Xu Hướng 6/2023 # Tránh Mang Thai Ngoài Ý Muốn Khi Lỡ Quan Hệ Không An Toàn # Top 15 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Tránh Mang Thai Ngoài Ý Muốn Khi Lỡ Quan Hệ Không An Toàn # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Tránh Mang Thai Ngoài Ý Muốn Khi Lỡ Quan Hệ Không An Toàn được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tránh mang thai ngoài ý muốn – Khái niệm này được đưa ra sau khi bạn “lỡ” có một cuộc quan hệ không an toàn. Không chỉ đơn thuần là các cuộc tình ái giữa hai người tự nguyện đến với nhau mà cả những trường hợp bất khả kháng khác như trong các vụ án cưỡng hiếp. Vậy ngoài những vấn đề về sức khỏe và mối lây nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục thì việc tránh thai khi bạn chưa mong muốn cũng là vấn đề được đặt ra từ lâu. Vậy chúng ta cần tìm hiểu những gì về các cách “chữa cháy” này? Xin mời mọi người theo dõi bài viết.

Tránh thai khẩn cấp là một biện pháp làm giảm khả năng thụ thai sau quan hệ không bảo vệ.

Tránh thai khẩn cấp thường được sử dụng trong một số trường hợp như

Quên uống thuốc tránh thai hàng ngày.

Bao cao su rách hoặc trượt.

Không sử dụng biện pháp tránh thai trong quan hệ.

Quan hệ ngoài ý muốn, kể cả các trường hợp bị cưỡng hiếp.

Ý nghĩa

Tránh thai khẩn cấp cũng có những mặt lợi ích. Trong số đó là vấn đề tâm lý khi mang thai. Nếu bạn chưa ổn định tâm lý để chuẩn bị mang thai thì thai kì sẽ ảnh hưởng rất nhiều. Ngoài ra tránh thai khẩn cấp còn ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn, tránh các nguy cơ và biến chứng nguy hiểm khi phá thai. Các biện pháp này hầu như không có tác dụng đối với các trường hợp đã thụ thai. Vì vậy nội dung bài viết sẽ bao gồm các giai đoạn từ lúc quan hệ đến trước khi thụ thai.

2. Các biện pháp tránh thai khẩn cấp theo quan điểm dân gian

Từ trước khi có các biện pháp tránh thai hiện đại, những người xưa đã có những cách tránh thai được lưu truyền. Đối với phụ nữ xưa, mỗi lần mang thai và đặc biệt khi sinh con có nhiều biến chứng. Nhất là lúc sinh nở, tỉ lệ nhiễm trùng sau sinh rất cao. Do đó cửa sinh cũng là cửa tử, việc sinh nở là một bước “nhảy” của cuộc “vượt cạn”. Do đó, đôi khi tránh mang thai lại là điều mong muốn của nhiều phụ nữ.

Các biện pháp được lưu truyền như

Ăn một số loại trái cây hay dùng một số thuốc sẽ giảm khả năng thụ thai.

Bấm huyệt và châm cứu cũng được ứng dụng

Nhảy lò cò sau khi quan hệ để tinh dịch theo trọng lực chảy ra ngoài. Thụt rửa âm đạo sau khi quan hệ. Ngâm rửa tầng sinh môn sau khi quan hệ…

Dùng một số loại thuốc thoa vào âm đạo như nước trái bồ hòn,… nhằm diệt tinh trùng.

Các thực phẩm hầu như không giúp ích gì nhiều cho các bạn tránh thai cả

Kết quả:

Hầu như không có hiệu quả. Các phương pháp trên đều có nhiều rủi ro mang thai ngoài ý muốn.

3. Các phương pháp tránh thai hiện đại

Hiện có hai phương pháp phổ biến, đó là

Đặt vòng tránh thai

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp.

Đặt vòng tránh thai ulipristal/ màng tránh thai chứa ulipristal

So sánh trong số các loại thuốc tránh thai, cách đặt vòng ulipristal được đánh giá là hiệu quả nhất nếu sử dụng theo đúng hướng dẫn.

Cơ chế hoạt động của vòng tránh thai

Cơ chế hoạt động chủ yếu của vòng tránh thai là ngăn không cho tinh trùng gặp trứng. Đây cũng là phương pháp tránh thai hiệu quả nhất. Vòng tránh thai này có chữa một dẫn xuất của 19-norprogesterone và có cả hoạt tính chủ vận đối kháng và một phần ở thụ thể progesterone. Nó cũng liên kết với thụ thể glucocorticoid, tuy nhiên so với mifepristone (một chất đối kháng thụ thể progesterone), ulipristal dễ dung nạp hơn và có hoạt tính glucocorticoid thấp hơn và ái lực gắn kết tốt hơn.

