Xu Hướng 11/2022 # Trở Thành Phù Thủy – Phù Thủy Bạc – Witchcraft / 2023 # Top 20 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Trở Thành Phù Thủy – Phù Thủy Bạc – Witchcraft / 2023 # Top 20 View

Bạn đang xem bài viết Trở Thành Phù Thủy – Phù Thủy Bạc – Witchcraft / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Làm sao để trở thành phù thủy và thực hành ma thuật

Nếu vẫn còn thắc mắc khác thì bạn hãy ib cho Bạc trên page, instagram, hoặc email: ptbac.1908@gmail.com

Gợi ý vài kiến thức: -Sabbats & Esbats (lễ hội của phù thuỷ) -Rune, sigil, witchcraft symbols (biểu tượng ma thuật) -Thảo mộc thông dụng hoặc dễ tìm: xô thơm, hoa cúc, hoa oải hương, hoa hồng, hương thảo, húng quế, bạc hà, hoắc hương, đinh hương, hạt tiêu Jamaica, trầm hương, chanh xanh, chanh vàng, gừng, tỏi hành, ớt cayenne, nha đam (lô hội), quế, cam, bạc hà mèo, vani, mùi tây,…. -Tổng quan cơ bản: ma thuật màu sắc (color magic), thông tin/ tính chất các nguyên tố, ngày trong tuần (days of week witchcraft), buổi trong ngày (times of the day witchcraft), giờ trong ngày (magick hours of the day), kỳ trăng và lịch trăng (moon phrase, moon calender), các thuật ngữ (witchcraft terms)…. ….

Phù thủy là gì?

Phù thủy thường được lồng với Wicca*, đó là một tôn giáo có thật. Điều quan trọng phải nhớ rằng tất cả các phù thủy không phải là Wicca và không phải tất cả Wicca đều là phù thủy. Có nhiều Wicca thực hành ma thuật, nhưng nhiều người không. Nhiều người thực hành ma thuật là Wicca, nhưng nhiều người không. Bên cạnh còn có thuật ngữ Pagan* hay Paganism*. Pagan có nghĩa là ngoại đạo hay ngoài giáo, tên gọi một cách mỉa mai chung cho các tôn giáo hay hệ thống tâm linh đa thần (thờ nhiều thần), ngoài công giáo nói riêng và các tôn giáo độc thần (thờ 1 thần duy nhất) nói chung. Trong pagan nhiều hệ thống tâm linh khác nhau – Wicca là 1 phần trong đó. Là một phù thủy Wiccan cũng là có thể nói là Pagan, nhưng là 1 Pagan không có nghĩa là Wiccan, hoặc có thể là cả 2, hoặc chẳng phải 1 trong 2 loại kia, nó còn do cách họ nghĩ. *Các từ witch, wizard, sorcerers, wicca, pagan… ở trên đều để chỉ phù thuỷ nhưng lại là cách dùng khác nhau, đọc giải thích chi tiết ở đây.

Phép thuật (magick) là gì?

Phéo thuật vẫn luôn tồn tại, mặc dù có một số cuộc tranh luận đáng kể về việc phép thuật thực sự là gì. Một số tin rằng phép thuật được tạo thành từ sức mạnh tinh thần, trong khi những người khác tin rằng magick là một thứ lực lượng tự nhiên trong vũ trụ giống như trọng lực hay điện. Một quan niệm phổ biến của magick cho rằng magick không thực sự vi phạm những quy luật tự nhiên của vũ trụ vật lý. Tóm gọn lại thì phép thuật là những điều nằm sâu trong khoa học. Tương tự như niềm tin đó được tổ chức về khả năng tâm linh (psychic) và các hiện tượng huyền bí. Ở góc nhìn này, magick tương tự như vật chất tối. Chúng ta biết là nó tồn tại, nhưng chúng ta chỉ không thể nói nó là gì hay nó trông như thế nào. Tuy nhiên, tâm linh (psyche, psychic) hay ngoại cảm (nhóm psychokinesis) khác với ma thuật vì tâm linh lại là sự bẻ cong vật chất của khoa học. Witchcraft là gì?? Witchcraft nghĩa là thuật phù thủy, và witchcraft chỉ để chỉ thuật phù thuỷ, ma thuật/phép thuật phương tây. Witchcraft là sử dụng phép thuật để thúc đẩy ta đạt được kết quả mà ta không thể dễ dàng đạt được theo cách bình thường hoặc bằng những phương pháp tẻ nhạt. Witchcraft mà, ghép giữa witch (phù thuỷ) và craft (phương pháp), nghĩa là phương pháp của phù thuỷ hay thuật phù thuỷ.

Bạn cần làm gì để thực hiện 1 Spell (thần chú)?

(cast spell: thực hiện thần chú = spellwork)

Trước khi bạn cast spell, bạn nên sử dụng một số số lượng lớn thời gian nghiên cứu ma thuật. Có nhiều hình thức ma thuật, và cái nào áp dụng tốt nhất với bạn sẽ xác định cách bạn thực hiện spell.

Các loại witchcraft phổ biến:

Bản chất của phân loại “con đường ma thuật” (path of witchcraft, hay gọi tắt là path) là thể hiện mục đích sử dụng, trọng tâm nghiên cứu, học tập kiến thức và thực hành của mỗi người. Ví dụ: green witch thiên về nghiên cứu thảo mộc, thiên nhiên và sử dụng phần lớn thảo mộc trong spell…. Bạn muốn cái nào thì theo cái đó thôi •Green witchcraft (Ma thuật xanh) – Ma thuật tập trung vào trái đất, thiên nhiên và nguyên tố •Hedge Witchcraft (Ma thuật hàng rào ??) – Nature – ma thuật dựa vào thiên nhiên, có yếu tố của shamanism cũng như xuất hồn (astral project), nghề hộ sinh, và chữa bệnh •Electic Witchcraft (Ma thuật chiết trung) – sự phối hợp khác nhau giữa các truyền thống gộp lại nhưng không giới hạn chỉ trong những truyền thống ma thuật đó •Neopagan Witchcraft (Ma thuật Neopagan/ tân ngoại giáo) – ma thuật thường thực hành trong việc phục vụ thần, hoặc tổ tiên của mỗi người •Kitchen Witchcraft (Ma thuật nhà bếp) – Thực hành ma thuật tập trung trong việc sử dụng thảo mộc và các nguyên liệu thiên nhiên khác thông dụng trong đời sống thường nhật •Gardnerian Witchcraft (Ma thuật Gardnerian) – thực hành bởi các đồng tu của Gerald Gardner, người sáng lập của Wicca

