Xu Hướng 2/2024 # Tư Vấn Chọn Ngày Giờ Sinh Mổ 2024 Giúp Bạn Sinh Con ‘Thần Đồng’ # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tư Vấn Chọn Ngày Giờ Sinh Mổ 2024 Giúp Bạn Sinh Con ‘Thần Đồng’ được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chọn ngày giờ sinh mổ 2024 thế nào đẹp nhất?

Mỗi đứa trẻ sinh ra trên đời này đều có vận mệnh riêng, điều đó được quyết định bởi ngày và giờ sinh. Nếu một đứa trẻ sinh vào ngày giờ đẹp sẽ có cuộc sống suôn sẻ hơn. Còn nếu sinh vào khung giờ xấu sẽ thường xuyên ốm đau, quấy khóc.

Cách chọn ngày & giờ đẹp sinh mổ 2024 Chọn ngày tốt sinh mổ 2024 hợp ngũ hành can chi

Theo quy luật tương sinh tương khắc của Ngũ Hành:

Kim sinh Thủy – Thủy sinh Mộc – Mộc sinh Hỏa – Hỏa sinh Thổ – Thổ sinh Kim

Kim khắc Mộc – Mộc khắc Thổ – Thổ khắc Thủy – Thủy khắc Hỏa – Hỏa khắc Kim

Sinh ngày Tý: Người tuổi Tân Sửu (2024) nếu sinh vào ngày Tý sẽ được sao Thái dương chiếu mệnh, nên khi có vận đen sẽ được hóa giải và có cuộc đời phong lưu, có nhiều ưu phiền. Gặp hung hóa cát nhưng khi sa đà vào các cuộc đua ăn chơi sẽ gặp nhiều điều không tốt.

Sinh ngày Sửu: Được sao Thái Dương chiểu mệnh, mặc dù có những lúc gặp nhiều điều không may mắn nhưng đều được quý nhân trợ giúp.

Sinh ngày Dần: Tuổi Tân Sửu sinh vào ngày Dần gặp nhiều điều tai tiếng trong cuộc sống.

Sinh ngày Mão: Có địa vị trong xã hội, tài chính rủng rỉnh. Tuy nhiên, cần đề phòng có tiểu nhân hãm hại. Mặc dù có cuộc sống đầy đủ và sung túc, nhưng do bị tiểu nhân hại nên không tránh được kiện tụng.

Sinh ngày Thìn: Sao Nguyệt Đức chiếu nên mọi việc đều được thuận lợi. Đôi lúc gặp họa nhưng tất cả đều được hóa giải, nhiều niềm vui hơn.

Sinh vào ngày Tỵ: Sao Dịch Mã chiếu mệnh nên cuộc đời phiêu bạt, có nhiều điều kiện phát triển nhưng cần lưu ý tránh bị người khác phá.

Sinh ngày Ngọ: Chọn ngày giờ sinh mổ 2024, nếu bạn chọn ngày sinh là Ngọ được sao Tử Vi, Long Đức chiếu mệnh nên mọi việc đều suôn sẻ. Đôi lúc gặp hạn nhưng tất cả đều được hóa giải tốt đẹp.

Sinh ngày Mùi: Sao Bạch Hổ chiếu, sinh vào ngày này đều là những người có trí thông minh xuất chúng và nếu gặp việc xấu đều được hóa giải.

Sinh ngày Thân: Đối với những người sinh vào ngày này thường làm ăn khó khăn và gặp nhiều điều không tốt. Tuy nhiên, được sao Thiên Đức chiếu nên có cuộc sống yên bình.

Sinh giờ Dậu: Thường gặp sự tranh giành, nhiều điều tai tiếng và gặp cãi cọ.

Sinh ngày Tuất: Có cuộc sống đơn độc, sức khỏe yếu kém và mắc nhiều bệnh tật.

Sinh ngày Hợi: Cuộc sống gặp nhiều tai họa, thăng trầm và cần chú ý khi kết hạn. Sự nghiệp gian nan và khó thành công.

Chọn ngày giờ sinh mổ cho con năm 2024, nhiều người dựa theo Thiên Can (Can). Theo Thiên Can có 4 cặp tương xung với nhau và 5 cặp tương hóa tốt giúp chọn được năm sinh phù hợp. Bốn cặp tương xung bao gồm:

5 cặp tương hóa bao gồm:

Đinh – Nhâm hóa Mộc

Mậu – Quý hóa Hỏa

Giáp – Kỷ hóa Thổ

Ất – Canh hóa Kim

Bính – Tân hóa Thủy

Bạn có thể sử dụng Thiên Can để so với cha mẹ dựa vào các cặp tương hóa và tương sinh ở trên.

Chọn giờ tốt sinh mổ 2024 hợp mệnh

Sinh giờ Tý (23-1h): Thông minh, giỏi giang và nhanh nhẹn luôn có sức hấp dẫn người khác.

Sinh giờ Sửu (1-3h): Là người hám tài, coi trọng danh vọng và có tương lai không được rõ ràng.

Sinh giờ Dần (3-5h): Có tính cách dữ dằn, hay coi thường người khác và khó làm được việc lớn.

Sinh giờ Mão (5-7h): Có cuộc đời gặp nhiều may mắn, tài lộc dồi dào. Nói chung mọi việc thuận lợi và có tài chính dư dả.

Sinh giờ Thìn (7-9h): Là người ưa sự hào hoa và được nhiều người quý trọng.

Sinh giờ Tỵ (9-11h): Có sao Bạch Hổ chiếu nên có cuộc sống đầy đủ.

Sinh vào giờ Ngọ (11-13h): Có quyền chức, nhưng tiền của bị hao mòn nên mặc dù làm quan nhưng không giàu được.

Sinh giờ Mùi (13-15h): Là người đa tài, thông minh nhưng do sao Bạch Hổ chieus mạng nên gặp nhiều tai họa và bị phá tài.

Sinh giờ Thân (15-17h): Có tính cẩn thận và khéo léo, giỏi biện luận và có tài hơn người.

Sinh giờ Dậu (17-19h): Thường bị tiểu nhân quấy phát, cuộc sống đầy đủ về vật chất và khá giả.

Sinh giờ Tuất (19-21h): Có cuộc sống bình yên, là người yêu thích tự do nhưng có cuộc sống cô đơn.

Sinh giờ Hợi (21-23h): Cần chú ý với bạn bè và có sự nghiệp không được bền.

Lưu ý khi chọn ngày giờ sinh mổ 2024 đẻ con tài giỏi và thông minh

Bác Sĩ Tư Vấn: Làm Sao Để Sữa Nhanh Về Sau Khi Sinh Con?

Bác sĩ tư vấn: Ăn gì để sữa nhanh về sau khi sinh con? Sau hơn 9 tháng mang thai thì cuối cùng bạn cũng đến lúc chuẩn bị chào đón bé yêu của bạn ra đời, đây là có thể nói sẽ là giây phút hạnh phúc nhất của mỗi cặp vợ chồng, đi kèm với đó là những nỗi lo lắng của các bà mẹ sau sinh đó là: Làm sao để kích thích sữa nhanh về? Nhằm giải đáp những nỗi lo lắng này của các mẹ,…

Bác sĩ tư vấn: Ăn gì để sữa nhanh về sau khi sinh con? Sau hơn 9 tháng mang thai thì cuối cùng bạn cũng đến lúc chuẩn bị chào đón bé yêu của bạn ra đời, đây là có thể nói sẽ là giây phút hạnh phúc nhất của mỗi cặp vợ chồng, đi kèm với đó là những nỗi lo lắng của các bà mẹ sau sinh đó là: Làm sao để kích thích sữa nhanh về? Nhằm giải đáp những nỗi lo lắng này của các mẹ, chuyên mục làm mẹ của chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc một số phương pháp kích thích sữa dành cho các bà mẹ mới sinh cực kỳ hiệu quả.

