Xem Phim Bí Quyết Cua Trai / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Globaltraining.edu.vn

Bí Quyết Học Tốt Tiếng Anh Qua Xem Phim Video

Tại sao nên xem phim tiếng Anh ?Nếu bạn thực sự quan tâm đến điện ảnh, bạn sẽ thấy ngay việc xem phim gốc hay hơn phim lồng tiếng rất nhiều. Trong phim gốc giọng của diễn viên là giọng thật. Tại sao nên xem phim tiếng Anh ?Nếu bạn thực sự quan tâm đến điện ảnh, bạn sẽ thấy ngay việc xem phim gốc hay hơn phim lồng tiếng rất nhiều. Trong phim gốc giọng của diễn viên là giọng thật.

Học tiếng Anh bằng cách xem phim tiếng Anh là cách học tiếp thu trực tiếp. Bạn sẽ thu thập được rất nhiều câu nói chuẩn. Sau đó bắt chước và biến chúng thành của mình. Chẳng phải mục đích học tiếng Anh là để có thể tự diễn đạt đấy sao? Đó là lí do tại sao xem phim (cũng như đọc sách) là cách học tiếng Anh rất tốt.

Khi xem phim, bạn sẽ học được cách người bản xứ nói. Bạn học được nhiều từ: khi nói, người bản xứ không dùng các từ như trong khi viết. Ngôn ngữ nói khác với ngôn ngữ viết. Ví dụ:

o Ngôn ngữ viết: The price of five dollars was acceptable, and I decided to purchase it. (Giá 5 đô-la là hợp lí, tôi quyết định mua).

o Ngôn ngữ nói: It was, like, five bucks, so I was like “okay”.

Trong nhiều bộ phim, các đoạn hội thoại giống với tiếng Anh hàng ngày. Qua phim, ta cũng có thể học được các từ dân dã và tiếng lóng chưa có trong từ điển tiếng Anh. Ví dụ, bạn có thể bắt gặp trong một bộ phim nào đó “Give me the freaking keys!” (Đưa tôi cái chìa khóa nào!) nhưng bạn không thể tìm được từ “freaking” (mang nghĩa nhấn mạnh) trong từ điển.

Xem phim tiếng Anh , bạn sẽ:· Học được cách phát âm các từ: Phim giúp bạn tập phát âm, bên cạnh việc cung cấp ngữ pháp và từ vựng. Nếu bạn nghe nhiều người Mỹ hoặc người Anh nói, bạn sẽ có thể nói giống như họ.

· Hiểu được ngôn ngữ nói: Phim được sản xuất cho người bản xứ chứ không phải cho người học tiếng Anh, vì vậy, diễn viên nói nhanh như người bản xứ nói chuyện hàng ngày.

· Cảm thấy yêu thích tiếng Anh: Khi nghe các diễn viên đối thoại, bạn hiểu được phần lớn những lời thoại đó, bạn thấy giọng tiếng Anh của họ thật duyên dáng và bạn sẽ thấy muốn nói được như họ. Ít nhất bạn cũng cảm thấy yêu và thích thú với ngôn ngữ đang học hơn rất nhiều.

Một số khó khăn khi xem phim tiếng Anh: Để xem được phim tiếng Anh bạn phải có một lượng từ tương đối lớn. Khác với khi đọc sách, bạn có thể tra từ điển thì khi xem phim, đối thoại diễn ra rất nhanh và nhiều khi không rõ. Nhưng bạn nên biết rằng, đôi khi ngay cả người bản xứ cũng không hiểu được một số đoạn đối thoại trong phim.

Khi xem phim không hiểu thì làm thế nào? Nếu bạn không hiểu chỗ nào đó trong bộ phim hãy dừng lại và xem hình thật kỹ bởi hình ảnh trong phim là những gợi ý rất quan trọng trong quá trình hiểu ngôn ngữ nói của bạn.

Hầu hết các đĩa phim đều có phụ đề. Bạn sẽ không phải lo về những đoạn đối thoại nhanh và khó nghe – lời thoại đã được viết trên màn hình, và khi đó bạn có thể tra từ điển vì đã biết cách viết của từ đó.

Vấn đề là xem phim có phụ đề thì bạn sẽ lười – bạn sẽ không chịu nghe mà chỉ đọc phụ đề. Như thế bạn sẽ không luyện nghe được. Vì vậy, nên cố gắng xem phim không có phụ đề. Chỉ bật phụ đề lên khi quá khó, nghe đi nghe lại vẫn không hiểu.

