Xu Hướng 12/2022 # Tư Vấn: Nhìn Hình Siêu Âm Làm Sao Biết Trai Hay Gái? / 2023 # Top 16 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Tư Vấn: Nhìn Hình Siêu Âm Làm Sao Biết Trai Hay Gái? / 2023 # Top 16 View

Bạn đang xem bài viết Tư Vấn: Nhìn Hình Siêu Âm Làm Sao Biết Trai Hay Gái? / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái?

Các loại siêu âm thai

Siêu âm thai (Ultrasound during pregnancy) là một kỹ thuật y học giúp bác sĩ có thể xem và kiểm tra được tình trạng của bé từ khi còn trong bụng mẹ. Ngoài ra, quá trình siêu âm còn giúp bác sĩ có thể nhận ra những căn bệnh bẩm sinh và sự phát triển của bé. Thời điểm để mẹ siêu âm còn tùy vào từng độ tuổi và giai đoạn phát triển của thai nhi.

Hiện nay, nền công nghệ y học đã có sự tiến bộ vượt bậc, nên việc siêu âm thai còn có rất nhiều phương pháp khác nhau. Điều này giúp sự chẩn đoán và quan sát quá trình phát triển của bé chính xác hơn rất nhiều. Ví dụ như:

Siêu âm Doppler có màu: Phương pháp này sẽ giúp bác sĩ chẩn đoán được mạch máu và tim thai của bé như thế nào, có phát triển bình thường không, có mắc phải các bệnh về tim bẩm sinh hay không.

Siêu âm 2D – 3D – 4D: Loại phương pháp 2D này có thể kiểm tra được bé có bị dị tật hay không. Còn siêu âm 3D – 4D sẽ giúp mẹ quan sát được sự chuyển động của thai nhi rõ hơn, từ đó cũng nhận biết trai hay gái khi siêu âm rõ hơn.

Nhìn hình siêu âm biết trai hay gái chính xác vào thời điểm nào?

Khi muốn nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái, mẹ phải nắm được thời điểm thích hợp để nhận biết giới tính của bé. Tuy điều này sẽ được quyết định ngay từ quá trình thụ tinh, nhưng phải qua một khoảng thời gian nhất định, bé mới bắt đầu hình thành và phát triển hoàn thiện bộ phận sinh dục.

Thời điểm tuyến sinh dục hình thành sẽ rơi vào tuần thứ 5 của thai kỳ. Nhưng vẫn có nhiều vợ chồng quá nôn nóng đã vội đi khám và tìm cách nhìn hình ảnh siêu âm đoán trai hay gái khi thai nhi được 2 hoặc 3 tuần tuổi. Thực tế thì việc xác định đúng giới tính vào thời điểm này là điều không thể.

Theo các chuyên gia về sản phụ khoa cho biết, thời điểm đẹp nhất để nhận biết trai gái qua hình ảnh siêu âm là khi thai nhi được 12 tuần tuổi trở đi. Lúc này, những cơ quan sinh dục của bé đã hình thành rõ ràng, nên việc quan sát sẽ dễ dàng hơn.

Thời điểm vàng để xác định trai hay gái qua hình ảnh siêu âm

Thai nhi từ 10 – 12 tuần tuổi: Có thể xác định giới tính của bé chính xác từ 40% đến 70%.

Thai nhi từ 12 – 16 tuần tuổi: Xác định giới tính của bé đúng đến 80%.

Thai nhi từ 16 – 18 tuần tuổi: Lúc này bạn đã có thể nhìn hình siêu âm để biết giới tính của bé đúng đến hơn 95%.

Cách nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái chuẩn xác

Nếu xuất hiện 3 đường kẻ song song với nhau, thì đó là bé gái.

Nếu thấy dương vật hoặc bìu, thì đó là bé trai.

Hướng dẫn nhìn hình ảnh siêu âm đoán giới tính

Thông thường, việc đoán giới tính bé gái qua hình ảnh siêu sẽ khó hơn do việc xác định cơ quan sinh dục tương đối khó. Do đó, để có nhìn hình siêu âm đoán trai hay gái chính xác, trong quá trình thăm khám mẹ cần yêu cầu bác sĩ soi thật kỹ bộ phận sinh dục của bé. iPREG hướng dẫn mẹ kiểm tra giới tính qua 2 hình thức siêu âm: 2D và 4D.

