Tổng Hợp Bí Quyết Sinh Con Trai / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Globaltraining.edu.vn

Tổng Hợp Bí Quyết Sinh Con Trai Thành Công

Bí quyết sinh con trai đầu lòng theo ý muốn THÀNH CÔNG

1/ Canh trứng, xác định đúng thời điểm thụ thai để sinh con trai

Thứ nhất, để tăng xác suất có con trai, bạn nên bắt đầu tìm hiểu về trứng và tinh trùng. Trứng thì chỉ có một loại X, còn tinh trùng thì có X và Y. Nếu sau khi thụ thai là XX thì ra con gái, và XY thì ra con trai. Khi người chồng phóng tinh, thì sẽ phóng cả 2 loại X và Y. Nhưng Y sẽ bơi nhanh hơn tinh trùng X và sẽ có khả năng đến gặp trứng sớm hơn. Nhưng thời gian sống của Y trong tử cung sẽ ngắn hơn rất nhiều so với X.

Ngoài ra, môi trường của tinh dịch khác môi trường của tử cung. Môi trường tử cung có tính acid hơn môi trường của tinh dịch. Mà tinh trùng Y thì không ưa acid do đó nó không tồn tại được lâu trong môi trường acid. Nên nếu thời điểm quan hệ càng xa thời điểm rụng trứng (quá 12h) thì xác suất có con trai càng giảm. Do vậy để tăng xác suất có con trai, lên lịch canh trứng thật chặt chẽ. Có thể nhờ đến sự hỗ trợ của bác sĩ để canh và soi trứng.

Xác định độ axit trong cơ thể vào thời điểm muốn sinh con: Thứ hai, để cải thiện môi trường acid của tử cung, nên chú ý lựa chọn loại dung dịch rửa vệ sinh phụ nữ có tính kiềm. Điều này vừa chống nhiễm khuẩn, vừa làm giảm độ acid của tử cung để tăng khả năng sống cho tinh trùng Y.a

2/ Kinh nghiệm sinh con trai đầu lòng đã áp dụng & thành công

Chồng để dành tinh dịch trong 7-10 ngày (không giao hợp trước ngày trứng rụng 7-10 ngày) và chỉ giao hợp 1 lần sau ngày trứng rụng 1 ngày vào trước 3 giờ sáng (xác định ngày trứng rụng qua cặp nhiệt độ, que thử, siêu âm canh noãn).

Giao hợp theo cách thông thường, chồng trên, vợ dưới, động tác nhẹ nhàng, tránh kích thích gây trứng rụng thêm đột xuất.

Xuất tinh sâu, khi xuất tinh cho đầu d.vật vào sâu tận cửa tử cung để tinh trùng Y nhanh chóng tiếp cận noãn.

Tinh thần tâm lý thoải mái, sức khoẻ 2 vợ chồng được chuẩn bị tốt, tránh dùng bia, rượu, thuốc lá và chất kích thích.

Xuất tinh xong vợ nằm ngửa, 2 chân co, với tư thế thoải mái, sau 2-3 giờ mới đi tắm rửa và đừng dội nước vào âm đạo.

Về dinh dưỡng, muốn sinh con trai thì nên ăn nhiều thực phẩm có chứa nhiều sodium và potassium. Những thực phẩm chứa nhiều chất này là xúc xích, lạp xưởng, chuối, cam, dưa hấu… vv… Nếu ăn những thực phẩm nhiều sodium và potassium trong vòng 3 tháng để môi trường trong cơ thể người phụ nữ có nhiều chất kiềm hơn để tinh trùng Y dễ sống hơn, tinh trùng X bị vô hiệu hoá, thì nhiều cơ hội có thể sinh con trai. Chất potassium thì tốt, sodium thì không tốt lắm vì ăn nhiều muối dễ bị huyết áp cao sau này. Người ta thấy rằng nếu ăn nhiều chất potassium, tức là chất muối của trái cây, thì lại rất tốt.

Nhưng ăn trước 3 tháng thì lâu quá, có thể một số cách của phương Tây áp dụng để sinh con theo ý muốn là thử nước tiểu để xác định đúng ngày trứng rụng thì vợ chồng gần nhau. Lúc này, môi trường trong âm đạo sẽ giúp tinh trùng đực dễ đến đích hơn.

Có một vị bác sĩ Mỹ đề nghị thêm một phương cách khác. Nếu muốn sinh con trai thì pha 2 muỗng canh bột baking soda vào 1 lít nước ấm để rửa âm đạo trước khi gần chồng.

Ngoài ra, để tạo điều kiện dễ thụ thai con trai, người chồng phải xuất tinh thật nhiều.

Ăn gì dễ sinh con trai?

Khi chuẩn bị sinh con, người đàn ông cần tránh xa những chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, đồ uống có nồng độ cồn cao… Chế độ ăn uống cũng quan trọng không kém, bạn nên tăng cường ăn rau quả và các chất giàu kẽm như: sò, củ cải, cùi dừa già, đậu Hà Lan, lòng đỏ trứng gà, hải sản… Ngoài ra còn phải tập thể dục thường xuyên để có một cơ thể khỏe mạnh.

Nên bổ sung nhiều trái cây và rau như chuối, dưa leo…phải hoàn toàn thoải mái, không bị áp lực và tránh stress. Ngoài ra, nên chọn thời điểm giao hợp sát thời gian rụng trứng. Để tạo một môi trường kiềm cho âm đạo, có thể sử dụng nước muối loãng để súc rửa.