Sau khi sinh bao lâu thì sữa về? Sữa non là gì?

Ngay sau khi sinh con, cơ thể mẹ sẽ bắt đầu tiết sữa, thông thường đối với các mẹ sẽ có sữa từ 2 đến 4 giờ ngay sau khi sinh con, đây cũng là quãng thời gian được các chuyên gia y tế khuyên bạn nên cho con bú. Việc bé được tiếp xúc với cơ thể mẹ trong quãng thời gian này là khá quan trọng, ngoài việc giúp bé nhận biết được cơ thể người mẹ cong giúp cho việc kích thích tiết sữa của mẹ diễn ra nhanh hơn, quá trình này diễn ra khi bạn cho bé ngậm vú ( Ngầm hết đường quầng đen xung quanh núm vú).

Bạn hãy luôn luôn ghi nhớ rằng sữa mẹ tiết ra trong những ngày đầu tiên sau khi sinh gọi là sữa non, Sữa non là cực kỳ quý hiếm và không có bất kỳ sản phẩm nào có thể thay thế được. Sữa non là sữa của cơ thể mẹ được tiết ra trong 48 tiếng đầu sau khi sinh. Ngoài việc truyền cho bé các chất sinh trưởng, sữa non còn cung cấp 1 lượng lớn kháng thể tự nhiên. Đặc biệt các chất kháng thể IgG, IgA, IgF,,…làm tăng hệ miễn dịch của trẻ cũng như bảo vệ đường tiêu hóa và phá hủy các tác nhân gây bệnh. Giúp trẻ tăng cường thể lực, phát triển khỏe mạnh.

Nếu mẹ sinh mổ phải nằm hồi sức nửa ngày, mẹ ko muốn cho con tráng ruột bằng sữa công thức, thì mẹ có thể nhờ người thân/quen đang thời kỳ cho con bú đến cho con bú thép hoặc hút sữa cho bé bú tạm, hoặc mẹ xin sẵn sữa trữ đông (chỉ cần 1 bịch là đủ), date càng mới càng tốt dành cho bé bú. Thời nay thì qua các diễn đàn, facebook, hầu như bà mẹ nào khi mang thai cũng có 1 hội các bà mẹ cùng mang thai thời điểm với mình, nên sẽ có người sinh trước, sinh sau, việc xin sữa bạn bè (hiểu rõ về sức khỏe của họ) cũng ko phải là quá khó, hoặc có thể nhờ sự trợ giúp của Ngân hàng sữa mẹ, hoặc bạn có thể nhờ mình hỏi giúp các mẹ khác.

Công dụng của sữa non đối với người mẹ và trẻ sơ sinh :

Người ta thường nói rằng không có gì giống như mối liên hệ giữa một bà mẹ và trẻ sơ sinh. Sau khi mang thai chín tháng, bạn trở nên vô cùng gắn bó, và tất nhiên luôn muốn điều tốt nhất cho con của mình. Bất cứ điều gì bạn làm là để đảm bảo rằng con bạn là khỏe mạnh nhất có phải vậy không? Và một trong những điều đơn giản nhất bạn có thể làm để bảo vệ bé sơ sinh của bạn là để cho con bú.

Sữa non là ranh giới đầu tiên bảo vệ cho con của bạn, và đến với các bé một cách tự nhiên. Nếu bạn tiếp tục cho con bú sau khi sữa non hết đi, bạn nên biết vẫn còn có những lợi ích tuyệt vời khác!

Nuôi con bằng sữa mẹ là đặc biệt hữu ích nếu em bé của bạn có một dạ dày nhạy cảm. Không chỉ là sữa của bạn được đặc biệt và tự nhiên hình thành để cung cấp cho bé nguồn dinh dưỡng chính xác các bé cần, mà các em bé bú sữa mẹ thường ít gặp vấn đề về thở và tiêu hóa.

Nuôi con bằng sữa mẹ còn giúp cơ hàm và cơ mặt của các bé phát triển, vì không dễ dàng gì để mút sữa từ bình. Dù vậy, những lợi ích với các bé chưa dừng ở đó! Bà mẹ cho con bú phục hồi nhanh hơn (bao gồm cả việc giảm trọng lượng dư thừa trong thời kì mang thai), và thường ít nghỉ làm hơn do con của họ khỏe mạnh

Cho con bú cũng giúp bảo vệ bạn khỏi ung thư vú và ung thư buồng trứng, cũng như bệnh loãng xương. Và các prolactin tiết ra trong hệ thống của bạn trong thời gian cho bú tự nhiên cân bằng, điều này có thể rất quan trọng trong giai đoạn chuyển tiếp khi mới sinh con.

Sau tuần đầu tiên, sữa non sẽ biến thành sữa trưởng thành. Sau đó, nồng độ kháng thể tìm thấy trong sữa sẽ giảm, nhưng khối lượng của sữa được nâng lên. Nếu em bé của bạn được bú sữa mẹ, cơ thể của bé có thể vẫn tiếp tục đấu tranh chống lại virus, vi trùng và vi khuẩn, ngay cả trong trường hợp không có sữa non.

Làm sao để nhanh về sữa sau khi sinh con?

Ngay sau khi sinh, sớm nhất có thể, mẹ hãy cho bé được da tiếp da và bú mẹ trực tiếp. Thời điểm ngay sau sinh, bao giờ cũng ưu tiên số 1 là bé bú mẹ trực tiếp, bởi nhiều lợi ích của việc bé bú mẹ đem lại:

Mẹ dù sinh mổ hay sinh thường, cơ thể người mẹ rất thông minh, chỉ cần nhau thai bong ra khỏi cơ thể mẹ (xong quá trình sinh nở) là tự động tạo tín hiệu sản xuất sữa, vì vậy mẹ tự tin cho con bú, dù chưa có cảm giác sữa về, nhưng thực chất bé đã được bú những giọt sữa non quý giá đầu tiên trong đời.

Lưu ý: Dẫu biết sữa mẹ là tốt nhất, sữa non là không thể thay thế, nhưng nếu không may sau khi sinh 1 đến 2 ngày mà sữa vẫn chưa về thì các mẹ cũng đừng nên nóng ruột, hãy cứ bình tĩnh. Bạn hãy cho bé uống sữa bột công thức hoặc sữa ông thọ hoặc thậm chí bạn có thể xin sữa từ các mẹ khác. Điều cần nhất là bạn không nên để bé đói. Hãy cho trẻ bú sữa 2 đến 3h một lần.

Cách kích thích sữa nhanh về sau khi sinh dành cho tất cả các mẹ: 1. Massage đúng cách có thể giúp mẹ có được lượng sữa dồi dào cho bé:

Bất cứ bà mẹ nào, từ ngay sau khi sinh đến suốt thời gian nuôi con sữa mẹ, nuôi bú mẹ trực tiếp hoàn toàn, hoặc bú mẹ trực tiếp phối hợp hút sữa mẹ, đều có thể áp dụng phương pháp massage này. Ngoài ra, trong 6 tuần đầu, sữa mẹ được tiết theo cơ chế hormone nên một khi kích thích 1 bên vú, thì cả 2 bên đều tiết sữa (không phải do sữa loãng, hay tia sữa rỗng như quan niệm dân gian). ” Tranh thủ cơ chế này, mẹ có thể giúp con kích sữa khi con đang bú, bằng cách đồng thời áp dụng phương pháp này để massage vú bên kia!” Khi massage để kích thích sữa về các mẹ nên chú ý:

Không được sử dụng bất kỳ loại dầu massage nào (nếu có sữa mẹ rồi, thì có thể dùng vài giọt sữa mẹ như dầu massage), vì bé rất nhạy cảm với mùi lạ và rất được “cám dỗ” bởi mùi tự nhiên tiết ra bởi quầng vú mẹ.