Ở nội dung phía dưới, chúng tôi tập trung giúp mẹ xác định giới tính bé trai. Đối với bé gái, mẹ hãy áp dụng tương tự. Thông thường nếu quan sát được kỹ, cơ quan sinh dục bé gái sẽ không hiển thị rõ ràng trên hình siêu âm (đặc biệt là siêu âm 2D).

Nhận biết giới tính qua hình ảnh siêu âm 2D

Ở hình siêu âm mẫu phía trên, cơ quan sinh dục bé trai hiện rõ là một đốm sáng trắng (trong vòng vàng). Do cấu tạo đặc thù từ xương sụn, trên hình siêu âm 2D bộ phận sinh dục bé trai hiển thị khá rõ. Các đốm sáng xuất hiện khá nhiều, để biết chính xác đâu là cơ quan sinh dục, mẹ cần tập trung vào vị trí và kích thước đốm.

Nhận biết giới tính qua hình siêu âm 4D

Trong hình siêu âm mẫu phía trên, cơ quan sinh dục của bé trai hiển thị khá rõ. Tuy nhiên, nhiều trường hợp bé cử động, chân tay che,… việc xác định giới tính bằng hình 4D sẽ khó hơn 2D. Tốt nhất mẹ nên yêu cầu bác sĩ siêu âm cả 2D và 4D trong những lần khám thai sau tuần 14.

Xác định giới tính bằng tim thai

Giới tính của bé có thể nhận biết bằng dữ liệu tim thai. Khi đi khám, bác sĩ sẽ cung cấp đầy đủ những chỉ số này cho bạn. Nếu nhịp tim của bé có tần số chậm hơn khoảng 150 thì đó là bé trai. Còn ngược lại, nhịp tim của bé có tần số nhanh hơn 150 thì đó là bé gái.

Dựa theo hình dạng túi thai

Bố mẹ còn có thể quan sát hình dạng của túi thai để xác định giới tính của bé. Nếu hình ảnh siêu âm của bé dài, thì bé là trai. Nếu hình ảnh siêu âm của bé tròn, thì bé là gái. Tuy nhiên, hình dạng túi thai có thể thay đổi tùy vào sức căng và lượng nước ối bên trong, nên cách xác định này chỉ mang tính chất tương đối.

Kích thước xương đùi

Theo quan niệm của ông bà xưa, phần xương đùi của bé trai và bé gái sẽ khác nhau. Bố mẹ có thể dựa vào công thức đường kính của phần xương trên cùng, nhân đôi, rồi trừ đi chiều dài của xương đùi để xác định giới tính. Nếu kết quả nhỏ hơn 21mm, thì đó là bé gái. Nếu kết quả lớn hơn 21mm, thì đó là bé trai.

Đoán giới tính qua quá trình thai phát triển

Ngoài các phương pháp trên, thì dân gian thường dựa vào quá trình phát triển và hoạt động của bé trong bụng mẹ để xác định giới tính. Ví dụ như là tính cách, cử động, chuyển động cơ thể, thói quen của bé,…

Mẹ còn có thể dựa vào tình trạng ốm nghén của mình để xác định giới tính. Nếu như mang thai bé gái, thì bạn sẽ mệt mỏi hơn do cơ thể chứa nhiều hormone nữ hơn bình thường.

Đọc tiếp: Cách tính ngày rụng trứng chính xác nhất

Xác định giới tính không cần nhìn hình ảnh siêu âm đoán trai gái

Ngoài cách nhìn hình khi siêu âm làm sao biết trai hay gái, y học vẫn có nhiều phương pháp kiểm tra thai nhi khác. Những cách này có thể giúp mẹ xác định được giới tính của bé, ví dụ như:

Phương pháp chọc nước ối: Phương pháp này thường được chỉ định khi thai phụ đã lớn tuổi, hoặc thai nhi đang có dấu hiệu bị bệnh hay dị tật bẩm sinh.