Phần giới thiệu phim

Đây là điều quan trọng nhất: trước hết, bạn nên đọc giới thiệu về bộ phim rồi mới xem phim. Như vậy, khi xem phim bạn đã biết những từ cần thiết. Đây là cách tốt nhất để xem phim, vì:

Một vài gợi ‎ý Để học có hiệu quả hơn khi xem phim bạn nên làm như khi bạn đọc sách:

– Chú ý‎ những gì bổ ích: từ/ cụm từ mới, ngữ pháp, cấu trúc… – Dùng từ điển để tra nghĩa: bạn có thể dừng phim để tra các từ lạ hoặc viết lại các câu rồi tra sau. Nhưng phải tra từ điển để hiểu nghĩa – Ghi những gì bổ ích vào sổ/ phần mềm ghi nhớ: nếu phim có phần giới thiệu bạn có thể lưu các câu trong phần giới thiệu lại trước khi xem phim, sau đó lưu thêm các từ bạn không hiểu khi xem phim để tìm hiểu thêm.

Bí Quyết Tán Gái Của Các Chàng Trai Trong Phim Hàn

“Người đã thấy đại dương thì không ngạc nhiên khi đến một dòng sông và không ngạc nhiên vì phong cảnh đẹp khi đã thấy rừng xanh bát ngát. Anh đã thấy em và không ai đi vào tim anh được nữa. Anh phải làm sao?”.

Nếu muốn khẳng định nàng là độc nhất vô nhị trong trái tim mình vĩnh viễn, bạn hãy thử hỏi nàng như Cheol Woong. Cách tán gái này có vẻ hơi sến, nhưng các cô gái đang yêu thường bị đốn tim bởi những chàng trai tỏ ra chung thủy.

“Điên” như “Những người thừa kế”

“Nếu bây giờ tôi muốn ôm em, có phải tôi bị điên không?”. ” Em đừng khóc. Cũng đừng nói em ghét tôi. Hãy nói rằng em sẽ suy nghĩ. Tôi xin em đấy”. “Hôm qua hắn đã gặp một cô gái. Tên cô gái đó là Eun Sang. Nhưng hắn có một chuyện muốn hỏi. Có phải tôi thích cô rồi không?”.

Câu hỏi lộn xộn của Kim Tan không chỉ làm tan chảy trái tim người chàng yêu trên phim mà còn khiến những cô gái ngoài đời “phát điên”. Hãy thử đặt một câu hỏi rắc rối như anh chàng này, chắc chắn cô ấy sẽ nhẹ nhàng chui vào vòng tay bạn để được yêu như điên.

Tin tưởng như “Cô nàng của tôi”

Muốn tán gái đổ, hãy đủ tin tưởng như Gong Chan trong phim “Cô nàng của tôi”

Khi quyết định nói ra tình cảm của mình, Gong Chan đã “đốn tim” cô nàng Yoo Ri nhờ câu hỏi thay cho lời tỏ tình: ” Nỗi đau của em, những điều em muốn giấu giếm, muốn trốn chạy anh đều biết cả. Sau này, mọi việc sẽ thế nào anh không dám nói chắc nhưng có điều anh dám khẳng định rằng bắt đầu từ bây giờ trong mắt anh sẽ chỉ nhìn thấy mình em thôi. Chính vì vậy, em có thể nghe theo anh, chỉ tin tưởng anh, chỉ hướng theo con đường mà anh đã cố gắng được không?”.

Muốntán gái đổ, hãy làm cho nàng đủ tin tưởng như​ Gong Chan trong phim “Cô nàng của tôi”.

Ngọt ngào như “Hoàng cung”

Phim Hoàng Cung được chuyển thể từ tác phẩm truyện tranh và trở thành một trong những bộ phim ăn khách nhất thời điểm đó, mở đường cho trào lưu làm phim thần tượng. còn gây sốt nhờ những lời thoại không thể đáng yêu hơn được nữa.

Trong số đó, phải kể tới lời thổ lộ tình cảm khéo léo của hoàng thái tử lạnh lùng Lee Shin dành cho Chae Kyung: ” Mỗi ngày, trái tim anh hình như đều xảy ra sự cố, muốn hiểu em nhiều hơn, muốn gặp mặt em nhiều hơn, đã cười vì em”. “Em… giống như miếng gắn cuối cùng của một bức tranh ghép. Miếng ghép đó… nếu lắp vào sẽ tạo thành một bức tranh hoàn chỉnh”. “Bắt đầu từ lúc nào, em chưa được phép của anh mà đã bước vào trái tim của anh? “.

Nếu bạn hỏi nàng câu hỏi đó, chắc chắn bạn sẽ tìm được miếng ghép cuối cùng để hoàn thiện trái tim đang khiếm khuyết của bạn. Một trong những bí quyết tán gái của các chàng trai phim Hàn là “ngọt ngào”.