Động tác massage phải nhẹ nhàng, không lạm dụng massage bằng động tác mạnh, không ấn sâu. Không massage đầu ti. Sau cữ bú/hút, mẹ xoa đều vài giọt sữa mẹ ở đầu ti và quầng vú, vừa bảo vệ, vừa dưỡng mềm.

2. Các phương pháp dân gian giúp bạn gọi sữa về nhanh:

Dùng men rượu: Men rượu trắng khô hòa cùng tý nước hoặc với rượu, vừa đủ ẩm, bôi đều lên bầu ngực, trừ đầu ti, dùng 1 lớp giấy che lên trên rồi dùng 1 tấm mền (chăn) dày đắp qua để ủ giữ nhiệt, sau vài phút men rượu sẽ làm cảm giác nóng bầu ngực, chờ khoảng 30f thì dừng, men đã khô cong lại thì vệ sinh sạch sẽ là hoàn thành.

Xôi nếp hành hương: tương tự, xôi nếp nóng vừa chín, có trộn xen lẫn hành hương (thơm sữa), vì xôi mới nấu chín thì quá nóng nên chưa đắp ngay lên ngực, mà bọc trong khăn xô matxa đều trên ngực, tầm 10f sau trải đều xôi nếp lên bầu ngực chừa đầu ti lại, cũng dùng chăn mền ủ giữ nhiệt. Đến khi nào hết nóng thì vệ sinh sạch.

Dùng sữa ông thọ: Bạn có thể pha 1 bình sữa ông thọ với nước nóng ( hoặc bỏ thêm 1 chút bia). Việc bạn uống sữa ông thọ ngay sau khi sinh có thể kích thích được sữa về trong vòng 3 đến 4h.

3. Chế độ ăn uống hợp lý cũng có thể giúp mẹ nhiều sữa hơn.

Chỉ lưu ý 1 điều quan trọng nhất, ko cần ăn cố, ăn ráng, ăn quá nhiều. Mà chỉ cần đảm bảo uống nước nhiều. Đủ 3 lít/ngày thì có thể yên tâm về sữa. Mẹ nào hay bị tắc sữa cũng đừng ăn chân giò hay các món béo, vì các chất béo mỡ ko biết có làm tăng tiết sữa hay ko, nhưng góp phấn khá tích cực vào việc gây tắc sữa.

Chuyên Gia Tư Vấn: 5 Cách Để Trẻ Sơ Sinh Hết Ngủ Ngày “Cày Đêm”

Trẻ sơ sinh ngủ ngày thức đêm – nguyên nhân do đâu?

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng trẻ sơ sinh ngủ ngày và thức đêm. Nhưng, trong đó, có những nguyên nhân chính sau đây:

– Bé chưa phân biệt được ngày đêm: Trẻ mới sinh ra chưa thể phân biệt được ngày và đêm. Bé ngủ theo nhu cầu bản thân, vì thế khi nào buồn ngủ thì sẽ ngủ thôi!

– Một số bé do gặp phải những khó chịu trong người khiến bé không ngủ được.

– Tần suất bú của trẻ sơ sinh rất nhiều: Do vậy, có thể vào ban đêm trẻ thường đòi bú nhiều nên thức nhiều hơn ban ngày.

– Do thói quen: Nhiều bậc cha mẹ thường có thói quen dỗ trẻ ngủ khi trẻ quấy khóc vào ban ngày. Chính vì thế, vào buổi tối trẻ thường không ngủ được nhiều nên thức chơi.

– Sự chuyển tiếp trong các giai đoạn phát triển: Trong các giai đoạn phát triển của bé: từ nằm sang lẫy, bò, ngồi,…trẻ thường có những thói quen vô thức và có những giai đoạn khiến bé thức cả đêm.

– Sự thay đổi những nếp sống trong gia đình: Chuyển phòng mới, chuyển chỗ nằm mới, chuyển từ giường sang cũi hay từ cũi sang giường cũng có thể khiến bé không ngủ được.

– Bé bị ốm: Vào những ngày bé bị ốm, sự khó chịu trong người cũng như nhu cầu cần được vỗ về, âu yếm… cần được ôm ấp nhiều hơn để có thể giúp bé cảm thấy thoải mái.

Bé bị trầm cảm: Với những bé có dấu hiệu của bệnh trầm cảm thì trẻ sơ sinh ngủ cả ngày và thức đêm cũng là một biểu hiện bệnh bình thường.

Để có thể điều chỉnh được giấc ngủ của bé một cách hợp lý thì cha mẹ cần nắm được nhu cầu giấc ngủ của bé theo từng giai đoạn phát triển.

Thường thì, với những tháng đầu đời, trẻ sơ sinh sẽ ngủ trung bình từ 5 – 6 giấc/ ngày và thời gian ngủ ban ngày cũng kéo dài hơn ban đêm. Vì thế, muốn điều chỉnh giấc ngủ của trẻ ngủ ngày thức đêm thì cần phải nắm được nhu cầu ngủ của bé. Thời gian ngủ trung bình ban ngày của một trẻ bình thường là 8 giờ, vào thời gian ngủ ban đêm khoảng 8 giờ rưỡi.

Theo từng giai đoạn khác nhau thì thời gian giấc ngủ sẽ được điều chỉnh:

Giai đoạn trẻ 1 – 2 tháng tuổi: Thường trẻ sẽ ngủ 6 -7 tiếng vào ban ngày và 8 – 9 tiếng đêm.

Giai đoạn 3 – 5 tháng tuổi: Trẻ trong thời gian này nên ngủ 4 – 5 tiếng (chia 3 giấc) và khoảng 10 – 11 tiếng ban đêm.

Giai đoạn 6 – 8 tháng tuổi: Ngày trẻ ngủ khoảng 3 tiếng (chia làm 3 giấc, mỗi giấc 1 tiếng) và đêm ngủ 11 tiếng.

Giai đoạn 9 – 11 tháng tuổi: Thường ban ngày trẻ ngủ khoảng 2,5 tiếng (2 giấc) và ban đêm ngủ khoảng 11 tiếng.

Giai đoạn từ 2 tuổi trở đi: Trẻ trong giai đoạn này nhu cầu về giấc ngủ sẽ giống với trẻ khoảng 9 tháng – 11 tháng. Ban ngày ngủ khoảng 2 tiếng rưỡi; ban đêm ngủ 11 tiếng.

Dạy bé cách phân biệt ngày đêm

Khi mới chào đời, bản thân trẻ không biết ngày đêm là gì. Tất cả mọi sinh hoạt từ: bú, ngủ, ị, tè, chơi… đều do bản năng. Chính vì thế, mẹ cần phải giúp bé học cách phân biệt ngày và đêm.

– Vào ban ngày, mẹ có thể giúp bé tiếp xúc với nhiều ánh sáng hơn như: mở cửa, chơi với bé nhiều hơn. Hãy giữ tất cả những sinh hoạt bình thường của bé theo nếp giờ giấc mà cả nhà thực hiện. Chỉ cần không để ánh sáng quá chói cũng như những âm thanh quá to khiến bé giật mình. Hơn nữa, vào ban ngày trẻ cũng cần ngủ những giấc ngắn, do vậy, khi trẻ buồn ngủ thì nên cho bé ngủ chứ không nên giữ bé thức quá lâu.