Tổng Hợp Các Bước Sinh Con Trai Theo Ý Muốn Cực Chuẩn

 LỘ TRÌNH CÁC CHUẨN BỊ CANH SINH CON TRAI

BƯỚC 1: KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG TINH TRÙNG CỦA CHỒNG VÀ KHẢ NĂNG SINH SẢN CỦA VỢ

Đầu tiên, để có con thì tinh trùng của bố cần khỏe, trứng của mẹ phải đẹp đã thì mới dễ đậu thai nha 

Cơ chế hoạt động:

Để sinh bé trai, chất lượng tinh trùng của bố phải thật tối ưu, số lượng nhiều, bơi nhanh, bơi khỏe, sống lâu, dẻo dai, Vì vậy Bố cần

👉 Đối với chồng: XÉT NGHIỆM TINH DỊCH ĐỒ

Khi làm xét nghiệm này, mình sẽ biết được các chỉ số như tổng số tinh trùng, mật độ tinh trùng, % di động tiến tới, hình thái bình thường…và sẽ có 1 cột chỉ số bình thường theo WHO 2010 để tham chiếu nha

+ Nếu kết quả (≥) tiêu chuẩn thì bố chỉ cần uống thêm Tinh chất hàu/ Tinh chất Hàu + Menevit/ Tinh chất hàu + Vitamin E và tẩm bổ ăn uống 1 tháng có thể thả bầu.

+ Nếu kết quả < tiêu chuẩn thì bố nên tẩm bổ ăn uống và uống TPCN hỗ trợ đến khi chất lượng tốt mới nên thả. Các SP hỗ trợ tham khảo như Menevit + Tinh chất hàu, Dmen, Motil, Fersen, Sperm rich, Menfelix, Mensterona, Mavir…hay Cao ban long

Tham khảo BỘ SẢN PHẨM HỖ TRỢ SINH CON TRAI CHO BỐ

Bộ sp cơ bản và thông dụng: Menevit + Tinh chất Hàu:

Bộ đôi sản phẩm Menevit + Tinh chất hàu của Úc nổi tiếng trong điều trị hiếm muộn, vô sinh, đặc biệt các mẹ phổ biến dùng cặp đôi này cho chồng uống trong việc hỗ trợ đắc lực săn chym.

+ Menevit: gồm các thành phần: Lycopene, Kẽm, Axitforlic, Vitamin C, Vitamin E, Selenium, Tinh chất tỏi chuyên dụng trong cải thiện số lượng & chất lượng tinh trùng, tăng tốc độ di duyển, hạn chế dị dạng tinh trùng, cải thiện hình thái tinh trùng..

+ Tinh chất Hàu Úc – loại này có tác dụng tăng số lượng & chất lượng tinh trùng, tăng ham muốn tình dục..)

Ngoài ra đối với các bố tinh trùng kém tham khảo kết hợp:

Menevit+ Tinh chất hàu + Cao ban long

+ Cao ban long Sibiri  được nấu từ sừng hươu Liên bang Nga có chứa các tế bào gốc có tác dụng Tăng cường sinh lực, sinh tủy, sinh tinh, tăng cường khả năng tình dục, kích thích sự phát triển buồng trứng. đỉnh cao của an thai, chống sảy thai, con ra đời khỏe mạnh xương cứng cáp. Đàn ông suy nhược khả năng, ham muốn kém, tinh trùng yếu hoặc không có.

( ai đã từng theo dõi những bài viết của Bác Hùng Y- nổi tiếng với phương pháp chữa vô sinh,hiếm muộn, chậm chửa tịt đẻ thì cũng biết bác ca ngợi cao ban long như thế nào rồi!)

 Có anh dùng cao ban long số lượng tinh trùng đang từ 0% lên 46%, từ 2% lên 52% mà chỉ sau 2-3 tháng sử dụng . Đây là con số ngoạn mục mà nhiều người bỏ cả hàng trăm triệu ra theo phương pháp khác không đạt được).

 Bổ tinh trùng hàm lượng cao Mavir + Vitamin E:

Mavir là 1 trong 4 sản phẩm bổ tinh trùng thuộc hàng TOP

Thành phần của Maxvir đầy đủ các hoạt chất quan trọng cần thiết để tăng khả năng thụ thai cho nam:

– L-Carnitine, Fructose, Co-enzyme Q10, vitamin B12, axit folic, kẽm…

HÀM LƯỢNG thì khủng (nhất là L-Carnitine và Fructose), đồng nghĩa với việc hiệu quả tăng số lượng, chất lượng tt cải thiện tốt hơn các sp cùng loại mà hàm lượng thấp.

Tác dụng: Tăng số lượng tt, Tăng tốc độ di chuyển của tt, tăng thời gian sống của tt, giảm tt dị dạng. SP này cũng có tác dụng tăng sự ham muốn, cải thiện sinh lý

Mavir hầu như bán ở tất cả các bệnh viện lớn ở Hà Nội như Việt Đức, PSTW, PSHN, Nam học, Bưu điện & Bệnh viện Sản nhi của các tỉnh.

Menfelix: Hàng Việt nam chất lượng cao

SP đc sản xuất bởi Cty CP Dược Khoa, Nguyên trục thuộc ĐH Dược Hà Nội. Hỗ trợ cải thiện chất lượng số lượng và giảm độ dị dạng cho nam giới, ngoài ra hỗ trợ nam giới trong vấn đề cương dương.

Xét về công thức và thành phần thì Menfelix không thua kém các sản phẩm tốt hiện nay trên thế giới. Là sản phẩm giúp người bệnh tại Việt Nam giảm được chi phí trong điều trị vô sinh – hiếm muộn.