Phương pháp sinh thiết gai nhau: Cách này sẽ được chỉ định khi nhiễm sắc thể của bé có những dấu hiệu bất thường, nó sẽ thường áp dụng vào tuần 12 của thai kỳ. Mặc dù có thể kiểm tra giới tính, nhưng các chuyên gia khuyên rằng không nên áp dụng cách này, vì sẽ dễ gây ra nhiều rủi ro cho bé.

Phương pháp Drano: Cách này có thể thực hiện từ tuần thứ 11. Người ta sẽ sử dụng nước tiểu của thai phụ, sau đó cho tinh thể Drano vào. Nếu nước tiểu chuyển sang màu đậm thì sẽ là bé trai. Còn không có thay đổi sẽ là bé gái. Tuy nhiên, phương pháp Drano không được khuyến khích sử dụng do hóa chất độc hại và chi phí khá cao.

Kết luận

Thông qua những chia sẻ về cách nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái mà chúng tôi vừa liệt kê trên, hi vọng các ông bố và bà mẹ trong tương lai có thể biết được cách xác định giới tính của bé một cách đơn giản và hiệu quả nhất. Chúc các mẹ hoàn thành thời gian thai kỳ thật mạnh khỏe và vui vẻ. Dù là bé trai hay gái, đó cũng vẫn là những thiên thần đáng yêu nhất của gia đình phải không nào!

Mẹ có thể tham khảo

Nhìn Hình Siêu Âm Làm Sao Biết Trai Hay Gái? / 2023

Siêu âm thai là như thế nào?

Siêu âm thai là một hình thức chẩn đoán y khoa không xâm lấn. Thông qua sóng âm để thấy dược hình ảnh của thai nhi trong bụng mẹ. Nhờ siêu âm các bác sĩ sẽ thu thập được các thông tin cơ bản về tình trạng thai nhi cũng như quá trình phát triển của bé.

Máy siêu âm sẽ truyền các sóng âm qua tử cung người mẹ và cơ thể thai nhi sẽ sinh ra các phản xạ với loại sóng này. Đồng thời máy sẽ thực hiện quá trình dịch sóng âm thanh được kết nối để tạo ra các hình ảnh, video để mẹ bầu có thể quan sát được các cử động, hình dáng của bé trong bụng.

1. Siêu âm thai 2D, 3D, 4D

Đây là loại siêu âm mà nguyên lý hoạt động có điểm chung là sử dụng sóng âm, không xâm lấn nên an toàn với mẹ và bé. Hình thức siêu âm này được đánh giá cao và là lựa chọn của phần đa mẹ bầu hiện nay. Trong đó siêu âm 3D, 4D cho hình ảnh rõ nét hơn cả.

2. Siêu âm qua ngả âm đạo

Hình thức này bác sĩ tiến hành đưa trực tiếp đầu dò vào âm đạo để thu được hình ảnh của thai nhi bên trong tử cung. Cách thực hiện sẽ khó khăn hơn so với siêu âm 3D, 4D tuy nhiên vẫn được đánh giá là an toàn cho mẹ và bé.

3. Siêu âm Doppler màu

Phương pháp này sử dụng hiệu ứng Doppler để xác định hướng chuyển động của thai nhi. Thông qua đó chẩn đoán và kiểm tra được tình trạng, chức năng của nhau thai.

Việc siêu âm là vô cùng cần thiết đối với các mẹ bầu. Bởi thông qua việc siêu âm có thể biết được bé đang phát triển bình thường khỏe mạnh hay không. Trường hợp có các bất thường sẽ kịp thời đưa ra cách xử lý đúng đắn nhất để tránh được hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Siêu âm giới tính thai vào thời điểm nào là thích hợp nhất?

Khi bạn nghi ngờ có khả năng mang thai thì nên thăm khám siêu âm để có thể xác định chính xác mình đã mang bầu hay chưa. Tuy nhiên không nên siêu âm giới tính quá sớm, chẳng hạn như trong 3 tuần đầu tiên nếu bạn mang thai thì siêu âm cũng chưa cho kết quả cụ thể.

