Website Thủ Thuật Công Nghệ Thông Tin / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Globaltraining.edu.vn

Thủ Thuật Công Nghệ Thông Tin

Hôm nay: Sun Jul 25, 2021 5:53 pm

Thùng rác

Chủ đề Số bài

Bài gửi sau cùng

Thùng rác

0 Chủ đề 0 Số bài

Hiện có 1 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 1 Khách viếng thăm :: 1 BotSố người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 54 người, vào ngày Tue Dec 13, 2016 4:57 am

Các thành viên đang truy cập: KhôngBots : bing

No users have a birthday todayNo users are having a birthday in the upcoming 7 days

Legend : [ Moderators ]

Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 29

Diễn Đàn hiện có 4 thành viên

Chúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: longinblack

Tên truy cập :  Mật khẩu :  Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập :  

Bài viết mới

Không có bài viết mới

Diễn Đàn đã bị khoá

Khám Phá Bí Quyết Thành Công Của Một Startup Công Nghệ Thông Tin

(VnMedia) – Khi chia sẻ với các bạn sinh viên, các startup tại chương trình Giao lưu Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 “Sức mạnh công nghệ Số – Cơ hội để thành công” diễn ra chiều qua, 15/5, tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Lê Yên Thanh cho hay, bí quyết để thành công đó là dù làm ở một công ty lớn hay làm một startup, khi đã có mục tiêu ở trong đầu, bạn phải có một sự chuẩn bị kỹ càng, một sự quyết tâm dành cho công việc.

Bản thân Yên Thanh thích làm những thứ mới, những thứ luôn có sự vận động, thay đổi. Yên Thanh từng đọc một quyển sách tiếng Anh có đầu đề khi dịch sang tiếng Việt là “Từ không đến một”. Nội dung cuốn sách nói về việc làm từ không đến một nó như thế nào? Một sản phẩm từ một đến n khác nhau thế nào? Điều gì khác nhau từ việc làm từ không đến một và từ một đến n? Với Yên Thanh, khi tham gia vào làm công ty khởi nghiệp, nó như việc làm từ Không đến Một vậy. Nó cần giải quyết một vấn đề mà chưa ai từng nghĩ tới và từng giải quyết đến.

Khi triển khai giải pháp Busmap – Xe buýt thành phố, đã có nhiều sản phẩm tương tự, nhưng lại không như Busmap, không triển khai sản phẩm thực sự là công cụ hữu ích cho người sử dụng. Ý tưởng ban đầu khi tạo ra BusMap là để giúp cho mọi người đang đi xe buýt có một công cụ tốt hơn để tra cứu và dẫn đường, tuy nhiên khi phát triển sản phẩm và nhận được hưởng ứng tích cực từ cộng đồng nên nhóm cảm thấy cần phải phát triển sản phẩm hơn nữa.

Từ đó mục tiêu của BusMap mở rộng hơn, đó là một công cụ giúp cho những người chưa bao giờ đi xe buýt cũng có thể sử dụng để có thể đi xe buýt dễ dàng hơn, giúp cho việc ngày càng có nhiều người hơn sử dụng loại hình giao thông công cộng này, đó cũng là kỳ vọng của team lúc làm ra BusMap – giúp ngày càng có nhiều người đi xe buýt hơn.

BusMap là ứng dụng hỗ trợ cho người đi xe buýt tại thành phố Hồ Chí Minh, bao gồm phiên bản cho di động dành cho người dùng sử dụng ứng dụng Android, iOS và phiên bản web (busmap.vn). BusMap hỗ trợ nhiều tính năng hữu ích cho người đi xe buýt như: Tra cứu tất cả các tuyến xe buýt trong thành phố với hiển thị trực quan và chi tiết, chỉ dẫn đi xe buýt thông minh chỉ bằng cách chọn điểm xuất phát và điểm bạn muốn đến, xem thời gian chờ xe buýt đến trạm dựa vào dữ liệu GPS của xe buýt, tự động cập nhật dữ liệu xe buýt mới nhất từ Trung tâm quản lí xe buýt của Tp.HCM…

Hiện tại sản phẩm đã có hơn 500.000 lượt tải và gần 1 triệu lượt người sử dụng để tra cứu xe buýt mỗi tháng. Đến với Giải thưởng Nhân tài Đất Việt, lý do chính của nhóm đó là làm sao giúp giới thiệu BusMap đến với cộng đồng nhiều hơn cũng như muốn nhận sự góp ý từ các vị giám khảo của Giải thưởng để có hướng phát triển cho BusMap tốt hơn trong tương lai.