👉Đối với vợ: XÉT NGHIỆM NỘI TIẾT , KHÁM PHỤ KHOA & SIÊU ÂM BUỒNG TRỨNG

Thực hiện các xét nghiệm về nội tiết, siêu âm buồng trứng và chụp vòi trứng….

Nếu không nghi ngờ gì về khả năng thụ thai của mình thì các mẹ có thể mua loại sau về tự bồi bổ để tăng khả năng thụ thai, nhất là các mẹ có độ tuổi ngoài 30:

+ Blackmores bổ trứng giúp trứng đẹp, niêm mạc đẹp, tăng khả năng thụ thai và cung cấp các dưỡng chất cần thiết giúp mẹ chuẩn bị sức khỏe tốt trước khi mang thai.

BƯỚC 2: CHỌN THÁNG THỤ THAI (QUAN HỆ)

BƯỚC 3: CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG TẨM BỔ

(trong vòng ÍT NHẤT 1 tháng đối với vợ và 3 tháng đối với chồng)

Đối với VỢ:

Việc ăn uống có mục đích là điều chỉnh môi trường âm đạo (PH âm đạo). Để tạo môi trường kiềm cho âm đạo theo cách tự nhiên, giúp sinh con trai, bạn nên ăn thực phẩm giàu Natri và Kali, và giảm thiểu lượng canxi và magie…

Mẹ nên bổ sung nhiều trái cây và rau như chuối, dưa leo… trong bữa ăn sáng của mình, các thực phẩm phẩm giàu Natri và Kali  như  Dưa chuột, chuối, súp lơ, cà rốt, cà chua khoai lang, măng tây, rau mùi, cải xoong, tỏi, bơ, dưa hấu, bưởi, đu đủ, nước cam… hạn chế các thực phẩm giàu canxi như sữa, cá, ốc biển…

Mẹ kiêng các thực phẩm có vị chua và đồ lên men. Kiêng các thực phẩm có tính axit mạnh như dâu tây, việt quất, lạc, cacao, óc chó…

 Đối với CHỒNG:

Để tăng tinh trùng Y, nam giới nên thực hiện một chế độ ăn giàu đạm, kẽm (quan trọng nhất), kali, vitamin (B và D, E); đồng thời tránh các chất kích thích.

+ Ăn nhiều hoa quả nói chung , đặc biệt là nước cam và quả bơ. Lưu ý nước cam uống tốt nhất vào buổi sáng, không nên uống tối.

Trái cây (nhất là chuối): Chuối không chỉ rất giàu dinh dưỡng mà còn chứa lượng kali cao giúp tinh trùng Y dẻo dai và tồn tại lâu hơn trong môi trường âm đạo để tăng cơ hội tiếp cận trứng và thụ thai.

+ Ăn các chất giàu kẽm như: sò, củ cải, đậu Hà Lan, lòng đỏ trứng gà, hải sản, giá đỗ, đặc biệt là hàu…

+ Ăn thịt bò, thịt chó, cá… (giàu chất đạm).

+ Kiêng rượu, bia, thuốc lá và các chất kích thích khác ít nhất trong 3 tháng. Kiêng rau răm, đồ lên men

+ Không mặc đồ lót quá chật. Mặc đồ lót rộng rãi. Tốt nhất là không nên mặc đồ lót khi đi ngủ.

+ Giữ cho nhiệt độ Bìu không được quá nóng: không được xông hơi, tắm nước quá nóng.

Thực đơn Tăng chất lượng tinh trùng tham khảo - Hỗ trợ sinh con trai dành cho chồng

BƯỚC 4: TẠO MÔI TRƯỜNG KIỀM

Đây được xem là điểm mấu chốt trong việc lựa chọn giới tính cho em bé. Việc tạo môi trường thích hợp cho âm đạo là tạo sự độc quyền của một trong hai loại tinh trùng. Tại sao cần tạo kiềm thì đơn giản là tinh trùng Y thích môi trường kiềm, Y sẽ hoạt động tốt, di chuyển nhanh và dễ dàng hơn trong môi trường kiềm. Ngược lại tinh trùng X (sinh con gái) phù hợp với môi trường axit.

Có 2 cách tạo môi trường kiềm:

🍀🍀Tạo môi trường kiềm tự nhiên từ bên trong:

🍀🍀 Tạo môi trường kiềm tại chỗ :

– Dùng Gel tạo kiềm BABY SUPPORT của Nhật (có 2 loại For Boy và for Girl- trong mỗi hộp có 7 que dạng xilanh, mỗi que đã có chứa sẵn 4.5ml dung dịch gel tạo kiềm/axit. Bên mình có hỗ trợ tách lẻ, nếu không lấy cả hộp có thể lấy lẻ. Bên Nhật họ bán cả hộp gel chứ không chiều khách tách lẻ gel đâu ạ 🙂 

Cách sử dụng:

Bước 1: Rửa sạch tay, lấy que ra khỏi túi nilon Bước 2: Tháo nắp nhỏ màu hồng hoặc màu xanh Bước 3: Ấn bơm trực tiếp vào ÂĐ tầm 5-8cm, bơm xong xx luôn

Hoặc dùng nước muối pha sẵn.Trên thị trường đang có loại muối pha sẵn có giá khoảng 150k/chai 500ml.