Ưu điểm

Có thể dễ dàng có thai lại sau khi tháo vòng tránh thai.

Có thể tháo vòng bất cứ khi nào.

Nhược điểm

Vòng tránh thai cũng chứa các tác dụng phụ ngoài ý muốn.

Đau bụng trong kỳ kinh nguyệt, chảy máu tăng trong vài tháng đầu đặt vòng là một vài tác dụng phụ. Có thể mua thuốc giảm đau không cần đơn của bác sĩ để giảm triệu chứng đau bụng.

Tình trạng chảy máu nhiều cũng có thể được điều trị bằng thuố và phải được tham khám kĩ lưỡng.

Thông thường, cả hai tác dụng phụ kể trên (nếu có) sẽ giảm trong vòng 1 năm kể từ khi đặt vòng. Nhưng nếu vấn đề bạn không muốn nữa, có thể lấy vòng ra bất kì lúc nào.

Các thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp gồm 3 loại:

Ulipristal.

Thuốc khẩn cấp chỉ chứa Progestin đơn thuần.

Thuốc ngừa thai phối hợp.

Có những loại thuốc tránh thai khẩn cấp bắt buộc bán theo đơn và có một số loại có thể mua không cần đơn của bác sĩ.

Cơ chế hoạt động của thuốc tránh thai

Ulipristal:

Thuốc hoạt động bằng cách tác động lên hormone progesterone trong cơ thể, trì hoãn hoặc ngăn không cho trứng rụng. Thuốc chứa Ulipristal có thể sử dụng trong vòng 5 ngày sau khi giao hợp không bảo vệ mà không làm giảm hiệu quả của thuốc.

Ulipristal là thuốc phải kê đơn. Nếu thực hiện đúng theo chỉ dẫn, ulipristal có hiệu quả ngừa thai cao hơn so với thuốc chỉ chứa progestin và thuốc ngừa thai phối hợp.

Hiện thuốc này đang được xem xét cấm ở một số nước hoặc dán nhãn cảnh báo khi sử dụng. Một số nước cần phải có chỉ định của bác sĩ mới được sử dụng.

Thuốc ngừa thai khẩn cấp chỉ chứa Progestin

Nên uống thuốc càng sớm càng tốt sau quan hệ không bảo vệ.

Progestin ngừa thai bằng cách ngăn chặn hoặc trì hoãn sự rụng trứng, phát huy tác dụng hiệu quả nhất trong vòng 48h sau giao hợp không bảo vệ. Một vài báo cáo cho thấy hiệu quả lên tới 72h sau khi quan hệ không an toàn.

Thuốc không cần kê đơn. Tại Việt Nam, bạn có thể mua được ở quầy thuốc.

Thuốc tránh thai phối hợp:

Là thuốc chứa cả estrogen và progestin, ngừa thai bằng cách trì hoãn sự rụng trứng.

Thuốc cần được sử dụng càng sớm càng tốt.

Thuốc thường được chia làm hai liều, hoặc đôi khi 3-4 liều. Số lượng viên uống khác nhau đối với các hãng khác nhau.

Ưu điểm:

Nếu bạn sử dụng đúng hướng dẫn, hiệu quả tránh thai có thể lên tới 98%.

Một số loại thuốc dễ dàng mua tại Việt Nam mà không cần toa bác sĩ.

Nhược điểm

Thuốc tránh thai cũng có một số tác dụng phụ nguy hiểm, tuy nhiên chưa gây ra các biến chứng nghiêm trọng nào.

Có thể gặp phải một số tác dụng phụ như

kinh nguyệt sớm hoặc muộn, ra máu bất thường.

Đau đầu, hoa mắt, chóng mặt

Buồn nôn và nôn (đặc biệt gặp ở những người uống thuốc ngừa thai phối hợp)

Đau ngực, khó thở.

Đau bụng

Mệt mỏi

Thường thì trong vòng một vài tuần hoặc một tháng sau khi uống thuốc, các triệu chứng sẽ tự hết.

Các yếu tố ảnh hưởng của các phương pháp tránh thai

Thuốc tránh thai khẩn cấp có thể giảm hiệu quả ngừa thai đối với phụ nữ có thể trạng thừa cân hoặc béo phì.