Vật dụng ma thuật chung và công cụ spellcraft (đồng nghĩa với witchcraft)

•Vạc (cauldron) – Một nồi nhỏ, thường được làm bằng gang đúc, được sử dụng để trộn và làm potions (dược) cho spellwork. •Cối và chày (Mortar & Pestle) – Một cối nhỏ, thường được làm bằng gang đúc, với một chày, được sử dụng để nghiền các loại thảo mộc và gia vị cho phép thuật và nghi lễ. •Thảo Mộc (Herbs) – Một loạt các loại thảo mộc thông thường và quý hiếm được sử dụng để thêm hiệu ứng và tăng tác dụng cho các nghi lễ và potions; cây xô thơm là một trong các loại thảo mộc phổ biến nhất trong Witchcraft, được sử dụng để thanh tẩy và bảo vệ. •Hoa (Flowers) – Nhiều loại ma thuật sử dụng các loài hoa cho biểu tượng mạnh mẽ của họ và nước hoa, làm đẹp. •Đá quý (Gemstones) – Mỗi loại đá quý có ý nghĩa ma thuật riêng, và có thể được sử dụng như một thông tín viên trong các nghi lễ hoặc để chữa bệnh. •Tinh thể (Crystal) – tinh thể thường được sử dụng để thanh tẩy một không gian trước khi thực hiện nghi thức, trị liệu và bảo vệ, và để khuếch đại các thuộc tính ma thuật của đá quý (thực tế thì tinh thể và đá quý đều là 1). •Amulets & Talisman – biểu tượng mạnh mẽ mà có thể được sử dụng trong spellcraft hoặc để bảo vệ hàng ngày và tăng cường ma thuật. Amulet là chỉ bùa bảo vệ (chỉ có tác dụng bảo vệ). Talisman là bùa đa tác dụng: bảo vệ, trị liệu, tình yêu, may mắn, tiền tài thịnh vượng… •Đũa (Wand) – Một thanh gỗ hoặc nguyên liệu được sử dụng để tạo một vòng tròn. Cách làm đũa. •Athame – Một thanh gươm/dao 2 lưỡi, dùng để tạo một vòng tròn bảo vệ cho spellwork hoặc để cắt năng lượng, cũng được sử dụng trong các loại ma thuật khác. •Muối (Salt) – Thường được sử dụng để tạo một vòng tròn bảo vệ, ngăn chặn tà ma xâm nhập vào một căn phòng, và các phép thuật bảo vệ và phép thuật thanh tẩy. •Tượng Thần & Tượng Nữ thần (God & Goddess Statues) – Chúng được sử dụng để thu hút sự tập trung vào Thần và Nữ thần trong nghi lễ, và có thể được sử dụng để kêu gọi sự hiện diện của họ vào một vòng tròn nghi thức.

Điều quan trọng cần nhớ

Mặc dù tất cả những thứ này có thể quan trọng cho “spellwork” (thực hành thần chú), nhưng bạn thực sự cần không bất kỳ đồ vật nào để làm phép. Thuật phù thủy lấy sức mạnh từ ý định của người dùng và ma thuật trong mỗi cá nhân. Nếu bạn có khả năng sử dụng Magick, bạn có thể cast spell dù có hoặc không có những dụng cụ này. Dụng cụ, hoặc những thứ tương ứng, là những đồ vật mạnh mẽ mà có thể được sử dụng để tập trung và tượng trưng cho sức mạnh bên trong chính mình và trong tự nhiên, nhưng bạn không cần phải đi ra ngoài và mua một đống của những thứ này trước khi bạn bắt đầu thực hành phép thuật. Cách tốt nhất và đơn giản nhất để bắt đầu luyện tập thuật phù thủy và cast spell đầu tiên của bạn là nghiên cứu. Tìm hiểu càng nhiều càng tốt về những truyền thống khác nhau và tìm thấy những sự tương ứng (biểu tượng hoặc các lực lượng) gây thu hút bạn nhất. Một nghi lễ rất mạnh mẽ có thể được thực hiện mà không bao giờ tốn một xu. Đến địa điểm ưa thích của bạn trong tự nhiên, chẳng hạn như một bãi biển hoặc trong rừng, và thu thập đá, vỏ, lá, hoa, và các đồ vật khác mà có một số ý nghĩa ma thuật cho bạn. Những đồ vật này không phải tốn kém gì và hoàn toàn có tác dụng như những món đồ mua online vừa mạnh mẽ lại vừa đắt tiền. Sau cùng, cho dù bạn không bắt buộc phải có bất kỳ 1 công cụ ma thuật nào để cast spell, nhưng bạn vẫn nên có ít nhất 1 quyển Book Of Shadow cho riêng mình – nó như là 1 cuốn nhật ký ma thuật mà trong đó bạn ghi chép lại các kiến thức cho riêng mình. Nên có cả nến, gương hay cả 1 số loại thảo mộc rẻ, dễ kiếm, dễ mua ở địa phương (hoa hồng, hoa cúc La Mã, hoa oải hương, ngải cứu, bạc hà, táo (hoa táo)…)

Những món đồ thực hành của Phù thủy có giá rẻ và dễ kiếm được nhất:

Stones – Đá

Candle – Nến

Mirror – Gương

Feathers – Lông vũ

Seashells – Vỏ sò

Besom/ Witch Broom – Chổi sể/ Chổi phù thủy

Driftwood – Gỗ lũa (gỗ trôi dạt)

Sand – Cát

Salt – Muối

Animal bones – Xương động vật

Fossils – Hóa thạch

Dirt – Đất đá

Flowers – Hoa

Seeds – Hạt giống

Water – Nước

Kitchen spices – Các loại gia vị nhà bếp

Gemstones – Đá quý, tinh thể

Làm thế nào để trở thành 1 phù thủy?

Làm thế nào để cast spell?