– Vào ban đêm: Vào ban đêm mẹ không nên bật đèn quá sáng. Cho bé bú no, thay bỉm tã và tắt đèn để không gian im lặng giúp bé chìm vào giấc ngủ. Trong trường hợp cần cho bé bú hay thay bỉm thì bật đèn với ánh sáng dịu nhẹ.

Nhiều bé thường thức chơi đêm là do mẹ tạo thói quen chơi đùa và trò chuyện với bé. Vì thế, vào mỗi tối hãy cho bé ngủ vào một giờ cố định dù lúc đó bé buồn ngủ hay chưa.

Mẹ thay quần áo, tã cho trẻ và cho bé bú, sau đó đặt trẻ vào chỗ ngủ cố định mình. Tuyệt đối không cần rung lắc hay ôm hãm (sẽ tạo thành thói quen và đòi hỏi cho bé về sau). Chắc chắn, quá trình lặp đi lặp lại này sẽ giúp cho bé yêu có được thói quen và đi ngủ mỗi tối.

Đảm bảo bé ngủ ngày đủ giấc

Rất nhiều mẹ có quan niệm sai khi thấy trẻ sơ sinh ngủ ngày nhiều là ngăn cản bé ngủ. Điều này là không đúng và không tốt cho sức khỏe của bé. Nếu ban ngày trẻ không ngủ đủ giấc sẽ cảm thấy mệt mỏi và hay cáu gắt.

Đây chính là phương pháp mà rất nhiều bà mẹ hiện đại hiện nay đang theo đuổi. Mẹ có thể chọn bất cứ phương pháp nào mà mình nghiên cứu và học hỏi được. Cho bé tự ngủ trên giường hay cũi của mình thay vì mẹ bế bé trên tay.

Trẻ con chỉ cần được duy trì và lặp đi lặp lại hành động nào đó trong một khoảng thời gian nhất định sẽ trở thành thói quen. Nên mẹ bế bé trên tay thì chắc chắn bé sẽ đòi hỏi điều này mỗi khi buồn ngủ.

Tạo cho bé không gian ngủ thoải mái nhất

Nhiều trẻ không thể ngủ được là do không gian quá chật chội, khó chịu, không thoáng khí. Do vậy, mẹ hãy:

– Tạo cho trẻ không gian ngủ thoáng đáng, càng ít đồ càng tốt.

– Không nên chơi đùa với bé vào mỗi buổi tối trước khi ngủ.

– Trước khi đi ngủ hãy đảm bảo bé của bạn có được sự thoải mái nhất; có thể massage, tắm cho bé…

Rèn luyện để thay đổi thói quen trẻ sơ sinh ngủ ngày “cày đêm” thực sự không phải là vấn đề quá khó khăn. Nếu các mẹ có thể kiên trì và thực hiện những hướng dẫn trên chắc chắn bé sẽ ngủ đúng giờ giấc hơn cũng như mẹ sẽ khỏe hơn rất nhiều. Nguồn: chúng tôi

Đâu Là Dấu Hiệu Chuyển Dạ Sinh Con Chuẩn Nhất Theo Bác Sĩ Tư Vấn?

Dấu hiệu nhận biết quá trình chuyển dạ sinh con

Dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh con chính xác nhất mà các mẹ cần phải biết là những dấu hiệu quan trọng được cung cấp trong bài viết này nhằm giúp các thai phụ nhận biết trước quá trình chuyển dạ của mình để không những có thể ổn định về sức khỏe mà còn chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho cuộc vượt cạn chính thức. Thông thường vào tháng cuối cùng của thai kì, tử cung của người mẹ sẽ làm việc liên tục hơn, dẫn tới tình trạng co thắt theo từng cơn nên có những chị em nhầm lẫn nó với hiện tượng chuyển dạ và chuyển dạ giả.

+ Đau lưng dưới những tuần cuối là một trong những dấu hiệu báo sinh nhanh nhất

Những ngày cuối thai kỳ bạn có thể bị đau lưng ghê lắm. Do lúc này em bé đã khá nặng và tụt xuống dưới sẽ tạo áp lực cho lưng và kéo dãn dây chằng ở tử cung, xương chậu khiến mẹ bầu đau nhức. Sau sinh, triệu chứng bệnh sẽ giảm dần. Khi thấy lưng thường xuyên đau đớn, chứng tỏ mẹ sắp được gặp mặt con yêu rồi đấy.

+ Dấu hiệu chuyển dạ qua những cơn co thắt tử cung thường xuyên hơn qua cảm nhận của thai phụ

Khi nhận thấy những cơn co thắt mạnh ở tử cung (dạ con) trong giai đoạn cuối thai kỳ thì đó có thể là dấu hiệu bạn chuyển bị lâm bồn đấy. Tuy nhiên, những cơn có thắt này có thể xuất hiện trong suốt 3 tháng cuối thai kỳ, được gọi là những cơn đau giả (Braxton Hicks). Tuy nhiên, nếu bạn chỉ còn cách ngày dự sinh từ 1-2 tuần thì cần đặc biệt chú ý dấu hiệu này. Khi cơn co thắt mạnh mẽ (kéo dài khoảng 30 giây)và thường xuyên hơn thì ca sinh nở đã sắp bắt đầu rồi đấy. Thông thường, những cơn đau đẻ sẽ ở mức độ nhẹ, ngắn cho đến mạnh mẽ và thường xuyên hơn.

Khi các cơn co thắt xuất hiện, bụng bạn thường sẽ cứng lên và bạn dễ dàng nhận ra nếu đặt nhẹ bàn tay lên bụng. Các cơn co thắt này sẽ đẩy em bé xuống gần hơn với cổ tử cung để sẵn sàng chào đời. Thông thường, bác sĩ khoa sản sẽ khuyên bạn nên ở nhà cho đến khi các cơn co thắt kéo dài từ 30-60 giây và khoảng cách giữa các cơn co là 5-10 phút thì hãy đến bệnh viện (trong trường hợp nhà xa bệnh viện, sản phụ cần được đưa đến sớm hơn).

+ Tiêu chảy cũng là một trong những dấu hiệu chuyển dạ mà các mẹ nên biết

Cả hai lần gần ngày sinh nở, mình đều bị tiêu chảy. Cứ nghĩ là do mình ăn uống tạp nham hoặc ăn đồ lạnh, lần đầu đã thế mà lần 2 vẫn không rút được kinh nghiệm. Theo tài liệu mình mới đọc được thì các kích thích tố khi sinh nở sẽ tác động lên ruột và gây ra đau lụng + đi phân lỏng và đi thường xuyên. Nhiều nghiên cứu khoa học cũng cho rằng, những kích thích tố này là thuốc sổ tự nhiên đào thải cặn bã trong ruột để thai nhi thoải mái trong bụng mẹ. Những hormone này cũng có thể khiến mẹ bầu có cảm giác buồn nôn.

+ Dấu hiệu sắp sinh có thể nhận thấy qua việc thai phụ sẽ tăng khả năng tiết dịch âm đạo nhiều hơn bình thường

Thông thường 1 tuần trước ngày sinh nở, mẹ bầu sẽ nhận thấy âm đạo tiết nhiều dịch như lòng trắng trứng hoặc dịch lẫn máu hồng. Các cụ ta thường gọi đó là máu báo đấy. Lần đầu cũng 1 tuần trước sinh mình thấy có chút máu báo nhưng chẳng biết đó là hiện tượng gì. Đến lần thứ 2 cũng thấy xuất hiện máu hồng. Đoán chắc sắp sinh nên mình đã chuẩn bị tươm tất mọi thứ để sẵn sàng vào viện.