Cần sử dụng đúng hướng dẫn và khoảng thời gian mà thuốc được khuyến cáo sử dụng. Nếu dùng cách thời gian quan hệ quá lâu, khi trứng đã được thụ tinh thì không còn hiệu quả.

Tình trạng sức khỏe của phụ nữ cũng ảnh hưởng đến quyết định dùng thuôc. Bạn cần được khám và tư vấn bởi bác sĩ trước khi quyết định phương pháp “chữa cháy” hieejuq ủa nhất.

Có thể uống thuốc tránh thai thường xuyên hay không?

Có thể uống thuốc tránh thai nhiều hơn một lần trong một chu kỳ kinh nguyệt.

Tuy nhiên, không nên lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp để sử dụng với mục đích tránh thai hàng ngày. Thuốc tránh thai khẩn cấp không ngừa thai hiệu quả bằng và nếu lạm dụng có thể có nhiều tác dụng phụ hơn so với việc sử dụng các biện pháp tránh thai hàng ngày đúng cách.

Cần khám bác sĩ chuyên khoa Sản – phụ khoa để được tư vấn phương pháp tránh thai kể cả cách tránh thai khẩn cấp phù hợp nhất.

Có thể mang thai lại sau khi ngưng thuốc hay không?

Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi quyết định sử dụng một loại thuốc hay phương pháp tránh thai nào đó.

Điều này phụ thuộc vào loại thuốc đang sử dụng. Đối với thuốc tránh thai chỉ chứa progestin hoặc thuốc dạng phối hợp, bạn có thể có thai ngay sau khi ngừng thuốc. Do đó nên sử dụng các biện pháp tránh thai khác kèm theo.Đối với thuốc ulipristal, cần chờ khoảng 5 ngày sau khi ngưng thuốc, bạn mới có hy vọng có thể có con lại. Nhưng tốt nhất bạn cần kết hợp các biện pháp tránh thai khác nếu không muốn lại “lầm lỡ” quan hệ không an toàn.

Vấn đề cần quan tâm sau khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp, không cần làm thêm xét nghiệm hay thủ thuật gì thêm. Tuy nhiên, để chắc chắn, vẫn nên thử thai nếu bị chậm kinh.

Chưa có cơ sở chứng minh các loại thuốc tránh thai gây hại cho việc mang thai hoặc sức khỏe thai nhi, trong trường hợp người uống đã mang bầu. Vấn đề này vẫn còn tranh cãi và chưa đủ các số liệu cần thiết để kết luận.

Các biện pháp tránh thai khẩn cấp không có chức năng phòng ngừa các bệnh lây qua đường tình dục . Nếu nghi ngờ bản thân có khả năng đã mắc bệnh lây qua đường tình dục, và có quan hệ không an toàn, hãy đi khám bác sĩ để được tư vấn.

Vậy khi đã quan hệ không có biện pháp bảo vệ thì chắc hẳn bạn đã có những hiểu biết nhất định về các phương pháp có thể tránh thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên cần cân nhắc các vấn đề về sức khỏe cũng như khám và nhận được sự tư vấn của bác sĩ trước khi sử dụng bất kì phương pháp nào. Các thuốc hay phương pháp này chắc chắn không ngăn được các bệnh lây qua đường tình dục. Vì vậy hãy suy nghĩ kĩ trước khi tiến đến mối quan hệ giai đoạn X. Điều đó sẽ đảm bảo sức khỏe cho bạn. 

Bác sĩ NGUYỄN QUANG HIẾU

Lỡ Có Thai Ngoài Ý Muốn Phải Làm Sao? Tư Vấn Mang Thai Ngoài Ý Muốn

 Lỡ có thai ngoài ý muốn phải làm sao cũng như Tư vấn mang thai ngoài ý muốn đang là vấn đề khiến nhiều nữ giới lo lắng khi rơi vào tình trạng này. Đứng trước lựa chọn giữ thai và bỏ thai thì đâu là quyết định đúng đắn? Không thể nói lựa chọn nào là đúng lựa chọn nào là sai được vì mỗi người có mỗi hoàn cảnh khác nhau. Tư vấn cùng chuyên gia để được chia sẻ cũng như đưa ra quyết định tốt nhất cho mình.

Lỡ có thai ngoài ý muốn phải làm sao?

 Khi đã lỡ mang thai ngoài ý muốn thì tâm lý hoang mang là điều khó tránh khỏi, tuy mỗi người đều có hoàn cảnh khác nhau nhưng vì “tin vui” đến không đúng lúc sẽ khiến cho các chị em phải chật vật với suy nghĩ nên bỏ thai hay giữ lại.

