Xu Hướng 2/2023 # “Trọn Bộ” Bí Quyết Để Bán Hàng Nội Thất Thành Công # Top 3 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # “Trọn Bộ” Bí Quyết Để Bán Hàng Nội Thất Thành Công # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết “Trọn Bộ” Bí Quyết Để Bán Hàng Nội Thất Thành Công được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

21/08/2020 22:49:01

Một số cửa hàng kinh doanh đồ nội thất kiêm luôn cả thiết kế và thi công. Điều này khiến bạn không thể tập trung vào mảng chính của cửa hàng, quy mô đã nhỏ (25 – 30m2) mà còn bị lan man về hình thức kinh doanh khiến buôn bán mãi vẫn không có lời. Nếu quy mô của bạn lớn thì bạn có thể để thu về nhiều lợi nhuận hơn.

Vì vậy, nếu không đủ tiềm lực, bạn chỉ nên tập trung vào một mảng, ví dụ: Tập trung vào bán sản phẩm nội thất gia đình, trưng bày những mẫu đẹp nhất, hiện đại và ưa chuộng nhất. Đây có thể xem là cách bạn “ghi điểm” trong lòng khách hàng, khiến khách nhớ đến cửa hàng sau lần mua đầu tiên. Thay vì biết nhiều thứ thì hãy giỏi nổi bật ở một mặt, khách hàng sẽ đánh giá bạn cao hơn rất nhiều. Các hạng mục khác bạn nên phối hợp với bên thứ 3 có trình độ chuyên sâu thì sẽ giúp khách hàng hài lòng hơn với dịch vụ của bạn.

2. Nắm bắt xu hướng và tạo sự khác biệt

Nội thất là mặt hàng có giá trị cao, do đó khách hàng thường có yêu cầu cao cho mỗi sản phẩm. Ví dụ đối với các sản phẩm ghế gỗ, họ không chỉ đòi hỏi về mẫu mã đẹp, mà còn chất liệu phải tốt, mịn, bóng, mát về mùa hè ấm về mùa đông,… Chính vì vậy, để khách hàng chú ý, sản phẩm của bạn phải có thiết kế đủ ấn tượng và độc đáo.

Nội thất được xem như đồ trang trí cho căn nhà. Việc đuổi kịp xu hướng cũng được người tiêu dùng quan tâm. Tạo ấn tượng về mẫu mã sẽ giúp bạn giảm bớt áp lực cạnh tranh về giá. Ví 4 cửa hàng gần nhau cùng kinh doanh một mẫu ghế, dẫn đến bên này hạ giá, bên kia cũng hạ giá từ 2 triệu xuống 1,5 triệu. Vậy thử hỏi lãi nằm ở đâu? Nếu sản phẩm của bạn cũng giống như hầu hết các sản phẩm cùng loại khác thì chỉ có giá rẻ nhất mới được lựa chọn. Vì vậy, mẫu mã là rất quan trọng.

BẠN CÓ BIẾT: Hiện tại phần mềm bán hàng KiotViet đang có chương trình dùng thử MIỄN PHÍ cho mọi khách hàng với đầy đủ TẤT CẢ CÁC TÍNH NĂNG giúp bạn THẢNH THƠI bán hàng:

Bạn không thể là người bán hàng thành công nếu không am hiểu về sản phẩm mình bán. Không hiểu có nghĩa là bạn sẽ không thể tiếp thị sản phẩm đến với khách hàng. Với mặt hàng là nội thất, bạn cần hiểu về chất liệu, vừa để nhập hàng chất lượng, không bị làm giả làm nhái vừa có thể tư vấn giúp khách hàng. Kiến thức vững chắc về vật liệu của bạn sẽ khiến khách hàng tin tưởng và hài lòng, đồng thời có ấn tượng tốt và sẽ quay lại mua hàng trong tương lai.

Khách hàng hầu hết là những người đi mua vì có nhu cầu, nhưng không phải ai cũng biết cách chọn lựa cho phù hợp với căn nhà của họ. Nếu bạn có kiến thức về thiết kế nội thất, bạn có thể tư vấn cho họ, giúp họ chọn được sản phẩm tốt nhất và phù hợp nhất. Thay vì chỉ chăm chăm nói về sản phẩm của mình, bạn hãy giúp khách hàng giải quyết vấn đề. Điều này sẽ thuyết phục được khách hàng hơn.

Ví dụ: Khách hỏi về bồn rửa mặt dạng tròn màu trắng sẽ hợp với hình thức nhà tắm như thế nào? Màu sơn ra sao? Nên bố trí gương như thế nào để hợp với sản phẩm này? Vô vàn những câu hỏi khách cần bạn tư vấn, chính vì vậy để bán hàng nội thất đắt khách bạn cũng cần trau dồi về kiến thức nội thất.

Tư vấn bán hàng nội thất chuyên nghiệp cũng là một bí quyết giúp làm nên thành công của các cửa hàng kinh doanh nội thất. Kỹ năng bán hàng nội thất không phải tự nhiên sinh ra đã có mà là cả một quá trình rèn luyện, không ngừng tìm tòi và học hỏi. Hãy đầu tư vào việc đào tạo đội ngũ nhân viên để cải thiện kỹ năng tư vấn bán hàng nội thất.

4. Áp dụng công nghệ vào bán hàng

Bạn đừng nghĩ rằng cửa hàng nhỏ thì không cần công nghệ, không cần phần mềm quản lý sản phẩm. Bởi vì những phương pháp bán hàng thủ công đã trở nên lạc hậu trong thế giới hiện đại ngày nay. Phần mềm quản lý bán hàng nội thất đang trở nên phổ biến và là công cụ đắc lực cho công việc kinh doanh của các cửa hàng. Sử dụng công nghệ điện toán đám mây, phần mềm quản lý bán hàng KiotViet sẽ giúp bạn kiểm soát tất cả các giao dịch ở mọi lúc mọi nơi. Không chỉ vậy, nó còn giúp bạn quản lý kho hàng rất hiệu quả, tiết kiệm thời gian và nhân lực đáng kể.

Video giới thiệu chung về phần mềm quản lý bán hàng KiotViet:

BẠN CÓ BIẾT: Hiện tại phần mềm bán hàng KiotViet đang có chương trình dùng thử MIỄN PHÍ cho mọi khách hàng với đầy đủ TẤT CẢ CÁC TÍNH NĂNG giúp bạn THẢNH THƠI bán hàng:

Những bí quyết trên không phải là tất cả, nhưng sẽ giúp bạn phần nào trong việc kinh doanh đồ nội thất. Trong quá trình kinh doanh, bạn hãy tự rút ra những kinh nghiệm cho mình để công việc trở nên thuận lợi và đem lại kết quả tốt.

Cập nhật thông tin chi tiết về “Trọn Bộ” Bí Quyết Để Bán Hàng Nội Thất Thành Công trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!