+ Dấu hiệu sắp sinh khi các chị em thai phụ bị vỡ ối

Chỉ có 10% các ca sinh nở có túi ối bĩ vỡ trước khi xuất hiện những cơn đau. Khi thấy nước ối tràn ra ào ạt, mẹ bầu cần đến ngay bệnh viện vì có thể em bé sẽ chào đời sau 1-2 giờ nữa. Thông thường chị em sẽ thấy hiện tượng vỡ ối trong quá trình đau đẻ. Đây là lúc đứa bé cần phải được hít thở không khí bên ngoài. Dấu hiệu chuyển dạ này là rõ rệt nhất. Khi bị vỡ nước ối cũng có nghĩa là bạn cần phải cho bé ra thôi.

Các cơn co thắt chuyển dạ diễn ra như thế nào?

+ Cơn co thắt thật sẽ mạnh, đau và khó chịu hơn

+ Các cơn co thắt vẫn không giảm hay biến mất khi bạn thay đổi tư thế

+ Cơn đau sẽ bắt đầu từ phần lưng dưới và di chuyển dần tới phần bụng dưới rồi cuối cùng có thể là đến 2 chân của bạn

+ Tiến trình co thắt: Tần suất co thắt ngày càng liên tục, đau đớn hơn và đều đặn hơn, chúng cách nhau khoảng 5-7 phút.

Cách phân biệt chuyển dạ thật và chuyển dạ giả Dấu hiệu nhận biết chuyển dạ giả

Hầu hết các bà bầu đều cảm giác được các cơn co nhẹ trước khi chuyển dạ thực sự. Chúng được gọi là những cơ co Braxton Hicks hay chuyển dạ giả. Không giống như chuyển dạ thực sự, chuyển dạ giả sẽ không làm cổ tử cung giãn mở. Trong chuyển dạ giả, những cơn co có thể xuất hiện một cách: Thất thường: kéo dài hoặc rút ngắn, dữ dội hoặc nhẹ, có thể tới và biến mất bất cứ lúc nào, Không đỡ hơn sau đó, Không lan đến bụng trên hoặc sau lưng, Không có dấu hiệu thay đổi tình trạng khi bạn nghỉ ngơi hoặc đổi tư thế.

Nếu bạn thấy mình có những cơn Những dấu hiệu chuyển dạ giả khác bao gồm: chuyển dạ giả thì lời khuyên tốt nhất là hãy ngâm mình trong bồn nước ấm hoặc uống nhiều nước để giảm bớt sự khó chịu. Những cơn chuyển dạ ‘giả’ thường xuất hiện vào cuối thai kỳ và có thể xảy ra một tháng hoặc một ngày trước khi bạn sinh em bé. Ngoài ra, càng gần ngày dự sinh thì càng khó nhận biết chuyển dạ ‘giả’ và chuyển dạ thực sự. Tuy nhiên, bác sĩ và nữ hộ sinh sẽ có thể cho biết bạn đã chuyển dạ hay chưa bằng cách kiểm tra cổ tử cung có mở hay không.

+ Sa bụng: Điều này xảy ra khi đầu em bé ‘sa’ xuống xương chậu. Bụng của bạn sẽ trông trễ xuống. Điều này sẽ giúp bạn dễ thở hơn vì phổi không còn chịu áp lực từ em bé. Tuy nhiên, áp lực từ em bé lên thận có thể khiến bạn đi tiểu nhiều hơn bình thường. Với người mới mang thai lần đầu, dấu hiệu sa bụng thường xảy ra vài tuần trước khi sinh. Với người đã từng sinh con, dấu hiệu này sẽ không xảy ra cho đến khi bắt đầu chuyển dạ.

+ Ra máu và tiết dịch âm đạo: Nếu bạn ra máu hoặc dịch âm đạo màu nâu, điều đó có thể là cổ tử cung của bạn đã bắt đầu giãn ra. Có thể nhìn thấy nút nhầy niêm mạc bít kín cổ tử cung trong 9 tháng. Đây là một dấu hiệu khả quan nhưng chưa cho thấy chuyển dạ ngay.

+ Em bé cử động ít hơn: Các bà bầu thường nhận thấy em bé của mình ít ‘quậy’ hơi vào những ngày trước khi chuyển dạ. Không ai biết chắc lý do tại sao, có thể là do em bé nghỉ ngơi để dành sức cho việc ra đời. Nếu bạn cảm thấy bé cử động ít hơn, hãy gọi cho bác sĩ hoặc nữ hộ sinh vì đôi khi ít cử động có thể là do em bé gặp vấn đề nào đó khác.

+ Vỡ ối: Khi túi ối vỡ, bạn sẽ cảm thấy nước ối chảy ra từ âm đạo, đó có thể là một dòng chảy nhỏ hoặc trào ra một cách đột ngột. Đối với hầu hết phụ nữ, những cơn co sẽ đến trong vòng 24 giờ sau khi vỡ ối. Tuy nhiên, ngay cả các cơn co không xuất hiện, hãy cho bác sĩ biết ngay khi bạn bắt đầu vỡ ối.

+ Tiêu chảy: Thường một vài ngày trước khi chuyển dạ, cơ thể bạn tiết ra chất prostaglandins. Đây là cách giúp cho tử cung co thắt nhưng lại có thể gây tiêu chảy.

+ Bản năng ‘làm tổ‘: Không có lý giải khoa học nào cho dấu hiệu này, nhưng rất nhiều phụ nữ đột ngột cảm thấy một sự thôi thúc ‘làm tổ’ mạnh mẽ ngay trước khi bắt đầu chuyển dạ. Nếu bạn cảm thấy cần phải dọn dẹp nhà cửa vào lúc 3 giờ sáng, bạn có thể đã sẵn sàng chuyển dạ.

Dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh chính thức

+ Thai phụ cảm thấy mệt mỏi, đi lại nặng nề: Khoảng 2 tuần cuối thai kỳ, áp lực của trọng lượng thai nhi lên ổ bụng và xương chậu nhiều hơn, nên thai phụ sẽ cảm thấy cơ thể rời rạc, lỏng lẻo, mệt mỏi, đi lại nặng nề, đau lưng, đau hông, dáng đi dạng chân sang 2 bên. Mặc dù dấu hiệu chuyển dạ này chưa rõ ràng nhưng thai phụ nên thận trọng trong những ngày này. Để tránh mất sức và xảy ra tai biến sản khoa, thai phụ nên nghỉ ngơi, vận động vừa phải. không đi xa nhà, kiểm tra lại hợp đồng, dịch vụ sinh với bệnh viện nơi sinh.

+ Mức độ phù chân tăng lên: Khi gần đến ngày sinh, chân thai phụ sẽ bị phù hay còn gọi là “xuống máu”. Hiện tượng “xuống máu” là do trọng lượng thai nhi to, làm tăng áp lực đối với ổ bụng thai phụ, đầu thai nhi xuống thấp, chèn ép lên các tĩnh mạch vùng xương chậu thai phụ làm cho máu khó về tim, hoạt động bơm máu ở cơ chân cũng giảm. Đây chưa phải là dấu hiệu chuyển dạ ngay nhưng cũng báo hiệu cho thai phụ biết ngày lâm bồn đã gần kề. Để hạn chế hiện tượng phù chân khi mang thai, đảm bảo mọi cơ quan nội tạng hoạt động bình thường, thai phụ nên vận động, đi bộ hằng ngày, buổi tối trước khi đi ngủ nằm gác chân cao khoảng 5 đến 10 phút.