 Để có quyết định đúng đắn và không phải hối hận về sau, trước hết bạn nên bình tĩnh, đừng vội nghĩ về những điều tồi tệ. Bạn cần suy nghĩ thật kĩ, cân đo đong đếm những được mất khi lựa chọn 1 trong 2.

  1. Nếu bạn giữ thai bạn phải đối diện với những thứ gì?

 Nếu giữ thai tức là bạn sẽ đảm bảo bảo vệ đứa con của mình đến suốt cuộc đời, chấp nhận và đón nhận bé đến với cuộc đời của bạn.

 Công việc làm mẹ không phải đơn giản, nếu quyết định giữ thai bạn cần chuẩn bị:

  ☛ Trách nhiệm gánh vác thêm một người để bạn lo lắng.

  ☛ Tài chính đủ để lo cho sức khỏe của con bắt đầu từ lúc này, bao gồm cả việc ăn học trong tương lai.

  ☛ Tình thương dành cho con đến suốt cuộc đời.

  ☛ Tâm lý đón nhận những dèm pha, lời nói phiến diện của nhiều người không hiểu chuyện. Đón nhận phản ứng của người thân trong gia đình.

  ☛ Nếu còn đang đi học, tương lai của bạn nhất định bị ảnh hưởng, việc học có thể bị chậm lại một thời gian.

  ☛ Tâm lý trở thành mẹ đơn thân nếu người yêu hoặc chồng bạn không chấp nhận giữ lại con.

Lỡ có thai ngoài ý muốn phải làm sao?

 Giữ thai khi lỡ mang thai ngoài ý muốn là lựa chọn cần có động lực và quyết tâm rất to lớn, đó là những người phụ nữ mạnh mẽ, dám đối diện và dám chịu trách nhiệm. Tin rằng đứa con của bạn sẽ có một người mẹ tuyệt vời.

 Thoạt nhìn, giữ thai khiến bạn phải đối mặt với rất nhiều đau khổ và khó khăn, nhưng chúng ta không nên chỉ nghĩ đến những mất mát, vì giữ lại thai nhi là hành động mang tính nhân văn sâu sắc, những điều tốt đẹp mà bạn nhận được như:

  ► Không phải đối diện với cảm giác tội lỗi, dằn vặt lương tâm mà có thể cả đời không thể nguôi.

  ► Ban đầu, có thể người nhà bạn sẽ bị “sốc” và phản ứng gay gắt, thế nhưng sau khi mọi chuyện đã yên ổn thì đứa con của bạn sẽ được chấp nhận, tôi tin là như vậy.

  ► Bạn có thêm một người thân, tương lai của bạn tươi sáng hơn và cảm thấy đáng sống hơn khi nghĩ về sinh linh bé nhỏ của mình.

  ► Bạn không phải đối mặt với những tai biến, biến chứng mà nhiều người thường gặp khi phá thai vì lỡ mang thai ngoài ý muốn.

 Như vậy, bạn cần suy xét kĩ về nhiều hướng, nếu bạn là người tự lập tự chủ trong tất cả mọi việc thì mọi chuyện đơn giản hơn rất nhiều, tin rằng bạn sẽ có quyết định đúng đắn cho riêng mình. Nhưng ngược lại, bạn vẫn không thể tự quyết định và sợ gánh vác trách nhiệm thì nên, rất nên tâm sự với người thân, đặc biệt là cha của đứa bé để tìm hướng quyết định tốt nhất.

 Vì mỗi người đều có hoàn cảnh khác nhau nên không thể nói bỏ thai là quyết định đáng chê trách. Những trường hợp bỏ thai có thể thông cảm được như:

  ► Người bị cưỡng hiếp, mang thai do các mối quan hệ loạn luân.

  ► Thai nhi bị dị tật hoặc ảnh hưởng bởi chất độc màu da cam.

  ► Lỡ mang thai ngoài ý muốn nhưng không có đủ điều kiện kinh tế và sức khỏe để nuôi con.

  ► Người mẹ đang điều trị các bệnh hiểm nghèo.

Mang thai ngoài ý muốn có nên bỏ thai không?

  2. Nếu bạn phá thai phải đối mặt với những điều gì?

 Phá thai khi lỡ mang thai ngoài ý muốn là điều đầu tiên mà đa số chị em phụ nữ nghĩ đến. Phá thai giống như chấm dứt nỗi lo sợ, che giấu hoàn hảo quá khứ bồng bột lỡ “vượt rào” mà bạn không muốn ai biết, v.v….