Phép thuật ở bên trong cũng như ở xung quanh bạn, nếu phép thuật thực sự là con đường bạn dự định sẽ đi. Nghe có vẻ khó hình dung, nhưng thực sự thì nó rất đơn giản. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là học tậo, nghiên cứu, sử dụng phép thuật là dễ dàng. Phải mất rất nhiều nghiên cứu, thiền và tư vấn để tìm các sự tương ứng, chất lượng và truyền thống mà hiệu quả hay hợp với chính bạn. Phù thủy là một con đường riêng mỗi người. Nhiều người mới thấy thất vọng khi họ không thể tìm thấy bất kỳ “câu trả lời thẳng thắn” từ những phù thủy dày dạn kinh nghiệm, sorcerers, và magickians về làm thế nào để bắt đầu thực hành. Bởi vì phù thủy rất mang tính cá nhân, không thể nói cho ai đó một cách chính xác những gì họ nên hay không nên làm. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều phép thuật phù thủy từ trang khác nhau, nhưng điều đó không có nghĩa rằng nó sẽ có hiệu quả với bạn. Chỉ vì một câu thần chú thành công với một phù thủy không có nghĩa là nó sẽ thành công với phù thủy khác. Một khi bạn cảm thấy thoải mái với ý tưởng của spellcraft, các nguyên tố và các công cụ phù thủy có ý nghĩa nhất đối với bạn, bạn sẽ tìm thấy nó dễ dàng hơn nhiều để cast spell đầu tiên của bạn.

Ma thuật có thực sự làm việc?

Có và không. Giống như bất cứ điều gì, ma thuật phụ thuộc vào ý định và nhận thức của bạn. Nếu nhận thức của bạn rằng phù thủy là một lực lượng có thể thao túng và sử dụng để xoay chuyển quy luật của thực tế để tạo ra các kết quả mà không thể thông qua các phương pháp thông thường, thế thì không phải. Ma thuật có thể không được hiểu hết hoàn toàn, nhưng nó cũng làm theo những quy luật tự nhiên. Bạn sẽ không thể cast một spell để dịch chuyển mình từ một phía của đất nước đến nơi khác (nhớ điều kiện ảnh hưởng số 2 chứ, nếu chưa đọc thì bấm đây để xem). Thậm chí 1 phù thuỷ mạnh nhất phải đặt trước chuyến bay như bao người khác. Tương tự như vậy, bạn sẽ không thể cast một spell lên mình mà ngay lập tức sẽ làm cho bạn có ngay 100k hay là nhiều hơn. Spellcraft tuân theo định luật vật lý như phần còn lại của vũ trụ, nó chỉ đi theo con đường khác để đạt được điều đó. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy phù thủy như một lực lượng tự nhiên mạnh mẽ và bí ẩn mà tuân theo luật và các nguyên tắc cơ bản nhất định, vậy là có, phù thủy là hoàn toàn thực tế và spells sẽ làm việc. Bạn nhận được từ spellwork những ý định bạn đã đưa vào nó. Nếu bạn chắc chắn về ý định của bạn và bạn đã chọn, hoặc là các từ phép thuật mà bạn tin rằng có sức mạnh để mang lại kết quả bạn đang tìm kiếm, spell của bạn sẽ hoạt động. Nếu bạn đang bị phân tâm hoặc có nghi ngờ, rất có thể câu thần chú của bạn sẽ thất bại.

Magick là gì: tự nhiên hay siêu nhiên?

#phu #thuy #ma #thuat #sieu #nhien #thuat #phu #thuy #phep #thuat #magic #witch #witchcraft #supernatural #lam #the #nao #de #tro #thanh #phu #thuy

Nghi Thức Cơ Bản Để Thành Một Phù Thủy / 2023

Hỡi các con của ta, đã đến lúc các con trở thành một phù thủy bé nhỏ rồi, hãy làm theo lời ta dạy.

THẦN CHÚ GIÚP CON TRỞ THÀNH PHÙ THỦY.

Thời gian: ban đêm – sau 9 giờ tối và trước 3 giờ sáng

Nên đeo mặt dây chuyền như thế nào: tốt nhất nên sử dụng mặt dây chuyền có hình ngôi sao năm cánh (mặt dây xuôi theo chiều thông thường, không phải sao năm cánh ngược là biểu tượng của satan), mặt dây chuyền hình âm dương hoặc bất kỳ biểu tượng nào mà bạn tin tưởng

Thần chú:

“Dear witches from forests and winds, please listen to my calls. I plea to be a witch, witch beautiful as an angel, agile as a tiger and wild as fire. Please let me become this, a witch! A witch gifted with the power to grant as many wishes I will to anyone I plea. Witch gifted with the power to manipulate and conjure (element you want to have) and (another element you want to posses). Witch gifted with the power of flight, to fly whenever I wish, as long as I can, and as far as I plea. Please let this me, a being gifted with all kinds of magic I will be! As soon as sun rises, so will my magic rise. As soon as the next day is born, so will I be reborn. Reborn and awakened as a witch. This is what I wish to be, I wish to become a witch. SO MOTE IT BE!”

Dịch nghĩa:

“Hỡi các phù thủy của rừng và gió, hãy lắng nghe tiếng gọi của tôi. Tôi mong muốn mình trở thành một phù thủy, xinh đẹp như một thiên thần, nhanh nhẹn như hổ và hoang dã như lửa cháy. Xin hãy để cho tôi được trở thành một phù thủy! Một phù thủy có quyền năng ban phúc lành cho bất kì ai mong muốn. Một phù thủy với quyền năng điều khiển các nguyên tố và kêu gọi các linh hồn. Một phù thủy có thể bay đến bất cứ nơi đâu. Xin hãy cho tôi phép thuật. Khi mặt trời vừa ló dạng thì phép thuật cũng sẽ xuất hiện trong máu thịt của tôi. Tôi sẽ được tái sinh, trở thành một phù thủy như tôi hằng mong muốn”.

Niệm chú này 3 lần.

Đừng cố quá sức hay đè nén bản thân. Thật thả lỏng, tin tưởng và tự tin. Đọc thần chú 3 lần, chậm rãi, rõ ràng. Đọc rõ từng chữ để các đấng linh thiêng có thể nghe rõ lời cầu khẩn của con.

* Một số tác động có thể xảy ra sau khi niệm chú. – Con có thể mơ thấy mình trở thành một phù thủy. Trong đa số trường hơp con sẽ thấy mình đang bay. – Đau nhức đến từng thớ thịt. Triệu chứng có thể là đau đầu, đau bụng, đau họng, nóng sốt – Không còn cảm giác với nóng và lạnh. Nóng bức và lạnh lẽo không còn khiến con cảm thấy khó chịu. Những cảm giác này dường như đã biến mất. – Xuất hiện một loài động vật làm thú cưng của con. Phép thuật của phù thủy sẽ trở nên mạnh hơn nếu liên kết với sức mạnh tự nhiên của hồn thú. Sau khi niệm chú, có thể sẽ có nhiều động vật xuất hiện xung quanh bạn, trở thành bạn bè tốt và giúp che chở cho con.