Khoảng thời gian thích hợp nhất để mẹ bầu đi siêu âm nhằm xác định đã mang thai hay chưa là giai đoạn 6 tuần kể từ khi nghi ngờ mang thai. Tức là sau khi chậm kinh (lần thấy kinh cuối cùng) và đã thử que thử lên hai vạch. Ngoài ra trong suốt một thai kỳ mẹ cần quan tâm và thực hiện siêu âm thai theo các mốc cụ thể như sau:

Khi thai đã được 12 tuần nên siêu âm để đánh giá nguy cơ có các bất thường về nhiễm sắc thể.

Khi thai đã được 22 tuần nên siêu âm để phát hiện các bất thường, dị dạng bẩm sinh (nếu có).

Khi thai đã được 32 tuần nên siêu âm để kiểm tra đánh giá các tình trạng như bánh nhau, nước ối, sự phát triển của thai cũng như kết luận về việc sinh đẻ của người mẹ.

Siêu âm là một trong những phương pháp chẩn đoán giới tính thai nhi chính xác nhất hiện nay. Tùy thuộc vào từng kỹ thuật siêu âm mà độ chính xác của phương pháp này sẽ có sự chênh lệch ít nhiều.

Khi thai được khoảng 16 – 18 tuần nếu siêu âm bằng kỹ thuật 4D đã có thể nhận diện được giới tính của thai nhi. Tuy nhiên độ chính xác lúc này chỉ khoảng 80%. Bởi lúc này kết quả chẩn đoán còn phụ thuộc vào tư thế nằm của thai. Nếu như thai nằm sấp thì sẽ khó nhận diện hơn so với thai nằm ngửa.

Ngoài ra còn phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ. Nếu bác sĩ có chuyên môn, có kinh nghiệm, sử dụng và đọc máy siêu âm thành thạo thì sẽ chẩn đoán được chính xác hơn và ngược lại.

Thời điểm chính xác nhất để siêu âm xác định được giới tính thai nhi là sau tuần thứ 20. Đây là giai đoạn mà các bộ phận trên cơ thể cũng như cơ quan sinh dục đã dần hoàn thiện nên sẽ hiện rõ trên hình ảnh. Nếu là bé trai thì lúc này tinh hoàn của bé đã xuống bìu nên siêu âm giai đoạn này có thể xác định được chính xác từ 85 – 95%.

Nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái?

Theo bác sĩ sản phụ khoa cho biết, khi nhìn hình ảnh siêu âm nếu thấy vùng kín (vùng giữa háng) của thai nhi có 3 đường kẻ song song thì đó là con gái. Nếu thấy có vùng bìu hay dương vật thì đó là bé trai. Ngoài ra, còn một số gợi ý giúp bạn làm sao để nhận biết trai hay gái như:

Bạn có thể căn cứ vào sự chênh lệch của kích thước thai nhi để chẩn đoán giới tính của bé. Các bé trai sẽ có chiều ngang và chiều dài lớn hơn các bé gái.

Dựa vào hình dáng và chiều dài xương đùi

Thông thường hình dạng túi thai có dải dài thì xác suất sẽ là các bé trai. Ngược lại nếu hình dạng túi thai là hình tròn hoặc hình bầu dục thì xác suất là bé gái sẽ cao hơn.

Nếu là bé trai thì xương đùi thường ngắn hơn các bé gái. Mẹ bầu có thể quan sát và dùng đường kính trên cùng gấp đôi để trừ đi chiều dài xương đùi. Nếu kết quả thu được lớn hơn 21mm thì khả năng là con trai sẽ lớn hơn và ngược lại.

Dựa vào hình ảnh trực tiếp vị trí cơ quan sinh dục

Các bé trai thường sẽ có nhịp tim mạnh hơn bé gái. Tuy nhiên tần số lại thấp hơn. Do đó mẹ bầu có thể thông qua các dữ liệu về nhịp tim để dự đoán mình đang mang bầu bé trai hay gái.

Ngoài siêu âm thì còn có cách nào để kiểm tra giới tính trẻ?

Chọc dò nước ối

Với cách này bạn cần thực hiện ở tuần thứ 11 – 12 của thai kỳ để có được kết quả chính xác nhất. Phương pháp này được dùng xác định các bất thường của nhiễm sắc thể trong quá trình phát triển của thai nhi cũng như giới tính của trẻ. Tuy nhiên phương pháp này có nhiều rủi ro nên không được khuyến khích thực hiện.