 Đôi khi phá thai cũng là lựa chọn tốt cho một số người không có đủ sửc khỏe để mang thai hoặc rơi vào những hoàn cảnh bất đắc dĩ như đã kể ở trên. Tuy nhiên nếu có thể, bạn nên giữ thai, sau khi sinh có thể mang bé cho những gia đình hiếm muộn đang mong con từng ngày, vừa có thể giúp được người khác, vừa giúp bản thân mình tránh khỏi những hậu quả do phá thai.

  ♦ Cụ thể hậu quả phá thai khi lỡ mang thai ngoài ý muốn thường gặp như băng huyết, nhiễm trùng phụ khoa, thủng tử cung, vô sinh, thậm chí là đe dọa đến tính mạng. Đặc biệt khả năng này xảy ra càng cao khi lựa chọn phá thai ở những địa chỉ y tế không được cấp phép.

  ♦ Không chỉ thế, tuy lựa chọn phá thai được nhiều người nghĩ tới nhưng thường sẽ hối hận khi đang tiến hành phá thai hoặc sau đó.

  ♦ Sau phá thai, ngoài cơ quan sinh dục bị tổn thương thì sang chấn tâm lý là điều nặng nề nhất, các chị em thường phải mất thời gian rất lâu để có thể thoát khỏi ám ảnh và những suy nghĩ tội lỗi, mặc cảm quá khứ. Có người không thể chịu được rồi đâm ra trầm cảm, suy nghĩ lệch lạc và tự tử.

 Có thể thấy rằng quyết định giữ thai hay bỏ thai không còn là vấn đề của riêng bạn, vì vậy hãy tìm đến những người mà bạn tin tưởng để chia sẻ với họ hoàn cảnh của bạn, ít nhất họ có thể đồng cảm và khuyên nhủ bạn.

 Hãy nhớ, dù là hoàn cảnh thế nào cũng nên bình tĩnh suy nghĩ, chỉ có như vậy mới có được quyết định đúng đắn. Một lưu ý khác là nếu bạn quyết định phá thai thì nên thực hiện từ sớm để giảm thiếu rủi ro, ít tốn kém chi phí, hạn chế biến chứng do phá thai và đặc biệt là cần lựa chọn một địa chỉ y tế có chất lượng để đảm bảo an toàn tính mạng.

Nên chia sẻ với người thân và bác sĩ khi lỡ mang thai ngoài ý muốn

Tổng đài tư vấn mang thai ngoài ý muốn tại đa khoa TPHCM

  Lỡ mang thai ngoài ý muốn là tình huống không hiếm gặp ở những bạn trẻ chưa đủ tuổi đời, chưa có hiểu biết về giới tính và sức khỏe sinh sản, vì một phút ham vui đã lỡ vượt rào. Ngoài ra một số ít là do vỡ kế hoạch vì chủ quan, hoặc biện pháp bảo vệ không chắc chắn.

 Khi lỡ mang thai ngoài ý muốn, nhiều bạn trẻ còn thiếu kỹ năng giải quyết vấn đề nên gây ra những sai lầm đáng tiếc phải hối hận cả đời.

 Hiểu được điều này, để các bạn cần được giúp đỡ có những lựa chọn đúng đắn, phòng khám đa khoa TPHCM lập ra Tổng đài tư vấn mang thai ngoài ý muốn, là tập hợp những bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm giúp giải đáp thắc mắc và đưa ra lời khuyên tốt nhất dành cho bạn.

 Tổng đài tư vấn mang thai ngoài ý muốn giúp bạn:

  ✔ Chia sẻ câu chuyện với bạn và đưa ra những lời khuyên ở khía cạnh đảm bảo an toàn sức khỏe cho bạn.

  ✔ Tư vấn phá thai an toàn.

  ✔ Tư vấn cách tránh thai phù hợp, hiệu quả dành cho bạn.

 Liên hệ tới Tổng đài tư vấn mang thai ngoài ý muốn bằng cách:

  1. Nhập nội dung cần tư vấn vào Khung Chat Miễn Phí bên dưới.

  3. Để lại số điện thoại dưới Khung Chat để chuyên gia có thể liên hệ với bạn.

 

Cách Quan Hệ Để Không Có Thai Ngoài Ý Muốn?

Làm cách nào để quan hệ không có thai? Nhắc tới vấn đề này thì đa số mọi người thường nghĩ tới các biện pháp tránh thai tránh thai như dùng bao cao su hoặc uống thuốc tránh thai. Tuy nhiên, bao cao su sẽ làm mất đi khoái cảm còn sử dụng thuốc thì gây hại cho sức khỏe sinh sản sau này. Chính vì thế hôm nay, các bác sĩ sẽ hướng dẫn cách quan hệ không mang thai an toàn.