Khi tham gia Giải thưởng, Yên Thanh vẫn còn là một sinh viên công nghệ. Bí quyết nào để có thể đi tới thành công theo chàng trai trẻ đó là không ngừng học hỏi và lắng nghe từ cộng đồng. BusMap là một sản phẩm dành cho cộng đồng nên điều quan trọng là phải phát triển BusMap dựa trên nhu cầu thực tế của người dùng để sản phẩm có thể thực sự hữu ích và giúp ích được cho mọi người. Mình đã nhiều lần xin góp ý từ các bạn hay đi xe buýt để có thể tìm hiểu điểm hạn chế của sản phẩm và rồi tìm cách khắc phục các điểm yếu. Bên cạnh đó việc xây dựng một team cũng hết sức quan trọng, mình đã cần sự giúp đỡ rất nhiều từ các thành viên trong team để có thể cùng nhau làm nên một sản phẩm có ý nghĩa như BusMap.

Được biết, ở thời điểm này so với thời điểm đạt giải (tháng 11/2015), số lượng người dùng BusMap đã tăng lên gấp 10 lần. Ứng dụng cũng đã có thêm một số tính năng hữu ích hơn như: chỉ dẫn người đi xe buýt dựa vào các tuyến xe đang hoạt động, tự động nhắc nhở người dùng xuống trạm khi đang đi xe buýt, xem vị trí của từng xe buýt trên bản đồ theo thời gian thực…

Tin rằng với những nỗ lực và quyết tâm của Yên Thanh và nhóm, trong tương lai BusMap sẽ còn phát triển hơn nữa. Đúng như mong muốn định hướng của nhóm là có thể thiết kế một hệ thống quản lí hoàn chỉnh bên dưới cho BusMap để có thể triển khai BusMap đến nhiều địa phương khác nhau trên cả nước chứ không chỉ tại Tp. Hồ Chí Minh.

Hiền Mai

Thủ Thuật Seo Website Nhanh Chóng Lên Top

SEO website lên top là điều bất cứ doanh nghiệp và người làm SEO nào cũng mong muốn nhưng không phải ai cũng làm được. Với kinh nghiệm đa từng thiết kế website chuẩn SEO cho hàng nghìn khách hàng, Ký kết dịch vụ SEO với khá nhiều doanh nghiệp lớn, nhỏ, Sky Việt Nam xin giới thiệu với quý khách hàng những thủ thuật SEO khiến wesite nhanh lên top 1 google

1. Từ khóa và mật độ từ khóa

SEO hình ảnh trước tiên bạn cần tối ưu hóa hình ảnh đó, cũng giống như tối ưu hóa website. Nếu website tối ưu tốc độ tải trang, tối ưu các thẻ Heading H1, H2, H3 thì chúng ta tối ưu dung lượng hình ảnh sao cho chất lượng hình ảnh tốt nhất mà kích thước nhẹ nhất.

Một bức ảnh trong bài viết hoặc website cần phải có những yếu tốt sau:

– Bao quanh hình ảnh cần có các đoạn văn bản – Đặt mô tả (Caption) cho hình ảnh chứa từ khóa cần SEO – Điền thẻ “Title” và “Alt” vào trong hình ảnh kèm theo từ khóa – Tên ảnh phải chứa từ khóa – Không sử dụng các hình ảnh chứa bản quyền – Nên khai báo kích thước hình ảnh bằng các thẻ width, height. – Không dùng các hình ảnh dung lượng quá cao hoặc quá thấp.

3. SEO bố cục bài viết

Hãy chia bài viết của bạn thành từng đoạn có chứa từ khóa. Bố cục có thể có kết cấu như sau: – Tiêu đề bài viết – Đoạn giới thiệu chung về bài viết (khoảng 3 – 4 dòng và có chứa từ khóa trong tiêu đề bài viết) – Đoạn 1 (viết về sản phẩm, có kèm theo hình ảnh thì càng tốt, khoảng 4-6 dòng) – Đoạn 2 (viết tiếp về sản phẩm, khoảng 4 -6 dòng) – Đoạn kết. Viết câu kết có chứa thêm từ khóa trên tiêu đề

Đó là những thủ thuật cơ bản Sky Việt Nam đưa ra nhằm giúp khách hàng có những định hướng tốt nhất cho chiến dịch SEO của mình. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được hoàn thiện nhất cho đơn vik kinh doanh của bạn

Thích Công Nghệ: 6 Thủ Thuật Sử Dụng Chrome Hiệu Quả Trên Android

Thích Công Nghệ.Com – Hầu hết các thiết bị Android đều có cài đặt sẳn trình duyệt Google Chrome. Điều này thực sự khá tốt vì Chrome được xem là trình duyệt Android nhanh nhất và tính năng Custom Tabs giúp cho việc mở các liên kết từ ứng dụng của bên thứ ba được nhanh hơn.