LƯU Ý:

– Phải thật tin tưởng. – Bùa phép sẽ bắt đầu có tác dụng khi mặt trời lên. – Con sẽ nhận được quyền năng khác nhau tùy theo tố chất mà con đang sở hữu.

Xem Phong Thủy – Mệnh Khuyết – Phong Thủy Cải Vận / 2023

Thông tin xem Bát tự mệnh khuyết trọn đời

_

Gửi Họ tên + Sinh thần Bát tự (năm/ tháng/ ngày/ Giờ/ sinh, dương lịch), ví dụ: 30/01/1994 – 20h30, để tra xem bát tự này “có nhận xem được không“, có thể từ chối .

Trường hợp nhận xem, xác nhận, báo phí rồi gia chủ mới chuyển phí cọc 50% (50% còn lại chuyển sau 2 ngày khi nhận kết quả tra.)

Sau khi nhận kết quả, gia chủ có thể gửi kèm hình ảnh chổ thường ngồi, giải trí mỗi ngày khi về nhà (để giúp xem các đồ vật theo ngũ hành), ảnh chụp góc rộng.

Trong 12 đến 14 ngày gửi kết quả về luận mệnh: – Ngũ hành cần, nên lựa chọn gì: màu sắc, vật dụng, ai trợ vận, quý nhân, vật nuôi, nơi đến, ăn uống, hướng tốt, nghành nghề… (tăng vận tốt) tức Dụng thần. – Ngũ hành kỵ, Nên tránh những thứ kỵ (giảm vận xấu) tức Kỵ thần.

Hướng dẫn phương pháp cho bản thân nhiều năng lượng tích cực.

Nội dung luận đoán:

Ưu khuyết điểm của tính cách.

Quý nhân là ai.

Mệnh khuyết trọn đời (cần và kỵ).

Đại Vận hiện tại (các sự kiện 10 năm hiện tại).

Tóm tắt vận trong năm.

Chọn lựa ngũ hành khuyết (sự việc, đồ vật, nơi đến, ăn uống).

Chọn lựa người hợp tác – nghành nghề.

Phương hướng tốt cho mệnh.

Học thuật cải vận.

Các sự kiện bản thân.

Hướng thiện – tĩnh tâm.

Những phương pháp khai vận khác.

* Ko xem giúp, cần chính thân chủ liên hệ. * Lưu ý: Khi luận Mệnh khuyết cải vận, chư vị hãy mạnh dạn gạt bỏ quan niệm về “Mệnh năm”. Thuật toán dùng “mệnh theo năm” chỉ lấy 2 ô, với thuật xem mệnh khuyết Bát tự bao gồm cả 8 ô (năm tháng ngày giờ sinh) + giới tính, nên tỉ lệ chính xác cao hơn rất nhiều. * Phương trình này là một thuật toán về luận mệnh, tương tự Tử vi, Tử bình. Tuy nhiên tôi Không luận quá nhiều về quá khứ, tương lai. Mục đích tra cứu nhằm chỉ ra mật mã Ngũ hành bát tự, để gia chủ ứng dụng, kiểm nghiệm, nhằm Cải vận. * Cải vận là giảm vận xấu tăng cát vận, không thay đổi 100% Mệnh của con người. Mệnh là hạt giống, giả dụ hạt giống không tốt nhưng trong “mảnh đất” tốt (Phong thuỷ, môi trường, lựa chọn) có thể phát huy. Hãy cân nhắc trước khi nhờ xem.

Zalo Phong thuỷ Khải Toàn 0938581710

Xem vận 6 tháng tiếp theo: (hạn chế nhận)

Gia chủ mới cần gửi (năm/ tháng/ ngày/ Giờ/ sinh, dương lịch) để xác nhận nhận xem được hay không. • Đặt lịch đến xem (ngày tối đa 3 lá số) • Luận Bát tự tứ trụ, Dụng thần mệnh khuyết . • Luận sự kiện trong năm, tóm tắt các sự kiện từng tháng tiếp theo. • Hướng dẫn cách Khai vận • Thỉnh vật phẩm hộ mệnh, Sái tịnh đúng với lá số gia chủ

Xem Bát tự mệnh khuyết là gì? Mỗi con người là một cá thể trong vũ trụ, mật mã được tạo thành lúc sinh ra từ “năm tháng ngày giờ sinh, giới tính, địa lý…”, thuật số mệnh lý luận ra từ những mật mã này cho ra kết quả về Mệnh (quan hệ gia đình, nhân duyên, tài năng, giàu nghèo …) và vận (từng khoảng thời gian tốt hoặc xấu). Biết được mật mã bản thân cần gì và kỵ gì để lựa chọn khí trường phù hợp. Ví dụ một người kỵ Thuỷ cần Hoả, kỵ Thuỷ nên hạn chế dung nạp những thứ thuộc Thuỷ như: màu đen, xanh lam, công viên nước hồ bơi, tránh hợp tác với người có bát tự dư Thuỷ, cần Hoả nên nạp màu đỏ tím vàng, ăn cay, chọn nghành nghề thuộc Hoả, ở gần, hợp tác với những người sinh vào mùa hè.

THÔNG TIN THAM KHẢO

Ví dụ mùa Xuân vạn vật sinh trưởng, Mộc vượng mà Kim suy; mùa Hạ thời tiết nóng nực, Hoả vượng mà Thuỷ suy; mùa Thu vạn vật sơ xác Kim vượng mà Mộc suy; mùa Đông thời tiết lạnh giá, Thuỷ vượng mà Hoả suy…

Mệnh khuyết KIM: Sinh vào mùa Xuân: 19/2 đến 4/5 (Dư Mộc – Thiếu Kim).

Mệnh khuyết THUỶ: Sinh vào mùa Hạ: 5/5 đến 7/8 (Dư Hoả – Thiếu Thuỷ).

Mệnh khuyết MỘC: Sinh vào mùa Thu: 8/8 đến 7/11 (Dư Kim – Thiếu Mộc).

Mệnh khuyết HOẢ: Sinh vào mùa Đông: 8/11 đến + 18/2 (Dư Thuỷ – Thiếu Hoả)

Phương pháp này để tham khảo, luận chính xác cần nhiều yếu tố hợp thành.

Mệnh khuyết theo mùa sinh là tìm tra một dụng thần trực xung của tháng sinh, cứ 10 trường hợp thì có 6-7 là đúng, trừ các mệnh ngày đặc biệt khó có thể áp dụng cho tất cả mọi người theo “ngạ mệnh” này.