Tư thế quan hệ đứng không mang thai?

Theo các chuyên gia sản phụ khoa cho biết tư thế quan hệ cũng đóng góp một phần trong việc thụ thai thành công. Một khi người đàn xuất tinh, tinh trùng sẽ bơi vào trong chất nhầy cổ tử cung và đi sâu vào các ống dẫn trứng.

Có những cách quan hệ không có thai mà không cần dùng biện pháp phòng tránh

Xuất tinh ngoài âm đạo khi quan hệ để tránh mang thai

Một trong những tư thế quan hệ không mang thai đó là xuất tinh ngoài âm đạo. Đây là cách tránh thai truyền thống hiệu quả khoảng 60- 70% với điều kiện nam giới phải khá cẩn thận, nhạy bén. Xuất tinh ngoài âm đạo là cách giao hợp ngắt quãng, ban đầu vẫn giao hợp bình thường nhưng khi sắp xuất tinh thì dương vật phóng tinh ra bên ngoài âm đạo.

Quan hệ không mang thai bằng cách tính ngày đèn đỏ của phụ nữ

Tính ngày rụng trứng chính là một trong những cách quan hệ không mang thai ngoài ý muốn (Hỏi bác sĩ ngay), theo đó bạn chỉ cần biết được thời gian nào dễ thụ thai. Thời điểm đó có thể bắt đầu từ 3 – 5 ngày trước rụng trứng, thời gian thụ thai sẽ kết thúc 24 giờ sau rụng trứng.

Ăn gì để không có thai ngoài ý muốn?

Tỏi: Nếu ăn tỏi ở mức độ vừa phải, nó còn giúp gia tăng tinh binh, cải thiện chất lượng tinh trùng hiệu quả. Trái lại, nếu nam giới ăn nhiều tỏi chính các chất kháng khuẩn trong tỏi có thể giết chết tinh trùng, làm tinh trùng yếu đi.

Rau cần: Đàn ông ăn quá nhiều rau cần và liên tục trong một thời gian dài giúp làm suy giảm sức khỏe tinh trùng, khiến việc thụ thai gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên đây lại là câu trả lời tốt cho việc ăn gì tránh thai sau khi quan hệ, bởi ngưng sử dụng rau cần thì tinh trùng cũng dầu hồi phục sức khỏe trở lại.

Một số loại thực phẩm các tác dụng tránh thai sau quan hệ

Cà phê: Tuy cà phê là thức uống giúp bạn tỉnh táo hơn nhưng trong thành phần trong chúng lại chứa chất làm hạn chế tốc độ di chuyển, cũng như sự kìm hãm của tinh trùng đến gặp trứng, dẫn tới việc khó thụ thai. Bởi theo một nghiên cứu của Mỹ, tỷ lệ phụ nữ sử dụng cà phê tối thiểu 1ly/ngày có khả năng mang thai thấp hơn 50% phụ nữ bình thường và không uống cà phê.

Cà rốt: Do trong loại củ này có rất giàu hàm lượng carotene, loại chất này khi hấp thụ vào cơ thể một lượng lớn sẽ khiến phụ nữ bị tắc kinh, rối loạn quá trình rụng trứng, nên hỗ trợ có tác dụng tránh thai. Do đó đây là một loại thực phẩm làm giảm khả năng thụ thai mà bạn cần lưu ý.

Đu đủ: Ăn đủ đủ nhiều trong thời gian dài đồng nghĩa với việc dung nập một lượng lớn chất enzyme papain vào trong cơ thể. Mà chất này cho dù ở phụ nữ hay đàn ông thì đều có chung một công dụng là phòng tránh mang thai ngoài ý muốn phổ biến từ xưa khi chưa có thuốc tránh thai hay bao cao su.

Nếu còn thắc mắc về cách quan hệ để không có thai ngoài ý muốn hay liên hệ với phòng khám khám Đa khoa Nguyễn Trãi – Thủ Dầu Một theo số hotline hoặc chat vào khung tư vấn bên dưới để được các chuyên gia sản phụ khoa giải đáp cụ thể về tình trạng của bạn.