+ Thai nhi “xuống bụng”: Khoảng 1 tuần trước khi sinh con, “bụng bầu” của thai phụ sẽ xuống thấp, mọi người hay gọi là “xuống bụng”. Hiện tượng “xuống bụng” là do thai nhi đang dần di chuyển xuống dưới để đầu lọt vào khung xương chậu, chuẩn bị cho quá trình “chui” ra khỏi bụng mẹ. Khi đi khám thai, thai phụ sẽ nhìn thấy rõ đầu thai nhi lọt vào khung xương chậu qua hình ảnh siêu âm. Trong những ngày này, người mẹ đôi khi có cảm giác con sắp bị tuột khỏi cửa mình. Dấu hiệu này cho thấy thai nhi đã nằm đúng vị trí để được sinh ra. Thai phụ nên cùng người nhà chuẩn bị những đồ dùng cần thiết khi đi sinh con ở bệnh viện.

+ Độ xóa cổ tử cung đạt 100%: Cổ tử cung bình thường có hình trụ, chiều dài khoảng 30mm đến 50mm. Khi người phụ nữ mang thai, cổ tử cung sẽ dần mỏng và ngắn đi, hiện tượng này gọi là xóa cổ tử cung. Càng gần đến ngày chuyển dạ, độ xóa cổ tử cung sẽ dần đạt mức 100%, tức là chiều dài vốn có của cổ tử cung biến mất và trở thành một bộ phận dưới đáy của tử cung. Khi cổ tử cung xóa 100%, quá trình chuyển dạ sẽ bắt đầu. Dấu hiệu chuyển dạ này thai phụ không thể biết mà cần dựa vào kết quả khám thai. do đó, khi kết quả khám thai chỉ ra độ xóa cổ tử cung gần hoàn toàn là lúc quá trình chuyển dạ sắp bắt đầu.

+ Dịch âm đạo ra nhiều hơn: Gần đến ngày chuyển dạ, do ảnh hưởng của nội tiết tố thai kỳ, dịch âm đạo tiết ra nhiều hơn, nhầy dính, có màu như lòng trắng trứng gà. Đến khi quá trình chuyển dạ bắt đầu, dịch âm đạo sẽ có lẫn chút máu, gọi là “máu báo”. Khi dịch âm đạo ra nhiều hơn là ngày chuyển dạ đã gần kề. Trong những ngày dịch âm đạo tăng tiết, thai phụ nên thường xuyên rửa vùng kín bên dưới sạch sẽ, mặc quần lót cỡ rộng, chất liệu thấm hút tốt để tránh bị viêm nhiễm phụ khoa. Khi thấy dấu hiệu chuyển dạ này, thai phụ nên làm nốt những việc cần thiết và chuẩn bị tâm lý để vào viện sinh con.

+ Lâm râm đau bụng: Sau khi đi vệ sinh liên tục, thai phụ sẽ thấy bụng lâm râm đau như kiểu đau bụng kinh nguyệt. Hiện tượng đau bụng này là do đầu thai nhi đang xuống, thúc đẩy xương chậu mở ra, để quá trình chuyển dạ bắt đầu. Dấu hiệu chuyển dạ này cho thấy ngày chuyển dạ đã cận kề, chỉ trong vùng ngày một, ngày hai là quá trình chuyển dạ sẽ bắt đầu. Thai phụ nên kiểm tra lại những thứ chuẩn bị đem vào viện sinh con và vận động nhẹ nhàng, nghỉ ngơi thư giãn chờ vào viện sinh con.

+ Ra huyết hồng: Sau cơn đau bụng lâm râm, thai phụ thấy có nước ào ra ở cửa âm đạo. Nếu kiểm tra ngay lúc đó, thai phụ sẽ thấy một dịch nhầy có lẫn máu, màu hồng nhạt. Đây chính là nút chất nhầy đóng kín ở cổ tử cung trong suốt thời gian mang thai, cơn đau bụng co bóp tử cung đã làm bật cái nút chất nhầy này ra ngoài và quá trình chuyển dạ bắt đầu. Ra huyết hồng là một trong những dấu hiệu chuyển dạ thực sự trước khi sinh mà thai phụ tự nhận biết được. Khi thấy dấu hiệu này, thai phụ cần dừng tất cả mọi việc khác để vào viện sinh con.

+ Ra nước ối: Nếu vỡ ối, tùy từng người mà lượng nước ối sẽ ào ra nhiều hoặc rỉ ra ít. Bình thường, nước ối không màu, không mùi. Nhưng khi bắt đầu chuyển dạ, nước ối chảy ra ngoài sẽ có mùi nặng hơn và màu đậm hơn. Nếu vỡ ối hoàn toàn, thai phụ sẽ có cảm giác nước ào ra nhiều, liên tục như “tè dầm”. Nếu chỉ rỉ ối, thai phụ sẽ có cảm giác nước rỉ ra như “són tiểu”. Dù trong trường hợp nào, khi nước ối bắt đầu chảy ra, thai phụ cần vệ sinh sạch sẽ, đóng băng vệ sinh để thấm hút, tránh bị nhiễm khuẩn. Ra nước ối là dấu hiệu cho thấy quá trình chuyển dạ đã bắt đầu, thời gian sinh con chỉ còn tình bằng tiếng đồng hồ. Khi ra nước ối, nếu chưa nhập viện, thai phụ nên cùng người thân nhập viện để sinh con ngay, vì sau đó quá trình chuyển dạ sẽ diễn ra rất nhanh. Nếu đã nhập viện rồi, thai phụ cần nghỉ ngơi, làm theo hướng dẫn của bác sỹ sản khoa để quá trình chuyển dạ được thuận lợi.

+ Cơn co thắt tử cung bắt đầu và có quy luật: Sau khi ra huyết hồng, nước ối, thai phụ sẽ thấy xuất hiện các cơn đau bụng do co thắt tử cung. Các cơn co thắt tử cung sẽ diễn biến theo quy luật, có thể kéo dài trong vòng 5 phút và lặp lại mỗi 30 phút. Thai phụ sẽ cảm thấy mỏi nhừ vùng thắt lưng. Cảm giác các cơn đau bụng như đau bụng hành kinh với mức độ đau tăng dần. Khi xuất hiện những cơn đau này thì quá trình chuyển dạ thực sự đã bắt đầu, thai phụ cần đảm bảo đã ở trong viện khi các cơn đau này xuất hiện. Các cơn đau này chính là những cơn đau đẻ.

Phát hiện dấu hiệu chuyển dạ có nên nhập viện ngay?

Lời khuyên dành cho thai phụ khi thấy những dấu hiệu chuyển dạ trước khi sinh con. Thông báo cho người thân biết ngay tình trạng hiện tại; Bình tĩnh, tắm rửa và vệ sinh vùng kín trên dưới sạch sẽ, đóng băng vệ sinh hoặc mặc bỉm để thấm hút dịch âm đạo chảy ra. Thường xuyên thay băng vệ sinh để giữ vùng kín bên dưới khô ráo, tránh bị nhiễm khuẩn;

Tuy nhiên, mẹ bầu cần lưu ý khi thấy những biểu hiện chuyển dạ này ở tuần thai thứ 22 đến 36, vì thời gian này, nếu em bé được sinh ra sẽ bị sinh non; còn nếu mẹ bầu không thấy biểu hiện của quá trình chuyển dạ từ tuần thai thứ 41 trở đi, thì thai đã bị già tháng. Em bé bị sinh non hay sinh già tháng đều có những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, cần được theo dõi và chăm sóc đặc biệt.