Xem Bát tự mệnh khuyết giúp gia chủ tìm chính xác không chỉ một mà nhiều Dụng thần (ngũ hành khuyết) và biết Kỵ thần (ngũ hành kỵ) để hạn chế nhằm giảm hung tăng cát lợi.

Quan niệm mệnh theo năm sinh, ví dụ:  1993 mệnh Kim … đây là phương pháp cơ bản. Với phương trình này cho ra tỉ lệ trùng rất nhiều, ví dụ 100 người có 20 người giống như mình. Tôi không khuyến khích ứng dụng mệnh theo năm sinh.

Tử vi đẩu số, tính chính xác rất cao dựa vào kinh nghiệm người xem (tôi xin không bàn luận chi tiết)

Bát tự mệnh khuyết được hợp nhất theo phương trình gốc là Bát tự Hà lạc và thuật cải vận, Bát tự là 8 ô Can Chi của Năm/ tháng/ ngày/ giờ sinh kết hợp cùng giới tính và cả họ tên để luận ra Dụng thần (ngũ hành khuyết) và Kỵ thần (Ngũ hành kỵ), cho ra hơn 1 triệu loại mệnh cục khác nhau.

MỆNH: Con người sinh ra đã có Mệnh, cả đời không thay đổi, có người là quan, là nông dân, là doanh nhân, buôn bán … Từ Bát tự Nhật can (ngày sinh) kết hợp với các ô còn lại, có thể dự trắc Mệnh của một con người.

VẬN: Mệnh là bất biến mà Vận thì thường xuyên biến hoá, ai cũng đều sẽ có lúc vận tốt vận xấu, cuộc đời của một con người phải hành đại vận (10 năm) tiểu vận (1 năm) khác nhau.

Nên nhớ rằng, vừa xem mệnh khuyết của mình, vừa phải dẫn chứng đối chiếu với quá khứ, sau đó mới tiến hành vận dụng.

Có thể thấy “Thiếu” cũng là “Khuyết”, thiếu Kim cũng chính là khuyết Kim. Người xưa cho rằng, biết mệnh mới có thể cải mệnh. Tương tự như vậy, biết được Ngũ hành khuyết thiếu mới có thể tìm ra phương pháp cải vận đúng đắn. Lý luận này của tác giả Lý Cư Minh là một dạng lý luận biết vận rồi từ đó mới cải vận. Lý luận này trước tiên tuân theo học thuyết thiên nhiên hợp nhất truyền thống, coi trọng quy luật vũ trụ và môi trường tự nhiên, cho rằng mùa sinh (tháng) là căn cứ quan trọng nhất quyết định sự vận suy của từng Ngũ hành.

Trên thực tế, có nhiều Bát tự ko tốt nhưng đều được bổ cứu nhờ vào những người bên cạnh mà được bình an. Bạn nên nhớ hai điều.

Thứ nhất: Con người nhờ phong thuỷ để khống chế cuộc sống hàng ngày.

Điều thứ hai: bí mật của ngũ hành chính là để cân bằng Ngũ hành của bạn. Mệnh khuyết Ngũ hành là đại diện cho việc bạn cần loại Ngũ hành nào hơn “chứ không phải khiến bạn coi 4 loại Ngũ hành còn lại là thù địch”. Do đó, người khuyết Thuỷ đừng quá cuồng tín, ví như muốn mồ hôi biến thành màu xanh lam. Người khuyết Hoả cũng đừng cuồng tín đến mức muốn mồ hôi biến thành màu đỏ. Bởi vì người khuyết Hoả cũng cần uống đủ nước, người khuyết Thuỷ cũng cần sự ấm áp của ánh nắng mặt trời.

Vì vậy, bạn không nên quá mê tín, thấy Hoả vội vàng bỏ chạy. Ví như bạn khuyết Thuỷ, có nghĩa là tỷ lệ bạn cần Thuỷ nhiều hơn, nhưng không phải thù ghét những loại Ngũ hành khác. Tất cả phải dừng lại sự đúng mực và phù hợp, tránh thái quá.

Bảng tra Ngũ hành theo sự vật

Khuyết = Nạp, Cần Kỵ = Dư, hạn chế

Lựa chọn Khuyết KIM Khuyết THUỶ Khuyết MỘC Khuyết HOẢ Khuyết THỔ

• Màu xám, trắng Màu xanh lam, đen, màu tro hoặc màu trắng xanh lá Đỏ, tím, vàng màu cafe

• Giờ phù hợp Từ 15 giờ đến 19 giờ, 19 giờ đến 21 Sáng từ 7 giờ đến 9 giờ (giờ Thìn): mệnh khuyết Thuỷ cần đi làm sớm. Chiều từ 3 giờ đến 7 giờ. 9 giờ tối đến 3 giờ sáng Sáng từ 7 giờ đến 9 giờ sáng (giờ Thìn). Chiều từ 13 giờ đến 15 giờ chiều (giờ Mùi). 21 giờ đến 23 giờ đêm (giờ Hợi) 9 giờ sáng đến 15 giờ chiều, Cần nhiều ánh nắng mặt trời

• Hình dạng tròn gợn sóng. vuông chóp nhọn, tam giác, hình chim chữ nhật, vuông.

• Trang sức Vàng, Bạc, Đồng hồ tự động là vật trợ Kim, càng đắt tiền càng tốt Vàng bạc, đá quý màu đen, xanh dương. Các loại đá quý xanh lá Đá trang sức vân đỏ hoặc xanh lá, dây màu đỏ Đá màu nâu

• Thân thể Ba việc nhỏ trước khi thức dậy: đồng hồ báo thức phải hình tròn và có màu vàng. ra khỏi giường ở phương vị Tây hoặc Tây Bắc . Cạo râu bằng dao cạo tay và cắt lông mũi. Nên đeo kính mát vì kỵ Hoả, kính mát chắn Hoả, Nên để tóc, móng, râu mới có vận tốt. Có thể nhuộm ít tóc đỏ

• Ăn mặc Màu sáng, xám, trắng, màu đen Màu sáng Màu: xanh lá, có thể dùng màu Hoả, Màu Đỏ, tím, vàng

• Ăn uống Ăn: thịt đông lạnh, kem, thạch. Thịt gà là Kim 100%. Tổ yến có rất nhiều Kim Các loại cá và tất cả loại sinh vật biển đều là Thuỷ. Cơm gà Hải • Tổ yến, mộc nhĩ đen, mộc nhĩ trắng. Uống nhiều bia lạnh cũng là Thuỷ. Sữa chua là Thuỷ, những đồ uống chua cũng là Thuỷ Ăn rau, thích hợp cho việc ăn chay Ăn lẩu, đồ nướng, tim lợn, thịt dê, bò, sô cô la, tảo tía, thịt bò khô