Phải Làm Sao Khi Mang Thai Ngoài Ý Muốn

Với những ai đang mong chờ một thiên thần nhỏ thì việc nhận thấy mình có dấu hiệu mang thai sẽ là điều cực kỳ hạnh phúc. Tuy nhiên, với những ai chưa có kế hoạch cho điều này, đây chắc chắn sẽ là một tin gây hoang mang, lo lắng. Vậy phải làm sao khi mang thai ngoài ý muốn? Nếu đang rơi vào tình huống này, đây chắc chắn là điều mà bạn nghĩ đến nhiều nhất.

Mang thai ngoài ý muốn phải làm sao?

Có nhiều nguyên nhân mang thai ngoài ý muốn như các cặp vợ chồng vỡ kế hoạch, các đôi yêu nhau thiếu kiến thức về quan hệ tình dục an toàn, cơ thể người mẹ không đảm bảo cho việc mang thai và sinh nở… Việc mang thai ngoài ý muốn khiến cho nhiều cặp đôi, đặc biệt là các chị em nữ giới cảm thấy lo lắng và mất bình tĩnh.

Bởi vậy khi phát hiện có thai ngoài ý muốn, các chị em nữ giới cần phải bình tĩnh để có quyết định đúng đắn tiếp theo. Suy cho cùng thì chỉ người phụ nữ phải đối mặt với sự lựa chọn và hậu quả của việc mang thai ngoài ý muốn gây ra. Cho dù khi có con cả hai người cùng chia sẻ trách nhiệm làm cha làm mẹ thì chị em phụ nữ vẫn là người chịu trách nhiệm chăm sóc đứa con nhiều nhất.

Việc mang thai ngoài ý muốn sẽ khiến chị em nữ giới phải cân nhắc giữa chuyện giữ lại hay phá bỏ thai? Xử lý mang thai ngoài ý muốn như thế nào? Đây chắc chắn là điều mà nhiều người đang băn khoăn nhất lúc này.

Lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa dành cho các chị em nữ giới khi mang thai ngoài ý muốn đó là:

Nếu chị em nữ giới đang trong độ tuổi sinh sản và có khả năng sinh con, nuôi con dù trót lỡ mang thai ngoài ý muốn thì nên giữ lại thai nhi. Bởi việc xử lý mang thai ngoài ý muốn bằng cách nạo phá thai sẽ trở nên nguy hiểm nếu chị em thực hiện ở cơ sở y tế không an toàn hoặc tự ý phá thai bằng thuốc tại nhà. Các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra ngay sau đó như sót thai, băng huyết, nhiễm trùng đe dọa tính mạng, gây vô sinh về sau…

Nếu chị em đang mang thai ngoài ý muốn nhưng không đủ khả năng sinh con do nhiều nguyên nhân khác nhau như: còn quá trẻ, làm mẹ đơn thân, đã trải qua sinh nở nhiều lần, sức khỏe kém, đang mắc bệnh, điều kiện thực tế chưa đủ khả năng… thì chị em nên lựa chọn phương pháp bỏ thai. Bởi trong điều kiện không đủ khả năng sinh con và nuôi con mà chị em nữ giới vẫn cố sinh thì sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy nghiêm trọng như: ảnh hưởng đến tính mạng (nếu chưa đủ tuổi hoặc bệnh tật, sức khỏe quá kém), con sinh ra không được phát triển một cách bình thường và đầy đủ (do gia đình không nuôi dưỡng, không chăm sóc…) Tuy nhiên cần đặc biệt chú ý, việc thực hiện phá thai cần phải được đảm bảo an toàn và dưới sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Tìm hiểu các phương pháp phá thai an toàn hiện nay

Phá thai an toàn là việc áp dụng các phương pháp y khoa để chấm dứt quá trình phát triển của thai nghén trong buồng tử cung, được thực hiện ở những cơ sở y tế đạt chuẩn và do sự chỉ định trực tiếp của bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm. Phương pháp này thường được áp dụng cho những chị em nữ giới có thai ngoài ý muốn hoặc thai bị dị tật bẩm sinh, chị em phụ nữ không đủ sức khỏe để mang thai hay vì một lý do bất khả kháng nào đó mà phải bỏ thai…

Hiện nay, có 3 phương pháp phá thai được áp dụng phổ biến tại các cơ sở y tế và được nhiều chị em nữ giới lựa chọn khi buộc phải bỏ thai ngoài ý muốn đó là:

Phá thai bằng thuốc

Đây là biện pháp phá thai nội khoa bằng cách sử dụng các loại thuốc chuyên khoa để chấm dứt sự phát triển của thai nhi trong buồng tử cung và kích thích tử cung co bóp để đẩy thai nhi ra ngoài như hiện tượng sảy thai tự nhiên. Phương pháp bỏ thai ngoài ý muốn này được áp dụng với trường hợp thai nhi dưới 7 tuần tuổi. Quá trình tống thai nhi khỏi tử cung diễn ra sau khoảng 3 – 10 giờ, thời gian ra máu âm đạo sau khi phá thai bằng thuốc là khoảng 10 – 14 ngày.