Tư Vấn Cách Sinh Con Trai Năm 2024 Định Dậu Chính Xác Theo Ý Muốn

Các yếu tố cần lưu ý khi xem tuổi sinh con trai năm 2024: Theo triết học Đông phương, khi chọn năm sinh con cần để ý tới các yếu tố Ngũ hành, Thiên can, Địa chi của cha mẹ hợp với người con. Ngũ hành của cha mẹ nên tương sinh với Ngũ hành của con. Thiên can, Địa chi của cha mẹ hợp với Thiên can, Địa chi của con.

Thông thường con không hợp với cha mẹ gọi là Tiểu hung, cha mẹ không hợp với con là Đại hung. Do đó cần tránh Đại hung, nếu bắt buộc thì chọn Tiểu hung, bình hòa là không xung và không khắc với con, tốt nhất là tương sinh và tương hợp với con.

Càng quan hệ gần ngày rụng trứng, khả năng sinh con trai càng cao, vì tinh trùng Y khỏe sẽ nhanh chóng gặp trứng để thụ thai. Còn quan hệ xa ngày rụng trứng, khả năng sinh con gái sẽ cao hơn do tinh trùng X sống lâu hơn tinh trùng Y nên có thể chờ đợi trứng rụng tốt hơn. Thế nhưng cái khó ở đây là chuyện xác định ngày rụng trứng thường không dễ dàng vì đa số chị em phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều.

Có nhiều phương pháp dự đoán ngày rụng trứng như tính toán theo chu kỳ kinh nguyệt, dựa trên biểu đồ theo dõi thân nhiệt cơ bản, các dấu hiệu của dịch nhầy âm đạo hoặc dùng que thử ngày rụng trứng đang có bán trên thị trường.

Điều quan trọng nhất là dự đoán ngày rụng trứng. Cần theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của người vợ ít nhất 3 tháng vì chu kỳ phải đều mới dễ có con. Cách tính như sau: ngày rụng trứng(A) bằng số ngày trung bình của chu kỳ(B) trừ đi 14. Lấy ví dụ, chu kỳ kinh nguyệt là 30 ngày(A) thì ngày rụng trứng sẽ là 30 – 14 = 16 tức nhằm ngày thứ 16 của chu kỳ. Vào ngày trứng rụng, do ảnh hưởng của kích thích tố estrogen, chất nhờn âm đạo sẽ dẻo, mỏng và trong như lòng trắng trứng gà.

Thông thường, bạn có thể thử nước tiểu bằng thuốc thử tìm lúc trứng rụng: bắt đầu thử nước tiểu mỗi sáng, từ hai ngày trước ngày dự đoán rụng trứng. Bạn nên mua một hộp thuốc thử ở tiệm thuốc Tây. Khi nước tiểu đổi màu xanh đậm bằng với màu chuẩn, là dấu hiệu bạn có thể sắp rụng trứng trong vòng 24 đến 36 giờ.

– Trên lý thuyết, đàn ông sản xuất hai loại tinh trùng: X (cái) và Y (đực). Tinh trùng đực Y thường nhỏ hơn, yếu hơn, nhưng nhanh hơn so với các em gái X. Dựa trên yếu tố này, có nhiều cách để bạn có thể làm tăng khả năng sinh gái hay trai theo ý muốn.

NẾU MUỐN SINH CON TRAI, NÊN NHỚ: Giao hợp càng gần ngày rụng trứng thì càng dễ sanh con trai, vì tinh trùng đực luôn nhanh chân hơn sẽ đến gặp trứng trước. Như vậy, giao hợp trước khi trứng rụng 3 ngày sẽ dễ sinh gái, và ngược lại, giao hợp dưới 2 ngày và trong ngày trứng rụng sẽ dễ sinh trai.

Cách sinh con trai năm 2024 theo lịch Trung Quốc

Bát Quái có 8 quẻ chính là Càn, Khôn, Đoài, Tốn, Khảm, Chấn, Ly, Cấn. Các quẻ này lại chia ra thành các quẻ dương và quẻ âm. Các quẻ dương là Càn, Khảm, Cấn, Chấn. Còn lại các quẻ âm là: Khôn, Đoài, Tốn, Ly. Người xưa dựa trên các quẻ âm và quẻ dương vừa nêu để tính một đứa trẻ sắp sinh ra là con trai hay con gái.

Phương pháp tính là lấy tuổi theo âm lịch của cha và mẹ và tháng thụ thai để tính. Nếu khi có bầu mà người mẹ ở tuổi chẵn: 20, 22, 24, 26… thì vẽ 2 vạch ngắn liền nhau (-). Nếu ở tuổi lẻ như 21, 23, 25… thì vẽ 1 vạch dài ( _ ). Đối với người bố cũng thế. Tiếp theo là tháng thụ thai.

Nếu tháng thụ thai là tháng lẻ thì 1 vạch dài, tháng chẵn thì 2 vạch ngắn. Lưu ý là tháng thụ thai cũng tính theo âm lịch và tuổi âm lịch thì phải cộng thêm cả tuổi Mụ, ví dụ sinh năm 1985 thì sang năm 2014 là 29 theo dương lịch nhưng là 30 theo âm lịch.

Tính được các vạch ngắn dài rồi thì ta sắp xếp lại. Xếp vạch ứng với tuổi bố ở trên, mẹ ở dưới và chèn vào giữa là vạch ứng với tháng thụ thai của đứa bé, rồi tra vào hình Bát Quái nếu thuộc cung Càn, Khảm, Cấn, Chấn thì sinh con trai, ngược lại nếu thuộc Khôn, Đoài, Ky, Tốn thì sinh con gái.

Ví dụ 1:

– Tuổi của người chồng theo âm lịch là 31 tuổi, là tuổi lẻ thì vạch một hào dài __ (hào dương) ở trên cùng. Tuổi của người vợ theo âm lịch là 26 tuổi, là tuổi chẵn thì vạch 2 vạch ngắn – – (hào âm), ở dưới vạch đã kể của người chồng.

– Tháng thụ thai là tháng 4 (chẵn) thì vạch 2 vạch ngắn – – (hào âm), ở giữa 2 vạch của chồng và vợ. Ta có quẻ Cấn (con trai). Muốn biết tượng của 8 quẻ thì xem hình phía trên.

Ví dụ 2:

– Tuổi của người chồng tính theo âm lịch là 32 tuổi, là tuổi chẳn thì vạch 2 hào ngắn – – (hào âm). Tuổi của vợ tính theo âm lịch lúc đó là 28 tuổi, là tuổi chẵn vạch 2 vạch ngắn – – (hào âm), ở dưới vạch đã kể của người chồng.

– Tháng thụ thai là tháng 12 (chẵn), thì vạch 2 vạch ngắn – – (hào âm) ở giữa 2 vạch của chồng và vợ. Ta có quẻ Khôn (con gái).

Ví dụ 3:

– Tuổi của người chồng tính theo âm lịch là 38 tuổi, là tuổi chẳn thì vạch 2 hào ngắn – – (hào âm). Tuổi của vợ tính theo âm lịch lúc đó là 33 tuổi, là tuổi lẻ thì vạch 1 một hào dài __ (hào dương) ở dưới vạch đã kể của người chồng. Chuyên mục làm mẹ

– Tháng thụ thai là tháng 10 (chẵn), thì vạch 2 vạch ngắn – – (hào âm) ở giữa 2 vạch của chồng và vợ. Ta có quẻ Chấn (con trai).