• Động vật Gà, Khỉ Cá, chuột, rồng. Thỏ, Hổ, Mèo là mộc cát tường Nuôi chó (Hoả), mèo (Mộc), Ngựa Dê, Trâu

• Du lịch Châu Âu, Trượt tuyết cũng là Kim Châu Âu, quốc gia lạnh Du lịch về phương đông để lấy vận mộc Đông Nam Á

• Nhà ở Tủ lạnh, máy lạnh. Trong nhà treo một bức tranh núi Phú Sỹ cũng là Kim. Ở gần nguồn nước, Tránh để nhà bếp bừa bộn, hồ cá, nhà vệ sinh, Treo một bức tranh về sông nước đều là tăng cường lực của Thuỷ Kệ sách, ban công có cây cối, bàn làm việc có cây nhỏ, Giường, đồ dùng nên bằng Mộc Bếp, Tivi, Máy vi tính, các thiết bị điện đại diện cho Hoả Máy giặt khi không sử dụng, đồ gốm sứ

• Vật dụng Kéo và cắt móng tay cũng là vật không thể thiếu, Gương. Mệnh khuyết kim luôn kỵ mộc • Trong công ty, kéo ngăn bàn nên có gương hoặc kéo • Người khuyết Kim muốn hành vận nhất định phải có giọng nói hay đồ bằng Bạc cũng tượng trưng cho Thuỷ • Bấm lỗ tay gia tăng vận thuỷ Vận động buổi sáng cũng giúp tăng cường khí mộc. Có thể trồng 4 cây trúc Văn xương Bóng đèn vàng, những vật màu đỏ Giày dép cũ, tạp vật.

• Ngành nghề Ngành nghề thuộc KIM: Ngân hàng, tài chính, kế toán, kinh doanh chứng khoán, Công nghệ, sản xuất phần cứng máy tính, Kỹ thuật cơ khí, kinh doanh vật liệu kim khí, máy móc. Làm giám sát, quản lý, ngành võ, cửa hàng kim hoàn vàng bạc, khai thác lâm sản, nghề cơ khí, cơ điện, sản xuất thiết bị chăm sóc sức khỏe, dụng cụ âm nhạc, trò chơi điện tử, bác sỹ phẫu thuật, thiết bị quân sự, Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Kiến trúc sư… Ngành nghề thuộc MỘC: Chăm sóc hàng ngày, trường học, trường đại học, Lâm nghiệp, nghề mộc, nghề gỗ giấy, kinh doanh các mặt hàng gỗ, giấy, hoa, cây cảnh, chế tạo thảo dược, làm vườn, cửa hàng nội thất, thư viện sách, thiết kế thời trang, thiết kế website, làm phim hoạt hình, hoạt động từ thiện, vật tư văn phòng, vật phẩm tế lễ hoặc hương liệu, quần áo, ngành xuất bản in ấn, công ty phát hành sách…

• Con giáp Thân, Dậu Tý, Hợi Dần, Mão Tỵ, Ngọ Thìn, Tuất, Sửu, Mùi

• Chú giải: nếu gia chủ cần thì lựa chọn nạp vào. Kỵ thì những lựa chọn theo từng Ngũ hành nên hạn chế. Ví dụ cần Thuỷ thì tra bảng về Thuỷ, Kỵ Hoả thì tránh những thứ thuộc Hoả

:: Ta có thể thay đổi số phận không? Có một câu nói: “Nhất mệnh, nhì vận, ba Phong thuỷ, bốn âm đức, năm đọc sách”

Mệnh: gia cảnh, giàu nghèo, học vấn, làm quan hay nô bọc… (hạt giống)

Vận: làm quan khắc khổ vẫn không bằng nhân viên có đời sống an nhiên (mảnh đất hợp với hạt giống)

Phong thuỷ: khí trường, môi trường, lựa chọn, đồ vật xung quanh.

Âm đức: Nhân là cái trước đó ta gieo, quả là thứ hôm nay ta có.

Đọc sách: tìm đúng tri thức khai sáng tâm.

Giải đáp cho câu “số phận thay đổi được không”, câu trả lời là có thể. Tất cả do Tâm mà ra, khi tâm có sự so sánh đối kỵ sẽ sinh ra ham muốn có được, khi có được lại sợ mất đi. Người thay đổi được số phận là người có tâm sáng, nhận biết mục đích sống của kiếp sống này, hiểu được vạn vật theo qui luật luân hồi của vũ trụ.

Những điều kiên kỵ cơ bản trong nhà ở

1. Hai cửa chính nhà không được đối xung với nhau (1 nhà Thịnh 1 nhà suy) 2. Đầu giường không được gần cửa vào, cửa nhà vệ sinh, bếp, cửa sổ (ảnh hưởng sức khoẻ) 3. Đầu giường không nên tựa tường “nhà vệ sinh”, tầng dưới không nên ngay bếp nấu. 4. Bếp và bồn rửa chén nên có 1 khoảng cách nhất định (ngăn Thuỷ Hoả xung) 5. Cửa không nên thấy cửa (khí quá mạnh) 6. Tránh nhà hướng Tây hoặc ban công căn hộ hướng Tây (nắng hại, oi bức) 7. Không nên gắn gương trong phòng ngủ và bếp (người thứ 3 xuất hiện) 8. Bàn thờ không được ở tầng trên hoặc dưới nhà vệ sinh, không nên đối xung với cửa nhà, cửa vệ sinh. 9. Họ tên hàng xóm bên cạnh ảnh huởng g đến nhà bạn 10. Từ cửa chính hoặc ban công nhìn ra nên thoáng (kỵ vật nhọn xung, cao lớn bị áp bức…) 11. Không nên sống trong nhà ngõ cụt (phá tài, không lối thoát) 12. Không nên bày trí vật nhọn trong nhà (nhọn là hung) 13. Nhà nên là vuông vắng không được khuyết góc (nơi khuyết ảnh hưởng đến thành viên đó). 14. Căn hộ tránh đối diện thang máy, gần nhà rác, gần phòng kỹ thuật (giá luôn rẻ hơn vì phạm: sát, hôi, thanh sát)

Lưu ý: chư vị nên tạm quên đi cách tính “mệnh theo năm”, xét theo phương trình này cho ra tỉ lệ trùng lặp rất nhiều.