+ Nếu chỉ dùng muối thì các mẹ dùng bơm trực tiếp vào âm đạo luôn

Cách sử dụng như sau: Pha 1 gói muối với 0.5l nước tiệt khuẩn. Sau đó dùng bơm tiêm loại 50-100ml mua ngoài hiệu thuốc, bỏ đầu kim loại đi, còn đầu nhựa dài tầm 1-2cm tuỳ loại bơm, đút đầu nhựa vào và bơm nhẹ nhàng dung dịch pha sẵn vào. Không cần đút cả bơm tiêm vào. Còn tuỳ rộng hẹp mà sẽ cần lượng nước muối nhiều hay ít, thông thường 200-300ml là đủ. Bơm trong tư thế nửa nằm nửa ngồi để bớt trào nước ra ngoài. Sau bơm nằm yên 1 lúc tầm 5phút là đứng dậy đi bình thường cho nước chảy ra hết, 30-45p sau thì xx.

+ Còn Gel Baby Support thì tiện dụng, an toàn và hiệu quả được đánh giá cao hơn

Ưu điểm: Sản phẩm dễ dùng, có xi lanh kèm theo nên không cần chuẩn bị dụng cụ gì sẵn bóc ra bơm vào âm đạo là xong. Cũng không cần bận tâm pha chế đủ đúng liều lượng chưa vì họ đã pha cho mình rồi. Bơm xong chiến đấu luôn, không cần chờ đợi.

Môi trường âm đạo đảm bảo 100%, tiện lợi, an toàn, dạng gel không chảy ra ngoài (tạo kiềm ngay bên trong khoang âm đạo) hiệu quả cao.

BƯỚC 5: CANH TRỨNG CHỌN THỜI ĐIỂM QUAN HỆ 

Các mẹ cần chuẩn bị:

+ 2-3 hộp que thử rụng trứng ( Mỗi hộp 12 que- Giá thị trường tầm 70-120k/hộp.) Có rất nhiều loại que , tuy nhiên theo phản hồi của các mẹ và quá trình hỗ trợ canh trứng cùng các mẹ thì mình thấy Que thử rụng trứng Ovutana chính xác nhất , que bản to, lên vạch rõ ràng không bị báo ảo.

+1 nhiệt kế điện tử (không phải nhiệt kế thủy ngân)

Cách_1: Đo nhiệt độ cơ thể: Sau ” ngày có kinh” 10 ngày, kẹp nhiệt độ khi vừa ngủ dậy, tầm 37 độ 2-37 độ 3 là trứng rụng.

Cách_2: Kiểm tra dịch Âm đạo: Theo dõi dịch nhày âm đạo để xác định ngày rụng trứng. Thời điểm sắp rụng trứng, dịch nhày âm đạo xuất hiện nhiều hơn, trong như lòng trắng trứng, dai và có thể kéo dãn và có thể có cơn đau tức bụng dưới

Cách_4: Siêu âm Khi siêu âm, bác sĩ báo luôn là trứng to nhỏ thế nào, kích cỡ bao nhiêu, trứng lép không, trứng đã rụng chưa.

BƯỚC 6: QUAN HỆ

Khi đã vào cuộc chiến rồi thì các mẹ cứ chiến hết mình thôi 😃 làm sao cho cảm xúc thăng hoa nhất. Đặc biệt, với gel Baby Support thì nó làm cho các anh phấn khích hơn đấy (vì được bôi trơn mà )

Tư thế quan hệ :Thông thường quan hệ theo tư thế truyền thống và vợ kê mông phía dưới. Sau khi quan hệ vợ gác chân lên cao kiểu trồng cây chuối càng lâu càng tốt.

Tư thế nào cũng ổn. Miễn sao tâm lý các mẹ phải thấy thoải mái. Sau khi xx nằm nghiêng về bên có trứng rụng để giúp anh Tinh trùng nhanh đến gặp nàng trứng nha .

Lưu ý nữa, bố Không quan hệ trước thời điểm rụng trứng 4-6 ngày, để tăng độ đậm đặc, chất lượng và số lượng tinh trùng Y (sinh con trai).

BƯỚC 7: CHỜ ĐỢI 1 CHÚT MAY MẮN

**Hỗ trợ tư vấn: 0903.288.223 (sms/zalo)

LH HỖ TRỢ TƯ VẤN & MUA HÀNG CHÍNH HÃNG:

 Tel: 0903.288.223 (sms/zalo)

 Fanpage: Bí quyết sinh con theo ý muốn

GROUP: BÍ QUYẾT SINH CON TRAI HOẶC GÁI THEO Ý MUỐN

                           HỘI CÁC MẸ MUỐN SINH CON TRAI

**Kênh Youtube: https://bitly.com.vn/Ekqd3

ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN ĐÓN CON YÊU !!! 

Bí Quyết Sinh Con Trai 2022

bí quyết sinh con trai 2020 – 2021: Dù cho cuộc sống hiện đại đến đâu thì trong tư tưởng của một số nếp nhà tại Việt Nam vẫn muốn có được một cậu con trai trong gia đình. Tuy nhiên tỉ lệ giới hiện đang mất cân bằng giữa nam và nữ. chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết sinh con trai chuẩn nhất.

bí quyết sinh con trai 2020 – 2021

Quy tắc mà chúng tôi khuyến cáo được thực hiện và kết hợp cả khoa học lẫn các mẹo vặt dân gian. Ngoài ra còn hướng dẫn cho cặp vợ chồng biết cách ăn gì để sinh con trai.

Chế độ ăn:

– Để sinh con trai các bạn nên ăn những đồ ăn rán chiên xào. – Ăn nhiều rau xanh.