Hút thai

Dùng ống hút vô trùng đưa vào buồng tử cung của chị em phụ nữ để hút thai cùng nhau thai ra ngoài. Đây được xem là phương pháp phá thai an toàn hiện nay vì tỷ lệ biến chứng khá thấp, thời gian tống xuất thai nhi ra ngoài tử cung cũng diễn ra nhanh chóng và ít bị chảy máu. Tuy nhiên, nó chỉ được áp dụng đối với trường hợp thai nhi từ 8 – 12 tuần tuổi và rất nguy hiểm nếu làm thực hiện những cơ sở y tế không đảm bảo điều kiện y tế.

Nong, gắp thai

Phương pháp phá thai này cũng dùng các dụng cụ y tế để tác động trực tiếp vào buồng tử cung thai phụ và đưa thai nhi ra ngoài. Phương pháp phá thai bằng nong gắp thai áp dụng cho trường hợp thai nhi có tuổi lớn, từ 13 – 18 tuần tuổi.

Việc lựa chọn phương pháp nào để bỏ thai ngoài ý muốn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi của thai nhi, tình trạng sức khỏe của người mẹ… Việc lựa chọn phương pháp bỏ thai sẽ do bác sĩ chuyên khoa chỉ định để đảm bảo an toàn cho thai phụ.

Phòng khám Thái Dương – Địa chỉ phá thai ngoài ý muốn an toàn tại Đồng Nai

Khi trót lỡ mang thai ngoài ý muốn và có ý định bỏ thai thì chị em nữ giới nên lựa chọn đến Phòng khám đa khoa Thái Dương Biên Hòa để được thăm khám và bỏ thai đảm bảo an toàn.

Những lý do chị em nên lựa chọn đến Phòng khám đa khoa Thái Dương đó là:

Đội ngũ y bác sĩ sản phụ khoa giỏi

Phòng khám Thái Dương Biên Hòa hoạt động công khai, hội tụ đội ngũ bác sĩ, chuyên gia giỏi, kinh nghiệm trong nghề dày dạn. Do đó, khi tới đây thực hiện bỏ thai ngoài ý muốn, các chị em phụ nữ hoàn toàn có thể an tâm.

Cơ sở vật chất hiện đại

Phòng khám Thái Dương Biên Hòa xây dựng hệ thống cơ sở vật chất khang trang, phòng chức năng đầy đủ tiện nghi, sạch sẽ, môi trường y tế vô trùng đảm bảo an toàn.

Máy móc tân tiến

Trang thiết bị, máy móc y tế của Phòng khám đa khoa Thái Dương Biên Hòa được nhập khẩu nguyên chiếc từ các nước phát triển trên thế giới, giúp việc kiểm tra và xác định chính xác tuổi thai và tình trạng sức khỏe của thai phụ, từ đó sẽ đưa ra phương pháp bỏ thai ngoài ý muốn phù hợp và an toàn.

Phương pháp phá thai an toàn, không đau

Phòng khám Thái Dương Biên Hòa hiện đang áp dụng các phương pháp phá thai an toàn theo đúng quy trình chuẩn, mang lại tỷ lệ thành công cao, không đau, bảo vệ tử cung, tránh tai biến, giúp chị em hồi phục sức khỏe nhanh chóng, không làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này…

Chi phí hợp lý

Đến với Phòng khám Thái Dương Biên Hòa, chị em nữ giới sẽ không còn lo lắng về vấn đề chi phí thăm khám và phá thai, bởi mọi khoản phí đều được phòng khám đa khoa Thái Dương niêm yết rõ ràng và đầy đủ, công khai minh bạch, chi phí đảm bảo hợp lý và phù hợp với “túi tiền” của đông đảo chị em.

Dịch vụ chất lượng

Thái độ phục vụ, chăm sóc người bệnh rất thân thiện, nhiệt tình; thủ tục nhanh gọn, đơn giản; thông tin và hình ảnh người bệnh được bảo mật… cũng là một điểm cộng lớn giúp của phòng khám được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tránh Mang Thai Ngoài Ý Muốn Khi Lỡ Quan Hệ Không An Toàn trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!