Giản dị như “Xin lỗi anh yêu em”

Giản dị như Cha Moo Hyuk trong phim “Xin lỗi anh yêu em”

Nằm trong top những bộ phim buồn nhất xứ Hàn, “Xin lỗi, anh yêu em” đã lấy đi không biết bao nhiêu nước mắt của người xem, khi trước mắt họ là câu chuyện phim đầy bi thương cùng sự thể hiện tuyệt vời của các nhân vật chính.

“Em muốn ăn cơm hay là muốn hôn anh, muốn ăn cơm hay muốn ngủ với anh, muốn ăn cơm hay muốn sống cùng anh, muốn ăn cơm hay muốn được cùng chết với anh?”. Câu tỏ tình của Cha Moo Hyuk đã khiến khán giả thổn thức.

Tổng hợp (Theo Tuổi trẻ Thủ đô)

Bí Quyết ‘Cua Trai’ Siêu Hiệu Quả Dành Riêng Cho Chị Em

Những cuộc gặp tình cờ

Hãy cố gắng khắc sâu ấn tượng với chàng trong những lần gợi chuyện hay những khi thể hiện tình cảm một cách duyên dáng. Tự tạo cho mình các cuộc gặp gỡ tình cờ “có chủ ý” như: vô tình gặp tại quán cà phê, thư viện… hoặc bất cứ chỗ nào hợp lý mà bạn biết trước là chàng sẽ đến.

Đừng tỏ ra quá lộ liễu, chỉ cần ánh mắt chân thành, tràn đầy tình cảm khi nhìn đủ để chàng hiều rằng cô gái này đang có ý với mình. Bạn cần chuẩn bị tốt cho những cuộc gặp kiểu này, hãy xuất hiện với kiểu tóc phải gọn gàng, trang phục xinh xắn và lịch sự, để chiếm thiện cảm từ chàng trai.

Động chạm có chủ ý

Hãy nhẹ nhàng đưa ra tín hiệu một cách tinh tế để ghi điểm trong mắt chàng. Một cô nàng biết chủ động đưa ra tín hiệu một cách tinh tế sẽ cực kỳ ghi điểm trong mắt chàng trai. Hãy vô tình chạm nhẹ cánh tay, với tần suất khoảng 1 đến 3 lần tùy khoảng thời gian trò chuyện của cả hai.

Nếu chàng đang say sưa nói về một vấn đề nào đó, bạn hãy nghiêng đầu để thể hiện cho anh ấy biết là bạn đang rất chăm chú. Chớp mắt đúng lúc khi hai người chạm mắt là hành động cực kỳ đáng yêu, giúp bạn trở nên tinh tế và dễ thương trong mắt đối phương.

Gợi chuyện để chàng chia sẻ

Hãy tìm hiểu thật nhiều về anh ấy, anh thích màu gì, bộ phim hoặc bài hát anh yêu thích, công việc hoặc tìm hiểu về những khoảng thời gian thú vị mà người ấy ấn tượng… Trong cuộc trò chuyện hãy vô tình để chàng biết bạn cũng có sở thích tương đồng với chàng, từ đó gợi lên những kỷ niệm, khiến chàng chủ động chia sẻ với bạn.

Đừng tỏ ra quá sỗ sàng, nhanh chóng, hãy thật tự nhiên và chân thành, đủ để ai đó biết được tình cảm của bạn và hy vọng mối quan hệ này sẽ tiến triển hơn nữa. Chỉ với cách gợi chuyện như vậy là đủ để người ấy phải nhớ tên và hình ảnh của bạn trong tâm trí rồi.

Có chính kiến riêng

Khi cần bạn tự tin và luôn là chính mình trong mọi hoàn cảnh, đó là cách để bạn ghi ấn tượng mạnh nhất với “người thương”. Các chàng thường bị cuốn hút bởi một cô gái tự tin, luôn là chính mình trong mọi hoàn cảnh. Những cô nàng điệu đà chỉ được vẻ ngoài thì chẳng ai chịu được quá lâu.

Yêu một người đã khó, để họ cảm nhận được tình yêu của mình lại càng khó hơn. Thế nhưng đừng vì thế mà bỏ cuộc, bởi tìm được nhau đâu phải điều dễ dàng. Hãy thể hiện sự chân thành của bạn một cách thông minh và tinh tế nhất theo những cách trên, nó sẽ giúp bạn nhanh chóng chiếm được cảm tình từ chàng trai của mình.