Thời điểm giao hợp:

– Quan hệ vào ngày rụng trứng thì khả năng sinh con trai lên tới 75%, vì khi quan hệ vào ngày rụng trứng thì tinh trùng Y nhanh chóng gặp trứng để tạo thành hợp tử, sinh ra con trai.

Môi trường âm đạo:

– Tinh trùng Y ưa kiềm,còn tinh trùng X thì không sống được trong môi trường kiềm, vì thế nếu môi trường âm đạo của bạn kiềm sẽ giúp bạn khi giao hợp tiêu diệt bớt tinh trùng X tạo điều kiện cho tinh trùng Y gặp trứng và tạo ra con trai.

Tư thế quan hệ phù hợp:

– Muốn sinh con trai bạn phải có tư thế quan hệ phù hợp. Nên “yêu” ở tư thế truyền thống nam trên nữ dưới, để có thể sinh con trai.

sinh con theo am duong ngu hanh

Bí quyết sinh con trai gái theo ý muốn của người xưa hiệu quả dựa theo âm dương ngũ hành là một trong những cách mà các cặp vợ chồng đang muốn có con tìm kiếm. Với cách tính theo các quẻ âm dương, theo tuổi của người mẹ… người xưa có thể tìm ra ngày giao hợp để có được con trai hay con gái.

Bát Quái có 8 quẻ chính là Càn, Khôn, Đoài, Tốn, Khảm, Chấn, Ly, Cấn. Các quẻ này lại chia ra thành các quẻ dương và quẻ âm. Các quẻ dương là Càn, Khảm, Cấn, Chấn. Còn lại các quẻ âm là: Khôn, Đoài, Tốn, Ly. Người xưa dựa trên các quẻ âm và quẻ dương vừa nêu để tính một đứa trẻ sắp sinh ra là con trai hay con gái.

Phương pháp tính là lấy tuổi theo âm lịch của cha và mẹ và tháng thụ thai để tính. Nếu khi có bầu mà người mẹ ở tuổi chẵn: 20, 22, 24, 26… thì vẽ 2 vạch ngắn liền nhau (-). Nếu ở tuổi lẻ như 21, 23, 25… thì vẽ 1 vạch dài ( _ ). Đối với người bố cũng thế. Tiếp theo là tháng thụ thai. Nếu tháng thụ thai là tháng lẻ thì 1 vạch dài, tháng chẵn thì 2 vạch ngắn. Lưu ý là tháng thụ thai cũng tính theo âm lịch và tuổi âm lịch thì phải cộng thêm cả tuổi Mụ, ví dụ sinh năm 1986 thì sang năm 2013 là 27 theo dương lịch nhưng là 28 theo âm lịch.

Tính được các vạch ngắn dài rồi thì ta sắp xếp lại. Xếp vạch ứng với tuổi bố ở trên, mẹ ở dưới và chèn vào giữa là vạch ứng với tháng thụ thai của đứa trẻ. Nếu tạo thành các quẻ dương thì sẽ sinh con trai, ngược lại thì sinh con gái. Để dễ nhớ thì ta tóm lược, nếu tuổi của bố, mẹ và tháng thụ thai tạo thành: 2 chẵn 1 lẻ là con trai, 2 lẻ 1 chẵn là con gái, 3 chẵn là con gái, 3 lẻ là con trai.

Đây là phương pháp để người ta đoán một người mang bầu sẽ sinh ra con trai hay con gái trong thời đại chưa có máy siêu âm. Lâu dần, dựa vào cách toán quẻ này, người ta ứng dụng thành phương pháp để sinh con theo ý muốn. Tuổi bố và tuổi mẹ là đã biết trước, vậy chỉ cần chọn tháng thụ thai làm sao để tạo ra quẻ dương.

nhìn bụng đoán con trai hay con gái

Việc xác định giới tính thai nhi ngày nay chỉ cần qua một lần siêu âm nhưng nhiều bà mẹ không muốn biết sớm đó là bé trai hay bé gái. Họ muốn hồi hộp xem sự lớn lên của con và nhận biết những tín hiệu mang bầu bé trai hay gái. Người ta thường cho rằng bà bầu chửa bụng dưới thường mang thai một bé trai. Tuy nhiên điều này chưa được khoa học chứng nhận và chưa một bằng chứng nào giải thích được tại sao mang bầu bé trai bụng lại thấp. Hình dáng bụng bầu này cũng rất dễ rơi vào trường hợp bạn mang bầu song thai.

ăn những món gì để sinh con trai

Ngũ cốc

Nấm

Chuối

Tổng Hợp 12 Bí Quyết Nhiều Sữa Cho Con Bú

1. Bí quyết nhiều sữa cho con bú

1.1. Ưu tiên sinh con tự nhiên

Bí quyết giúp mẹ nhiều sữa đầu tiên đó là các mẹ nên ưu tiên sinh con bằng tự nhiên. Bởi k hi mẹ sắp sinh, nhau thai tách khỏi tử cung và tạo ra sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể mẹ báo hiệu cho cơ thể sản xuất sữa. Khi sinh mổ, quá trình này bị gián đoạn, khiến cơ thể mẹ chậm tiết ra sữa hơn.

Ngoài ra, mẹ sinh mổ cũng không thể cho bé bú ngay như khi sinh thường ảnh hưởng đến quá trình kích thích cơ thể sản xuất sữa. Quá trình sinh mổ cũng thường khiến mẹ mệt mỏi hơn, vết thương lâu lành, ảnh hưởng tới khả năng tạo sữa.