Xét nghiệm nước tiểu

Cách này được thực hiện khi thai nhi đã lớn, mục đích chính là nhằm xác định xem thai nhi có nguy cơ mắc các rối loạn di truyền hay không. Hoặc có bất thường nào về nhiễm sắc thể không. Đồng thời hình thức kiểm tra này cũng giúp bạn xác định được giới tính thai nhi.

Một số mẹo dân gian

Xét nghiệm nước tiểu là phương pháp khá mới được thực hiện để kiểm tra giới tính thai nhi. Bạn có thể thực hiện từ tuần thứ 10 của thai kỳ. Tuy nhiên phương pháp này tỷ lệ chính xác chỉ khoảng 90%, không quá cao nhưng mẹ bầu sẽ phải bỏ ra một khoản phí khá lớn để thực hiện.

Hình dáng bụng bầu: Bụng thấp là con trai, bụng cao là con gái.

Thông qua nhịp tim: Nếu lớn hơn 140 nhịp/1 phút thì là con gái, chậm hơn sẽ là con trai.

Dùng tóc lồng vào nhẫn cưới và để nó chuyển động trên bụng bầu. Nếu nhẫn xoay vòng tròn thì khả năng là bé trai, nếu nhận chuyển động ngang thì có thể là bé gái.

Thông qua cảm giác thèm ăn, nếu là bé trai mẹ bầu thường thèm đồ ngọt. Nếu là bé gái mẹ bầu thường thèm đồ chua.

Ngoài những cách trên theo dân gian, có thể xác định được giới tính thai nhi thông qua các yếu tố như:

Tuy nhiên các phương pháp dân gian này chỉ có tính chất tham khảo, chưa được xác minh. Do vậy bạn không nên quá tin tưởng vào phương pháp này.

Những lưu ý khi đi siêu âm thai

Không thực hiện siêu âm doppler nếu đang mang thai những tuần đầu, chỉ khi đã chuyển sang giai đoạn chuyển phôi mới thực hiện hình thức siêu âm này.

Khi siêu âm nên chú ý nhiều nhất vào phần hộp sọ của bé.

Không thực hiện siêu âm đầu dò quá lâu tại một chỗ.

Nếu bị sốt, mẹ bầu cần thực hiện siêu âm nhanh hơn bởi thân nhiệt mẹ đã cao sẵn cộng thêm nhiệt sinh ra khi siêu âm có thể dẫn đến những ảnh hưởng không tốt.

Nếu siêu âm trong giai đoạn tam cá nguyệt thứ nhất bạn nên uống nước trước khi thực hiện để làm đầy bàng quang nhằm giúp cho bác sĩ quan sát thai được rõ hơn.

Nếu siêu âm trong giai đoạn tam cá nguyệt thứ hai trở đi bạn nên đi tiểu trước khi siêu âm để làm rỗng bàng quang.

Để siêu âm thai được chính xác và thuận lợi nhất mẹ bầu cần nắm chắc các lưu ý sau:

Cách Nhìn Hình Siêu Âm Làm Sao Biết Trai Hay Gái Chính Xác / 2023

Siêu âm làm sao biết trai hay gái?

Hiện nay, nền công nghệ y học đã có sự tiến bộ vượt bậc, nên việc siêu âm thai còn có rất nhiều phương pháp khác nhau. Điều này giúp sự chẩn đoán và quan sát quá trình phát triển của bé chính xác hơn rất nhiều. Ví dụ như:

Siêu âm Doppler có màu Phương pháp này sẽ giúp bác sĩ chẩn đoán được mạch máu và tim thai của bé như thế nào, có phát triển bình thường không, có mắc phải các bệnh về tim bẩm sinh hay không. Siêu âm 2D – 3D – 4D Loại phương pháp 2D này có thể kiểm tra được bé có bị dị tật hay không. Còn siêu âm 3D – 4D sẽ giúp mẹ quan sát được sự chuyển động của thai nhi rõ hơn, từ đó cũng nhận biết trai hay gái khi siêu âm rõ hơn.

Cách nhận biết trai hay gái khi siêu âm vào thời điểm nào?