BB Trần khiến cộng đồng mạng ‘náo loạn’ khi hóa thân thành Bảo Anh trong ‘Như lời đồn’

Bí Quyết Quay Phim Đẹp Bằng Smartphone

Tìm hiểu về chiếc smartphone đang sử dụng

Trước khi sử dụng bất cứ thiết bị nào, người dùng cũng cần dành thời gian tìm hiểu về thiết bị đó, từ kiểu dáng, kích thước cho đến thông số kỹ thuật. Với điện thoại thông minh cũng vậy, bạn nên dành thời gian làm quen với máy.

Giữ thăng bằng cho máyDo đó điều đầu tiên là làm sao để việc sử dụng máy thuận tiện nhất, cách cầm máy như thế nào là chính xác, bảo quản máy như thế nào là phù hợp. Sau đó, dần dần làm quen với các phím điều khiển trên máy, cách tắt, bật máy hay điều chỉnh giữa các chế độ quay khác nhau.

Điều tối kị khi quay phim là người quay luôn đứng tại một góc thay vì tìm kiếm cách góc quay thú vị khác nhau. Tuy nhiên, người mới sử dụng sẽ gặp trở ngại khi di chuyển điện thoại bởi với trọng lượng nhẹ và kích thước khá nhỏ, máy rất dễ bị rung khi dịch chuyển. Vì vậy, một trong những điều đầu tiên cần biết khi sử dụng là học cách giữ thăng bằng cho máy.

Điều chỉnh độ sáng thích hợp

Giống như khi sử dụng máy quay, người dùng cũng cần quan tâm tới vấn đề ánh sáng. Luôn nhớ: mắt người có khả năng thích nghi với sự thay đổi ánh sáng, điều chỉnh nhanh chóng để phù hợp với cả những vị trí có ánh sáng yếu nhất còn điện thoại thì không.

Chú trọng những cảnh tĩnhVì vậy, nếu điều kiện cho phép, hãy sử dụng điện thoại để quay phim trong điều kiện ánh sáng ngoài trời là phương án tối ưu. Nếu sử dụng trong nhà, nên bật nhiều đèn chiếu sáng. Độ sáng thích hợp sẽ nâng cao chất lượng video.

Tiêu cự và những chuyển động hợp lí giúp người xem thoải mái khám phá những hình ảnh trong đoạn video. Những cú quay chớp nhoáng chỉ khiến người xem mỏi mắt khi không thể kết nối các hình ảnh với nhau.

Dừng máy khi chuyển cảnh

Khi muốn đổi từ góc này sang góc khác, tốt nhất bạn nên bấm nút tạm dừng hơn là cứ lia máy khắp nơi. Nếu camera không cho phép tạm dừng, ta có thể quay những đoạn nhỏ, sau đó gắn kết chúng lại bằng một vài phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính.

Giữ nguyên góc máy khi quay một cảnh động

Hãy tưởng tượng có một đường tròn 360 độ quay quanh chủ thể được chọn, chia đường tròn trên thành hai nửa đường tròn 180 độ, hãy giữ vững góc máy của mình ở nửa đường tròn chọn trước, nếu bạn lấn sang nửa đường tròn còn lại, người xem sẽ khó định vị được hình ảnh bạn muốn quay.

Sử dụng microphone để thu âm thanh tốt hơn

Khi quay video, âm thanh là một yếu tố cần quan tâm. Bạn khó lòng thu được âm thanh chất lượng cao trong mọi tình huống. Hơn nữa, chuyện này không thể cải thiện đáng kể khi chỉ dùng phần mềm. Nếu muốn thu được âm thanh với chất lượng thực sự tốt, bạn hãy tìm đến thiết bị chuyên dụng (microphone rời).

Có rất nhiều loại microphone rời cho bạn lựa chọn, từ những chiếc i-Microphone nhỏ gọn hoặc loại lớn hơn như Belkin Directional Microphone.

Nâng cấp ứng dụng quay phim

Ứng dụng quay phim mặc định có thể chấp nhận được với những đoạn video ngắn tại khu vực đủ ánh sáng. Tuy nhiên, bạn hãy làm tốt hơn thế với những phần mềm quay phim chuyên dụng khác.

Và điều cần lưu ý cuối cùng là bạn phải đảm bảo bộ nhớ còn đủ lớn để quay phim, bởi mỗi phút ghi hình HD sẽ ngốn tới hàng chục MB bộ nhớ.Trên iPhone, ứng dụng Video Camera+ là một lựa chọn thích hợp. Nó hỗ trợ nhiều chế độ tùy chỉnh chất lượng video, hướng dẫn trực quan và tính năng ổn định hình ảnh. Trên Android, ứng dụng quay phim mặc định rất tốt, nhưng nếu điện thoại hỗ trợ Camera ICS thì còn tuyệt vời hơn.

Theo VnMedia