bạn mở Word 2013, chọn tab file rồi Open, chọn file PDF mà bạn đang muốn chỉnh sửa. Lúc này, word sẽ hiện ra thông báo phần mềm sẽ được chuyển đổi từ PDF sang thành văn bản thì mới có thể chỉnh sửa và file PDF gốc sẽ không bị thay đổi.

Tiếp theo bạn nhấn chọn “OK”. Khi file được mở ra, bạn thực hiện các thao tác chỉnh sửa như mong muốn. Cuối cùng là bạn lưu file dưới dạng Portable Document Format sau khi sửa.

Xóa trang trắng trong PDF thực hiện như thế nào?

Sử dụng Foxit Reader 

Foxit Reader là phần mềm hỗ trợ đọc file Portable Document Format. Khi sử dụng phần mềm này bạn có thể xóa trang trắng, các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn mở văn bản PDF bằng phần mềm Foxit Reader và cần chú ý tới thứ tự các trang trắng bạn cần xóa.

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + P để mở hộp thoại Print và thực hiện theo các yêu cầu sau:

Tại mục Names, bạn ấn chọn Foxit Reader PDF Printer.

Tại mục Pages, ban sẽ không ghi số thứ tự trang trắng bạn muốn xóa. Ví dụ như người dùng có 6 trang và muốn bỏ trang 5 thì bạn chỉ ghi 1 – 4, 6 (bỏ không ghi 5).

Tiếp đến, nhấn chọn OK để hệ thống xóa trang trong trắng PDF.

Bước 3: Khi xóa xong, một file PDF mới (không có trang trắng) sẽ được hệ thống tạo ra. Bạn có thể đổi tên file và lựa chọn vị trí muốn lưu file và bấm Save.

Sử dụng Website trực tuyến

Bước 1: Người dùng truy cập vào website SmallPDF

Bước 2: Nhấp chuột vào ô chọn file rồi bạn chọn file PDF cần xóa trang và bấm Open.

Bước 3: File PDF được tải lên và các trang được sắp xếp theo thứ tự tăng dần. Lúc này bạn tìm tới các trang trắng cần xóa và chọn biểu tượng thùng rác (bên góc phải trên cùng).

Bước 4: Tiếp theo, người dùng nháy chuột vào ô “Áp dụng các thay đổi” để xác nhận việc xóa trang trắng trong PDF.

Bước 5: Sau khi xóa xong, hệ thống sẽ gửi lại cho bạn file PDF mới không có trang trắng. Bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng tải xuống để lấy file mới về máy sử dụng.

Gửi đánh giá

Top 3 Phần Mềm Giúp Xoay File Pdf Đơn Giản, Nhanh Chóng

Ngày nay PDF đã trở thành một định dạng file vô cùng phổ biến. Tuy nhiên đã bao giờ bạn gặp phải tình huống các trang trong file PDF bị xoay ngang hoặc thậm chí xoay ngược 180 độ khiến việc đọc chúng trở nên khó khăn? Có rất nhiều phần mềm có thể giải quyết vấn đề đó, và chúng tôi xin giới thiệu top 3 phần mềm xoay file PDF đơn giản, nhanh chóng nhất cho bạn tham khảo.

Nhắc đến ứng dụng chỉnh sửa file PDF, có lẽ không thể bỏ qua Foxit Reader. Không chỉ miễn phí mà phần mềm này còn có rất nhiều các tính năng chuyên nghiệp, điều đó khiến Foxit Reader trở nên cực kỳ phổ biến, hầu như bất kì một máy tính nào cũng có. Và xoay file cũng là một tính năng hữu ích trong số đó. Bạn có thể dễ dàng thực hiện bằng công cụ nằm ngay trên menu, hoặc khi nhấp chuột phải lên một trang bất kì cũng có thể nhìn thấy tuỳ chọn này.

– Tính năng tạo và chỉnh sửa PDF phong phú

– Công cụ bảo mật được tích hợp

– Plugin cho Microsoft Office (Word, Excel, PowerPoint, …) giúp in và chuyển đổi các file từ những chương trình này sang PDF.

Cái tên tiếp theo được nhắc đến là FoxPDF Reader – một trong những phần mềm đáng tin cậy bậc nhất để xem, in và chuyển đổi các file PDF thành JPEG, TXT, BMG, PNG, TIF, GIF, TIFF.

– Tải nhanh

– Có thể chuyển đổi PDF sang nhiều định dạng khác

– Nhiều cách đọc như: slide, nhiều trang, toàn màn hình, …

– Bảo mật tốt khi file PDF bị nhiễm vi-rút

PDF Rotator là phần mềm miễn phí giúp xoay các file PDF một cách đơn giản với góc 90 độ hoặc 180 độ, theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ. Nó cũng cho phép bạn lưu các file này sau khi xoay – đây là một tính năng mà không nhiều phần mềm xem file PDF có được.

– Có thể xoay ở chế độ hàng loạt ngay cả khi bạn có hơn 1000 file PDF

– Cho phép lưu lại file sau khi xoay

– Có thể chỉ định trang cần xoay thay vì xoay tất cả các trang

Thủ Thuật Đổi File Pdf Sang Word, Excel Trên Trình Duyệt

Thủ thuật đổi file PDF sang Word, Excel trên trình duyệt

Mặc dù có khá nhiều công cụ chuyển đổi miễn phí, tuy vậy tính ổn định của chúng thường không cao. Với chúng tôi người dùng sẽ được miễn phí đến 10 trang và giới hạn 3 file trên mỗi IP, và dĩ nhiên nếu muốn chuyển nhiều hơn số lượng trên bạn cần đăng ký, với mức phí thấp nhất là 4.99$ cho 50 trang.

Với ưu điểm cho phép người dùng chuyển đổi dễ dàng ngay tại trình duyệt web, tính ổn định cũng như quá trình chuyển đổi diễn ra nhanh. Bên cạnh đó chúng tôi còn nhận dạng được các font chữ, cách canh lề, và điều chỉnh chúng sao cho đúng với hình ảnh, file pdf mà bạn cần chuyển đổi.

Người dùng có thể chuyển đổi sang file Word, Excel, PowerPoint, CSV, EPUB từ các tệp tin có định dạng PDF, JPG, BMP, GIF, JP2, JPEG, PBM, PCX, PGM, PNG, PPM, TGA, TIFF, WBMP.

Cách sử dụng khá đơn giản, đầu tiên từ trình duyệt Web, bạn hãy truy cập chúng tôi để bắt đầu thực hiện chuyển đổi. Bên cạnh đó chuẩn bị một file theo đúng định dạng mà công cụ hỗ trợ.

Người dùng có thể lựa chọn tải lên tệp từ máy tính, Dropbox, Google Drive, hay từ một đường dẫn bất kỳ. Chọn một tuỳ chọn bất kỳ, ở đây mình sẽ lựa chọn tải lên file từ máy tính.

Ngay bên dưới lựa chọn ngôn ngữ của tệp tin, ở đây mình chọn Tiếng Việt. Bên cạnh đó bạn có thể chọn thêm tại mục Ngôn ngữ bổ sung nếu trong tệp tin có từ hai ngôn ngữ trở lên. 

Ở phía dưới tại mục Output Format & Cài đặt, lựa chọn định dạng tệp tin thành phẩm, ở đây người dùng được hỗ trợ khá nhiều như định dạng .docx, ,xlsx, .pptx, .txt,… Song song đó, hãy lựa chọn chuyển đổi các trang nào.

Tệp tin sẽ bắt đầu chuyển đổi, quá trình hoàn tất bạn chọn Download để tải về tệp tin thành quả.

Theo Thế giới di động