Tham khảo chi tiết từng mùa sinh.

Mệnh khuyết KIM sinh vào mùa Xuân: 19/2 + tháng 3 + tháng 4 + 4/5 (Dư Mộc – Thiếu Kim).

Mệnh khuyết THUỶ sinh vào mùa Hạ: 5/5 + tháng 6 + tháng 7 + 7/8 (Dư Hoả – Thiếu Thuỷ).

Mệnh khuyết MỘC sinh vào mùa Thu: 8/8 + tháng 9 + tháng 10 + 7/11 (Dư Kim – Thiếu Mộc).

Mệnh khuyết HOẢ sinh vào mùa Đông: 8/11 + tháng 12 + tháng 1 + 18/2 (Dư Thuỷ – Thiếu Hoả)

Vận dụng các mùa sinh trên, kết hợp Thập thần  chuyển biến bởi hợp hoá của Thiên can Địa chi để luận đoán chính xác.

.

Những câu hỏi thường gặp

1. Tôi muốn thay đổi số mệnh có được không? :: Trả lời: Phần trên có trình bày về “Mệnh và Vận”, biết được mật mã của bản thân chư vị có thể Cải vận bằng cách tăng vận tốt, giảm vận xấu, không thể thay đổi hoàn toàn từ Mệnh đã có lúc sinh ra.

2. Tôi cần xem Mục nào trong kết quả luận đoán? :: Trả lời: Chư vị cần xem Mục 5 & 6, đây là những lựa chọn để cải vận, tích những thứ bản thân cần, hạn chế những thứ kỵ. Xem xét lại mọi thứ xung quanh, bên cạnh có phù hợp hay không.

4. Tôi không hiểu khi xem bản luận đoán! :: Trả lời: Hãy tập trung vào Mục 5 & 6, khi hoàn toàn không hiểu, có thể chư vị đang trong giai đoạn trầm cảm, rối bời, không thể tiếp nhận thông tin, hãy nghĩ ngơi và xem lại khi tâm trí thanh thãn. Kết quả này được diễn giải cho mọi khách hàng, rất ít trường hợp không hiểu.

6. Tôi thấy kết quả mông lung quá, không có sự tư vấn cụ thể cho tôi trong làm ăn và cuộc sống! :: Trả lời: Phần đầu kết quả luận ra quá khứ và các sự kiện của bản thân mỗi người để gia chủ nhận biết lá số của mình đúng. Từ đó chỉ ra nên lựa chọn những gì cho hợp Ngũ hành với bản thân. Mệnh khuyết tích vận để cải vận cần một quá trình như việc bỏ ống heo, chư vị đừng nhầm lẫn với xem bói rằng “làm cái này được không, nếu được tôi làm, nếu số tôi khổ tôi không cần cố gắng”, mặt khác nếu quá mong chờ vào một phép màu từ thầy thuật số để thay đổi cuộc sống khi bản thân không tự cải thiện là điều không thể.

7. Tôi mệnh Hoả phải cần Mộc, sao lại nói tôi kỵ Mộc Hoả. :: Trả lời: Bát tự mệnh khuyết xét tất cả mật mã của [năm tháng ngày giờ], mệnh theo năm không áp dụng trong trường hợp này. Trong đó mùa sinh (tháng sinh) hoặc Ngày sinh ảnh hưởng nhất. Hãy tạm bỏ quan niệm mệnh năm, xem kết quả luận đoán, nghiệm lại quá khứ, áp dụng thuật cải vận trong một thời gian để nhận thấy sự tích cực của bản thân.

8. Tôi muốn xem tuổi hợp để lấy nhau. Tôi muốn xem năm tốt sinh con! :: Trả lời: Tôi không nhận xem 2 việc này, vợ chồng là nhân duyên, con cái là nhân duyên, nhiều người mong ước cả đời vẫn không được sự nhân duyên hợp thành này.

9. Tôi quá lo lắng về chồng/vợ tôi, làm thế nào để giúp họ cải vận, có thể gửi thông tin xem hộ không? :: Trả lời: Cần đúng gia chủ mong muốn cải vận liên hệ, xem giúp không giải quyết được vấn đề chính: bản thân người đó, trừ trường hợp là con nhỏ. Mặt khác, khi chư vị quá lo lắng về điều không thể quản, chư vị đã ngược đãi bản thân, hãy sống cho chính mình, ít nhất là cảm thụ giây phút hiện tại, đừng quá lo nghĩ về hôm qua hay ngày mai.

10. Tôi thực hiện theo hết những gì khuyến nghị trong bản luận đoán, liệu tôi có thể Cải vận tốt không? :: Trả lời: Chắn chắn là có, ít nhất là 1 phần với điều kiện trong quá trình tích vận Cải vận chư vị cảm nhận sự hoà hợp từ các Ngũ hành đã lựa chọn. Tại sao không thể hoàn toàn mà chỉ 1 phần? Vận con người ảnh hưởng lớn bởi Phong thuỷ ngôi nhà đang sống và những người bên cạnh.

11. Đeo vật phẩm phong thủy gì để tăng tài lộc? :: Trả lời: một câu hỏi rất mơ hồ, các vị phải biết “gieo và trồng” đại diện cho “nhân & quả”. Quả hôm nay nhận là Nhân của ngày trước. Để diễn giải sát hơn về câu này: – Mệnh: từ là số cho biết tính cách/ tài lộc/ chăm chỉ/ có quý nhân/ tốt xấu của một người. – Hành vận: mỗi thời khắc tốt xấu khác nhau, hiện tại có “đại vận” tốt thì mọi việc thuận lợi, vận xấu thì ngược lại. (cần tra lá số mới biết vận) – Tiểu vận: ngũ hành mỗi năm có lợi cho lá số hay không. – Âm đức: những việc trước kia ta đã làm. – Đọc sách: có tri thức – Phong thủy môi trường: ngôi nhà đang sống/ người thân bên cạnh – Phong thủy bản mệnh: các lựa chọn Có lợi/ bất lợi với bản thân, ảnh hưởng theo tăng hoặc giảm Vì thế, đeo một vật phong thủy có lợi là “1 trong 100” yếu tố hợp thành, không thể nào mang một vật lại tác động toàn bộ vận trình như chư vị nghĩ.