1.2. Cho con bú ngay sau sinh

Sữa mẹ được sản xuất sau khi nhận được các kích thích từ hoạt động bú, mút núm vú mẹ. Vì vậy, cho con bú ngay sau khi sinh sẽ giúp cơ thể gửi đi tín hiệu sản xuất sữa và là bí quyết nhiều sữa cho con bú hiệu quả. Đặc biệt, mẹ cho bé bú ngay sau sinh sẽ giúp bé hấp thụ được sữa non giàu dinh dưỡng và chất đề kháng.

Theo các chuyên gia, bí quyết nhiều sữa sau sinh đó là các mẹ nên cho bé bú ngay sau sinh (sinh thường) hoặc không chậm hơn 4-6h (sinh mổ). Nếu các mẹ sinh mổ không thể trực tiếp cho con bú mẹ có thể vắt sữa bằng máy vắt sữa và cho con dùng sữa này sớm nhất có thể.

1.3. Âu yếm bên con

Như các mẹ đã biết, lượng sữa trong cơ thể phụ thuộc vào hai hormone là Oxytocin và Prolactin. Làm tăng hai hormone này sẽ giúp mẹ tăng lượng sữa. Các hành động âu yếm con không chỉ khiến mẹ và bé gắn kết hơn mà còn tạo tâm trạng hưng phấn cho cơ thể tiết nhiều hai hormone trên, giúp tạo sữa và vận chuyển sữa tốt hơn.

1.4. Tích cực cho con bú và kích sữa

Các mẹ nên cho bé bú theo nhu cầu của bé, không nên để bé đói và cũng không nên ép bé ăn. Khi bé muốn bú sữa mẹ, mẹ nên cho bé bú ngay.

Cho bé bú sữa thường xuyên sẽ giúp cơ thể được kích thích và tiết ra lượng sữa tiết đều đặn bởi sữa mẹ sản xuất theo nhu cầu của bé.

Nếu như mẹ không cho bé bú nhiều, cơ thể sẽ lầm tưởng rằng bé cần lượng sữa ít và vì thế làm giảm số lượng sữa tiết ra.

Ngoài ra, trường hợp bé không được bú trực tiếp, các mẹ có thể dùng máy vắt sữa để vắt sữa tích trữ cho bé dùng và kích thích để cơ thể tiếp tục tiết sữa, kích cho sữa về nhiều hơn, bằng cách:

Hút theo cữ đều đặn khoảng 2h/lần.

Mỗi lần, các mẹ hút một bên ngực khoảng 20 phút cho đến khi hết sữa mới chuyển sang bên còn lại.

1.5. Hạn chế cho bé bú bình và ngậm núm giả

Các mẹ nên hạn chế cho bé bú bình và ngậm núm vú giả là một trong những bí quyết giúp mẹ nhiều sữa, bởi:

Khi bú bình quá thường xuyên, bé sẽ quen và thường không chịu bú mẹ trực tiếp nữa. Điều này sẽ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất sữa mẹ của cơ thể do không nhận được kích thích từ hoạt động bú, mút núm vú của bé.

Để bé ngậm núm vú giả thường xuyên làm bé lệ thuộc vào vật này và sẽ quấy khóc khi không được sử dụng. Thói quen ngậm núm vú giả về lâu dài cũng có thể khiến bé đối mặt với nguy cơ làm hàm răng bé phát triển lệch khiến bé bị hô.

1.6. Chế độ ăn uống khoa học

Chế độ ăn uống có ảnh hưởng trực tiếp tới nguồn năng lượng cung cấp cho việc tạo sữa, do đó mà đây là phần được các mẹ đặc biệt lưu tâm.

1.6.1. Nguyên tắc ăn uống khoa học

Theo các chuyên gia, bí quyết nhiều sữa sau sinh được khuyến cáo là mẹ cần cung cấp đủ khoảng 2.500 Kcal/ngày với những dinh dưỡng cần thiết như:

Chất đạm: Chất đạm giúp tái tạo các mô tế bào và vận chuyển các chất trong cơ thể, điều hòa các dưỡng chất, cung cấp năng lượng. Các mẹ sau sinh cần 70-80g chất đạm/ngày. Chất đạm có nhiều trong các thực phẩm như cá, đậu, sữa, tôm, cua,…

Chất béo: Chất béo cần thiết cho cơ thể mẹ sau sinh vì giúp duy trì thân nhiệt và cung cấp nhiều năng lượng. Chất béo tốt cho sự phát triển của não và các tế bào thần kinh, hỗ trợ cơ thể hấp thu các vitamin tan trong dầu như A, D, E, K. Các mẹ sau sinh cần cung cấp 50-60g chất béo/ngày trong những thực phẩm đa dạng như thịt, cá, đậu, sữa,…

Chất xơ: Sau khi sinh, các mẹ cần cung cấp cho cơ thể lượng chất xơ phù hợp để không bị táo bón và hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt. Các thực phẩm giàu chất xơ như khoai lang, bí đỏ, xoài,…

Tinh bột: Tinh bột cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động. Thiếu tinh bột, cơ thể sẽ mệt mỏi, uể oải, các cơ quan sẽ không thể hoạt động tốt. Những món ăn giàu tinh bột là cơm, bánh mì, bún, miến, nui,…

Vitamin: Cơ thể phụ nữ sau sinh cần các vitamin để phục hồi và sản xuất sữa mẹ. Các mẹ nên ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi để cung cấp cho cơ thể đa dạng các loại vitamin cần thiết.