– Nếu cách tính trên thấy rắc rối thì tính theo cách rút gọn như sau:

Xem tuổi cha và mẹ là tuổi chẵn hay tuổi lẻ theo âm lịch ( Chẳn: 20, 22, 24…hoặc: 30, 32, 34…Lẻ: 21, 23, 25…hoặc: 31, 33, 35…). Xem tháng thụ thai là chẳn hay lẻ ( Chẳn: 2, 4, 6, 8, 10, 12. Lẻ: 1, 3, 5, 7, 9, 11) rồi sẽ tính ra ngay:

2 chẵn 1 lẻ = con trai ( Gồm các quẻ: Chấn, Cấn, Khảm ).

2 lẻ 1 chẵn = con gái ( Gồm các quẻ: Tốn, Đoài, Ly ).

Nhưng nếu 3 chẵn = con gái ( Quẻ Khôn ).

Nếu 3 lẻ = con trai ( Quẻ Càn).

Ví dụ: cha là 30 tuổi (chẵn), mẹ là 29 tuổi (lẻ), người mẹ mang thai tháng 7 (lẻ). Vậy sẽ sinh bé gái.

(Chú ý: Khi kiểm tra cách tính này với em bé đã sinh để chiêm nghiệm, thì thường hay tính sai về tháng thụ thai, cho nên ngày xưa tính tháng sanh trước rồi đếm ngược lại 10 tháng (dù không đủ 10 tháng nhưng vẫn tính đủ). Ví dụ em bé sinh ra tháng 5 đếm ngược lại tháng 5 là 1, tháng 4 là 2,…đến tháng 8 là đủ 10, tức tháng 8 người mẹ thụ thai. Để kiểm tra và chiêm nghiệm những em bé đã sinh).

Cùng Danh Mục: Liên Quan Khác

Góc Tư Vấn Vô Sinh: Làm Sao Để Biết Mình Bị Vô Sinh Nam?

Tỷ lệ vô sinh tại Việt Nam ngày càng tăng với con số đáng báo động 7,7% số cặp vợ chồng bị vô sinh – hiếm muộn (khoảng 1 triệu cặp vợ chồng bị vô sinh), trong đó 3,9% là vô sinh nguyên phát, 3,8% vô sinh thứ phát, vô sinh nữ 50%, vô sinh nam 40% và 10% không rõ nguyên nhân. Đáng lo hơn vô sinh ngày càng có xu hướng trẻ hóa khi mà 50% số trường hợp vô sinh là các cặp vợ chồng dưới 30 tuổi (Theo thống kê mới nhất của Bộ y tế).

Đứng trước thực trạng tỷ lệ vô sinh ngày càng cao, nhiều người lo lắng và bày tỏ thắc mắc phải làm sao để biết mình bị vô sinh. Lo lắng này rất đáng để quan tâm vì việc nhận biết sớm tình trạng vô sinh sẽ giúp bạn rút ngắn con đường chữa trị và có con như mong muốn trước khi quá muộn. Vậy làm sao để biết mình bị vô sinh nam?

Nhận biết vô sinh qua chất lượng tinh trùng

Vô sinh nam và vô sinh nữ có tỷ lệ gần như tương đương nhau, việc nhận biết vô sinh có thể dựa vào các dấu hiệu xảy ra tại bộ phận sinh dục và tốt nhất là thông qua các bước thăm khám, xét nghiệm vô sinh cụ thể. Trong nội dung hôm nay, chúng tôi tập trung giúp nam giới giải đáp thắc mắc làm sao biết bị vô sinh.

Làm sao để biết mình bị vô sinh dựa vào các dấu hiệu bệnh

Thông thường sau khi kết hôn trên 1 năm, mặc dù có quan hệ tình dục đều đặn, không sử dụng các phương pháp tránh thai nhưng vẫn không có con như mong muốn là cách nhận biết vô sinh phổ biến nhất. Tuy nhiên, cách nhận biết này đôi khi là quá muộn màng ảnh hưởng đến việc chữa vô sinh. Vì vậy, nam giới có thể nhận biết mình bị vô sinh thông qua các dấu hiệu sau:

Bộ phận sinh dục xuất hiện những bất thường

Để giải đáp cho băn khoăn làm sao biết bị vô sinh, nam giới có thể nhận biết thông qua những bất thường tại bộ phận sinh dục ngoài dễ dàng. Cụ thể là:

– Dương vật có hình dạng và kích thước bất thường, gặp khó khăn trong quan hệ tình dục.

– 2 bên tinh hoàn không đều nhau, vùng bìu bị lệch bên to bên nhỏ, đau tinh hoàn có thể do chứng teo tinh hoàn, viêm tinh hoàn gây vô sinh.

– Dương vật xuất hiện tình trạng đau khi quan hệ, nóng rát khi đi tiểu, dương vật có dịch màu vàng, xanh, mùi khó chịu… do các bệnh viêm nhiễm niệu đạo, viêm quy đầu dương vật, bệnh xã hội gây vô sinh.

Làm sao để biết mình bị vô sinh qua khả năng tình dục

Các bệnh lý về khả năng tình dục đôi khi cũng là nguyên nhân gây vô sinh nên nam giới có thể nhận biết mình bị vô sinh khi “chuyện ấy” gặp “trục trặc”.

Làm sao biết mình vô sinh qua khả năng tình dục

– Dương vật không hoặc khó có khả năng cương cứng do mắc liệt dương, rối loạn cương dương.

– Nam giới gặp các vấn đề về xuất tinh như xuất tinh trong thời gian quá sớm, xuất tinh ngược dòng, xuất tinh ra máu…

– Bạn ít hoặc mất hẳn ham muốn tình dục do chứng yếu sinh lý hoặc do thể trạng sức khỏe quá yếu.

Nhận biết vô sinh qua tinh trùng và tình dịch

Tinh dịch quá ít hoặc quá nhiều, quá loãng hoặc quá đặc, không có khả năng hóa lỏng, tinh dịch và tinh trùng có màu sắc bất thường, tinh dịch có lẫn máu…

Làm sao để biết mình bị vô sinh qua thăm khám vô sinh

Khi nhận thấy lâu chưa có con hoặc gặp những bất thường kể trên, bạn nên đi thăm khám vô sinh tại cơ sở y tế uy tín. Khám và xét nghiệm vô sinh là cách làm sao để biết mình vô sinh chính xác nhất. Thông qua thăm khám bác sĩ sẽ giúp bạn xác định nguyên nhân, mức độ bệnh và tư vấn cách chữa vô sinh hiệu quả. Khám vô sinh sẽ trải qua các bước như sau:

– Thăm khám những bất thường tại bộ phận sinh dục để tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh và chữa trị vô sinh hiệu quả.

Khám và xét nghiệm vô sinh để biết có bị vô sinh không

– Khám và xét nghiệm phát hiện các bệnh lý nam khoa, bệnh xã hội gây vô sinh.

– Xét nghiệm tinh đồ dịch để kiểm tra chất lượng, số lượng tinh trùng giúp bạn xác định khả năng sinh sản của mình. Đây là cách tốt nhất giúp nam giới giải đáp thắc mắc làm sao biết bị vô sinh?

Bệnh vô sinh nam có khả năng chữa trị được nên nam giới cần chủ động đi thăm khám và chữa trị sớm khi nhận thấy các dấu hiệu vô sinh để tăng cơ hội có con. Khép lại những thông tin về vô sinh nam kể trên, chúng tôi mong rằng nam giới đã có thể biết được làm sao để biết mình bị vô sinh, chữa trị vô sinh hiệu quả và có một mái ấm hạnh phúc trọn vẹn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tư Vấn Chọn Ngày Giờ Sinh Mổ 2024 Giúp Bạn Sinh Con ‘Thần Đồng’ trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!