Không giống như phiên bản dành cho máy tính, Chrome trên Android không có tính năng bổ sung các tiện ích mở rộng giúp việc sử dụng Chrome được tốt hơn. Nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy rằng Google cũng xây dựng rất nhiều các tính năng hỗ trợ giúp người dùng thao tác được dễ dàng và tiện lợi hơn khá nhiều. Nếu bạn quan tâm, sau đây sẽ là một vài gợi ý.

1. Thay đổi kích cỡ font chữ theo ý thích

Thị giác của mọi người là khác nhau. Phần lớn người dùng sử dụng Chrome trên Android để đọc báo nhưng do cơ bản màn hình thiết bị Android không lớn nên Chrome sẽ tự động điều chỉnh kích cỡ font chữ cho phù hợp với kích cỡ màn hình của thiết bị. Điều này vô tình làm cho người dùng khó chịu và phải “căng mắt” để đọc được chữ trên màn hình.

Sau đó bạn hãy nhấn vào tùy chọn Truy cập.

Tiếp theo bạn hãy kéo thanh trượt đến tỉ lệ mình thấy phù hợp là được.

2. Kích hoạt tính năng thu/phóng

Cách sử dụng thì đơn giản thôi, cứ chạm 2 ngón tay vào đối tượng bạn muốn phóng to và kéo ra 2 bên là được.

3. Tăng tốc và giảm mức tiêu hao dữ liệu

Gạt sang ON để kích hoạt nó.

Hình ảnh cũng được nén lại, vì thế dung lượng của chúng sẽ nhỏ hơn. Vả lại, không nhất thiết phải tải những hình ảnh có độ phân giải cao vốn chiếm nhiều băng thông, vì màn hình điện thoại vốn nhỏ hơn rất nhiều so với màn hình laptop hay PC, nên bạn sẽ khó cảm nhận được chất lượng hình ảnh trước khi nén và sau khi nén.

Nếu bạn sở hữu một đường truyền tốc độ cao, thời gian tải trang web về sẽ nhanh hơn. Tương tự như vậy, với đường truyền tốc độ không cao, thời gian tải trang web về cũng nhanh hơn nếu lượng dữ liệu ít hơn (vì đã được nén thông qua máy chủ).

4. Tra cứu nhanh thông tin về một từ khóa nào đó khi duyệt web

Chrome trên Android có một tính năng khá hay đó là Touch to Search, tính năng này khi kích hoạt sẽ giúp người dùng nhanh chóng tra nhanh kết quả tìm kiếm của từ khóa mà bạn đã chọn.

Gạt sang ON để kích hoạt.

Sau khi kích hoạt, mỗi khi bạn bôi chọn một đoạn hay cụm văn bản nào đó, lập tức bên dưới giao diện sẽ xuất hiện một thanh tìm kiếm với từ khóa là nội dung là bạn chọn.

Bây giờ hãy chạm vào thanh tìm kiếm và kéo lên, bạn sẽ thấy các kết quả tìm kiếm của từ khóa mà bạn chọn.

5. Lướt tay trên thanh địa chỉ để chuyển tab

Nếu bạn đang mở khá nhiều tab trên Chrome, có thể việc chuyển tab sẽ gây “tốn” của bạn vài thao tác. Nhưng có một cách nhanh hơn đó là hãy lướt tay từ trái sang phải ở thanh địa chỉ để nhanh chóng chuyển sang tab kế.

6. Duyệt tập tin trong máy

Mặc dù hơi khó tin nhưng bạn có thể sử dụng Chrome để duyệt các dữ liệu trong máy bằng cách nhập địa chỉ “file:///sdcard” vào thanh địa chỉ và nhấp vào biểu tượng Go.

Khi đó các thư mục trong thẻ nhớ sẽ xuất hiện, và bạn có thể duyệt chúng như đang sử dụng một ứng dụng quản lí tập tin chuyên nghiệp. Tất nhiên là không có nhiều tính năng bổ sung cho chức năng này.