. 12. Đeo vật phẩm hay thỉnh lệnh bài có giải tỏa hết ngay xui xẻo? :: Trả lời: Một vật hợp bản thân tăng thêm yếu tố may mắn, vận trình con người cần một quá trình, không thể xoay chuyển càn khôn tức thời được,tức cần thời gian “tích vận mới hành vận”. Để có vận tốt cần xem lại: 1) phong thủy ngôi nhà đang sống. 2) Vận dụng Mệnh khuyết để lựa chọn đồ vật, trang sức, người, vật bên cạnh. 3) Tâm tính tích cực. 4) Gieo & trồng (việc trước đây làm ảnh hưởng đến hiện tại).

Phù Chân Khi Mang Thai / 2023

Lúc mới mang bầu tháng thứ 6, một ngày đẹp giời mình phát hiện ra chân mình béo múp. Tưởng mình bị tăng cân nhanh, ai ngờ lấy tay dí vào chân, mãi thịt không đàn hồi lại được :(( Phù chân thật rồi :((

1. Tại sao mẹ bầu bị phù chân?

Nguyên nhân gây chứng phù nề ở phụ nữ mang thai có thể bao gồm:

Tăng áp lực trong ổ bụng và tạo nên một lực ép khá lớn lên các tĩnh mạch vùng chậu làm cho máu khó chảy trở về tim được.

Ho nhiều và ho lâu trong các bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và táo bón thường xuyên.

Ngồi lâu hoặc ngồi bắt chéo chân ở nhân viên văn phòng hay do dư cân và béo phì, rối loạn của các nội tiết tố.

Tuy nhiên, phần lớn là do vị trí thai nhi chèn ép lên tĩnh mạch của mẹ gây phù nề.

2. Phù chân có phải là dấu hiệu của bệnh nghiêm trọng?

Sưng ở chi dưới bao gồm bàn chân, bắp chân, mắt cá và thậm chí cả ở tay là khá phổ biến trong thai kỳ. Với những trường hợp này, nếu nghỉ ngơi hợp lý, các dấu hiệu sưng sẽ giảm dần. Nếu đã nghỉ ngơi mà vẫn không giảm bớt thậm chí kèm theo đau đầu, rối loạn thị giác, mờ mắt, đau bụng…thì khả năng cao là mẹ nằm trong 10% các mẹ bầu có hiện tượng của tiền sản giật. Tiền sản giật là một hội chứng của cao huyết áp trong thai kỳ và có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng cho mẹ như suy yếu hệ thống thần kinh, thận, mạch máu cũng như không cung cấp đủ oxy cho thai nhi…

Nếu thấy xuất hiện các triệu chứng này, mẹ bầu cần đến ngay bệnh viện, các bác sĩ sẽ kiểm tra nước tiểu và đo huyết áp để xác định chính xác mẹ có mắc tiền sản giật hay không.

3. Làm thế nào để giảm phù chân

– Massage chân: Cái này quả là sung sướng nhất quả đất. Nếu có điều kiện thì bạn nên ra tiệm, chuyên nghiệp chắc chắn là tốt hơn không chuyên. Nếu muốn tiết kiệm, bạn có thể nhờ chồng – không chuyên nhưng cũng đủ tốt 😀 Mỗi lần chồng bóp chân cho mình xong là như trút dc 10kg đá ở chân vậy.

– Ngâm chân vào nước lạnh: Ban đầu sẽ tê tê 😀 nhưng ngâm chừng 15 phút sẽ dễ chịu nhiều đấy.

– Không đứng quá lâu trong thời gian dài: Việc đứng im một chỗ trong thời gian dài sẽ khiến các chất lỏng dồn xuống dưới, điều này đồng nghĩa với việc đôi chân của mẹ sẽ càng bị phù nề nặng hơn. Mỗi lần phải đứng nấu cơm là một cực hình 🙁 Đôi khi còn làm mình phát cáu. Bạn nên để một cái ghế cao gần bếp, lúc nào ngồi được là tranh thủ ngồi.

– Đi bộ: Mẹ không nên vì chân sưng phù mà ngại di chuyển. Đi bộ khoảng 20- 30 phút mỗi ngày sẽ giúp bàn chân của mẹ linh hoạt hơn, giảm sưng phù.

– Nằm nghiêng bên trái hoặc nâng cao chân khi ngồi sẽ giảm bớt đau và sưng chân.

– Tránh các thức ăn mặn hoặc cay: Muối, đồ ăn mặn làm cơ thể bị trữ nước, tăng phù nề.

– Lựa chọn cẩn thận giày đi trong thời gian mang thai: Mang giày quá chật sẽ khiến chân phù nề càng trở nên đau và khó chịu, thậm chí còn gây nên chứng viêm tấy kẽ chân, chai, sần ngòn chân. Mẹ không nên đi sandal hoặc dép xỏ ngón bởi thiết kế của chúng không hỗ trợ, nâng đỡ hết được cả bàn chân, đặc biệt mẹ cần tránh sử dụng giày cao gót khi đang mang thai. Thay vào đó, mẹ nên chọn đi những loại giày thỏa mái, có thể hở rộng một chút, đế thấp và lưu ý không nên đi giày dép trong thời gian dài. Khi có điều kiện mẹ nên tháo giày để tạo cho chân cảm giác thoải mái, máu dễ dàng lưu thông.

– Chọn tất đúng kích cỡ: Đi tất quá chật sẽ khiến chân thêm sưng phù. Ngoài ra mẹ cũng nên chú ý đến chất liệu của tất. Tất làm từ cotton sẽ tốt cho mẹ bầu, giúp bàn chân có thể “thở” dễ dàng thay vì các loại tất làm từ sợ nylon.

– Áp dụng một chế độ ăn uống cân bằng: Điều này rất quan trọng đối với thai phụ, nó không chỉ giúp đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé mà nó còn giúp giảm nguy cơ bị sưng, phù chân. Mẹ nên ăn bổ sung các loại thực phẩm giàu protein như đậu, bơ, cá, thịt… Ăn nhiều rau xanh như cải bắp, đậu lăng, rau bina; các loại trái cây cũng như các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin, canxi và kẽm.

– Giữ cho cơ thể luôn đủ nước: Uống nhiều nước khi mang bầu giúp các hệ tiêu hóa, tiết niệu… hoạt động tốt; đồng thời phòng tránh được quá trình tích trữ chất lỏng, gây phù. Theo các chuyên gia, mỗi ngày trung bình mẹ cần uống tối thiểu từ 6- 8 cốc nước.

Cập nhật thông tin chi tiết về Trở Thành Phù Thủy – Phù Thủy Bạc – Witchcraft / 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!