Canxi: Trong quá trình mang bầu, cơ thể mẹ đã tiêu tốn lượng Canxi lớn để hình thành hệ xương cho bé. Vì vậy, hầu hết các mẹ sau sinh đều bị thiếu Canxi. Các mẹ nên ăn nhiều thực phẩm giàu Canxi để bổ sung cho cơ thể chất này như rau xanh đậm, cá trích, cá mòi, cá ngừ, sữa, các loại đậu,…

Sắt: Sắt giúp tạo máu và vận chuyển oxy trong cơ thể. Cung cấp các thực phẩm giàu Sắt sẽ giúp các mẹ bổ máu, tránh thiếu máu. Các thực phẩm giàu Sắt bao gồm thịt lợn nạc, thịt bò, gan lợn, cá, gà,…

Lưu ý:

Để cung cấp được nhiều dưỡng chất cho cơ thể hơn, thay vì chỉ ăn 3 bữa chính, các mẹ nên chia nhỏ bữa ăn và ăn thành nhiều bữa. Mỗi ngày, các mẹ có thể ăn 2-3 bữa phụ xen kẽ các bữa chính.

Cân đối các món ăn và không ăn quá nhiều. Ăn nhiều khiến mẹ dễ bị khó tiêu, đồng thời cũng dễ gây béo phì mà lượng sữa tạo ra không tăng lên.

Để có lượng sữa dồi dào, các mẹ nên ăn những món ăn có tác dụng lợi sữa như chân giò hầm đu đủ xanh, chân dê hầm lạc, thịt nạc rang nghệ,…

1.6.2. Lưu ý cách gọi sữa về sau sinh mổ

Với các mẹ trải qua quá trình sinh mổ thì mẹ gặp phải trường hợp sinh mổ ít sữa là chuyện bình thường. Nhưng để biết gọi sữa về sau sinh mổ thì mẹ cần bỏ túi ngay bí quyết giúp mẹ nhiều sữa sau đây:

Trong vòng 6h sau khi sinh, các mẹ không nên ăn. Việc ăn uống nên bắt đầu khi có chỉ định của bác sĩ hoặc khi các mẹ đã trung tiện được (đã thông ruột).

Các mẹ sinh mổ nên bắt đầu bằng món chay, thức ăn dạng lỏng dễ tiêu hóa như cháo, súp, canh,… để dễ tiêu. Ăn nhiều các chất bổ dưỡng vào thời điểm này sẽ khiến cơ thể khó tiêu hóa và dễ sinh ra tình trạng nặng bụng, rối loạn tiêu hóa. Không nên ăn canh quá nhiều vì có thể khiến các mẹ bị són tiểu.

Sau sinh mổ 1 tuần, các mẹ có thể ăn uống bình thường. Do thời gian này các mẹ vẫn chưa thể vận động nhiều nên cần tránh ăn những thực phẩm giàu dinh dưỡng vì dễ bị táo bón. Các mẹ nên ăn nhiều rau xanh có tính mát và lành như rau ngót, mồng tơi, thì là,…

Các mẹ sinh mổ nên ăn những thực phẩm giúp tái tạo da và giúp vết thương nhanh lành như nghệ, chân giò, thực phẩm giàu vitamin C,…

Các mẹ sinh mổ cũng cần tránh ăn những thực phẩm sau đây:

Khi vết mổ chưa lành, tránh ăn các thực phẩm như tôm, cá, cua,…sẽ ức chế sự ngưng tụ của máu làm cho vết mổ lâu lành hơn thậm chí có nguy cơ bị mưng mủ, nhiễm trùng.

Nên tránh ăn thực phẩm có tính hàn như lê, rau răm,…vì chúng sẽ khiến các mẹ lạnh bụng gây tiêu chảy.

Các món ăn như cơm nếp, rau muống, lòng trắng trứng, thịt bò có thể tạo sẹo lồi cho vết mổ.

Tránh các chất kích thích như thuốc lá, cafe, tránh sử dụng đồ uống có cồn.

1.7. Cho con bú đúng cách

Cho con bú đúng cách là bí quyết giúp mẹ nhiều sữa cho con bú và giúp mẹ không bị tắc tia sữa.

Khi cho bú, đặt bé ở tư thế thoải mái, tay đỡ lấy phần lưng và đầu của bé.

Các mẹ cần để miệng bé ngậm hoàn toàn núm vú vào trong miệng để bé bú được nhiều sữa.

Trong quá trình bé bú, các mẹ nên để bé bú đều cả hai bên bầu ngực để tránh tình trạng bị mất sữa một bên.

1.8. Giữ tinh thần thoải mái

Căng thẳng và stress là những tác nhân vô hình ảnh hưởng đến lượng sữa của mẹ, làm cơ thể giảm sản xuất sữa khiến lượng sữa ít dần. Vì vậy, bí quyết nhiều sữa cho con bú chính là giữ tinh thần được thoải mái và thư giãn. Các mẹ nên tận dụng thời gian rảnh khi bé ngủ để đi dạo hoặc nghe nhạc giúp cơ thể được thư giãn, tái tạo năng lượng.

1.9. Thời gian nghỉ ngơi

Mẹ quá quan tâm đến việc chăm bé mà không chú ý đến thời gian nghỉ ngơi sẽ làm cho cơ thể nhanh chóng bị suy kiệt, mệt mỏi làm cho lượng sữa bị giảm. Cách làm cho mẹ có nhiều sữa thì tối thiểu mẹ cần phân bố thời gian chăm con và nghỉ ngơi phù hợp.

Thời gian ngủ đủ đối với mẹ 8-10 tiếng/ngày. Nếu như không có thời gian ngủ vào ban đêm cho bé thức quấy khóc, các mẹ có thể ngủ vào ban ngày hoặc ngủ theo giờ ngủ của bé. Ngoài ra, nên san sẻ việc trông con với chồng và các thành viên trong gia đình để có thời gian được nghỉ ngơi.

1.10. Lên lịch cho con bú

Thời gian biểu cho bé bú để giúp bé ăn được nhiều sữa mẹ hơn. Các mẹ nên sắp xếp lịch cho con bú phù hợp với thời gian của mình và độ tuổi của bé. Ngoài ra, nếu mẹ không có thời gian cho con bú thì nên sắp xếp lịch kích sữa phù hợp.

Các mẹ có thể tham khảo lịch bú cho bé 2-8 tuần tuổi như sau:

1.11. Uống đủ nước

Nước là thành phần chính của sữa mẹ. Vì vậy, nếu các mẹ muốn có lượng sữa dồi dào cần phải cung cấp đủ nước cho cơ thể. Mỗi ngày, các mẹ nên uống ít nhất 2,5 – 3 lít nước lọc. Có thể thay nước lọc bằng sữa tươi, nước hoa quả và các loại thức uống lợi sữa khác như nước lá chè vằng, nước lá bồ công anh, nước gạo lứt rang, sữa đậu..

1.12. Sử dụng thực phẩm lợi sữa

Cuối cùng, nếu lượng sữa mẹ quá ít sau khi đã thử các cách trên, các chị em có thể sử dụng thêm những thực phẩm lợi sữa như: cốm lợi sữa, trà lợi sữa, viên uống lợi sữa, thuốc lợi sữa. Tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của bản thân mà các chị em có thể lựa chọn những sản phẩm lợi sữa phù hợp. Nên chọn các sản phẩm uy tín, được kiểm nghiệm và có thể tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

2. Góc chia sẻ kinh nghiệm để có nhiều sữa cho con bú của các bà mẹ

2.1. Bí quyết nhiều sữa cho con bú của mẹ Nemo

Chào các mẹ, mình là mẹ bé Meno. Ngay từ lúc sinh, mình đã không có nguồn sữa dồi dào như các mẹ khác và sau khi sinh khoảng 1 tuần, thì cũng rất ít sữa, chỉ khoản 150ml/ngày dù mình sinh thường và đã áp dụng nhiều mẹo như cho bé bú sữa ngay sau sinh, cho bé nằm áp bụng mẹ, da kề da,… Điều đó khiến mình bị stress và bé phải ăn sữa ngoài.

Tuy nhiên, mình vẫn kiên trì cho bé bú mẹ dùng ngực không có nhiều sữa. Đến ngày thứ 6, sữa bắt đầu về nhiều khoảng 500ml/ngày, cho đến bây giờ Meno của mình được 3 tháng tuổi vẫn tu ti đều hơn 1 lít sữa/ngày.

Bí quyết trong việc gọi sữa về của mình chính là uống nhiều nước và kết hợp các loại nước lợi sữa, ăn nhiều đồ nếp, hoa quả, ăn nhiều thực phẩm lợi sữa.

2.2. Bí quyết nhiều sữa sau sinh của chị Mai Anh bằng cách kích sữa

Mình là Mai Anh, năm nay mình 25 tuổi và vừa mới sinh em bé được hơn 1 tháng. Sau khi sinh, mình không có nhiều sữa non nên chị đã thử mua máy vắt sữa về dùng.

Sử dụng đều đặn máy vắt sữa kết hợp với việc cho con bú đều đặn đã giúp mình gọi sữa về thành công với lượng sữa luôn dao động từ 1,2 – 1,5 lít/ngày. Để kích sữa hiệu quả, mình ăn uống đầy đủ các chất, hầu như không kiêng khem gì nhiều và quan trọng là phải uống nhiều nước mỗi ngày.

Khi kích sữa bằng máy vắt sữa, mình khuyên các chị em nên sử dụng máy vắt sữa đôi vì giúp nâng cao hiệu quả vắt sữa giúp sữa xuống nhanh và đều hơn cả hai bên. Bên cạnh đó, xây dựng lịch hút sữa đều đặn và thực hiện cố định, đúng giờ. Cứ khoảng 2h hút sữa một lần vào các khung giờ 6h, 8h, 10h… dù không có sữa nhưng nếu hút kiên trì thì các chị sẽ thấy sữa về dần. Và các c hị em không nên bỏ qua cữ đêm, vì ban đêm là lúc cơ thể tiết ra nhiều hormone tạo sữa nhất. Khi lượng sữa đã nhiều, các mẹ có thể giãn cữ vắt sữa khoảng 3h/lần.

2.3. Bí quyết của mẹ Mai Hương – sử dụng thêm cốm lợi sữa

Mình là Mai Hương, mình sinh em bé bằng phương pháp đẻ mổ vì mình đẻ khó. Sau 3-4 ngày sinh mổ, thì mình mới có sữa cho con bú. Trong 3 tháng đầu, lượng sữa của chị luôn ổn định, bé rất ngoan và bú sữa mẹ đều đặn. Tuy nhiên, đến tháng thứ 3, mình bị sốt virus nên lượng sữa đã giảm đi rất nhiều.

Khi tìm hiểu về những phương pháp lợi sữa, chị thấy nhiều mẹ chia sẻ về sản phẩm cốm lợi sữa BreastMUM. Thấy thành phần là các thảo dược thiên nhiên an toàn và được nhiều mẹ giới thiệu nên chị cũng tin tưởng sử dụng. Sau 5 ngày sử dụng, lượng sữa của mình đã tăng lên rất nhiều, bé bú sữa rất ngoan.