Thời điểm tuyến sinh dục hình thành sẽ rơi vào tuần thứ 5 của thai kỳ. Nhưng vẫn có nhiều vợ chồng quá nôn nóng đã vội đi khám và tìm cách nhìn hình ảnh siêu âm đoán trai hay gái khi thai nhi được 2 hoặc 3 tuần tuổi. Thực tế thì việc xác định đúng giới tính vào thời điểm này là điều không thể.

Theo các chuyên gia về sản phụ khoa cho biết, thời điểm đẹp nhất để nhận biết trai gái qua hình ảnh siêu âm là khi thai nhi được 12 tuần tuổi trở đi. Lúc này, những cơ quan sinh dục của bé đã hình thành rõ ràng, nên việc quan sát sẽ dễ dàng hơn.

Thai nhi từ 10 – 12 tuần tuổi Có thể xác định giới tính của bé chính xác từ 40% đến 70%. Thai nhi từ 12 – 16 tuần tuổi Xác định giới tính của bé đúng đến 80%. Thai nhi từ 16 – 18 tuần tuổi Lúc này bạn đã có thể nhìn hình siêu âm để biết giới tính của bé đúng đến hơn 95%.

Cách nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái chuẩn xác

Ngoài ra, nếu bạn vẫn muốn nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái bằng một cách khác, bạn có thể tham khảo các phương pháp sau:

Cách nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái bằng tim thai

Giới tính của bé có thể nhận biết bằng dữ liệu tim thai. Khi đi khám, bác sĩ sẽ cung cấp đầy đủ những chỉ số này cho bạn. Nếu nhịp tim của bé có tần số chậm hơn khoảng 150 thì đó là bé trai. Còn ngược lại, nhịp tim của bé có tần số nhanh hơn 150 thì đó là bé gái.

Cách nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái bằng hình dạng túi thai

Bố mẹ còn có thể quan sát hình dạng của túi thai để xác định giới tính của bé. Nếu hình ảnh siêu âm của bé dài, thì bé là trai. Nếu hình ảnh siêu âm của bé tròn, thì bé là gái. Tuy nhiên, hình dạng túi thai có thể thay đổi tùy vào sức căng và lượng nước ối bên trong, nên cách xác định này chỉ mang tính chất tương đối.

Cách nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái bằng xương đùi

Cách nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái qua sự phát triển

Ngoài các phương pháp trên, thì dân gian thường dựa vào quá trình phát triển và hoạt động của bé trong bụng mẹ để xác định giới tính. Ví dụ như là tính cách, cử động, chuyển động cơ thể, thói quen của bé,…

Mẹ còn có thể dựa vào tình trạng ốm nghén của mình để xác định giới tính. Nếu như mang thai bé gái, thì bạn sẽ mệt mỏi hơn do cơ thể chứa nhiều hormone nữ hơn bình thường.

Đọc tiếp: Cách tính ngày rụng trứng chính xác 100%

Xác định giới tính không cần nhìn hình ảnh siêu âm đoán trai gái

Phương pháp chọc nước ối Phương pháp này thường được chỉ định khi thai phụ đã lớn tuổi, hoặc thai nhi đang có dấu hiệu bị bệnh hay dị tật bẩm sinh. Phương pháp sinh thiết gai nhau Cách này sẽ được chỉ định khi nhiễm sắc thể của bé có những dấu hiệu bất thường, nó sẽ thường áp dụng vào tuần 12 của thai kỳ. Mặc dù có thể kiểm tra giới tính, nhưng các chuyên gia khuyên rằng không nên áp dụng cách này, vì sẽ dễ gây ra nhiều rủi ro cho bé. Phương pháp Drano Cách này có thể thực hiện từ tuần thứ 11. Người ta sẽ sử dụng nước tiểu của thai phụ, sau đó cho tinh thể Drano vào. Nếu nước tiểu chuyển sang màu đậm thì sẽ là bé trai. Còn không có thay đổi sẽ là bé gái. Tuy nhiên, phương pháp Drano không được khuyến khích sử dụng do hóa chất độc hại và chi phí khá cao.

Thông qua những chia sẻ về cách nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái mà chúng tôi vừa liệt kê trên, hi vọng các ông bố và bà mẹ trong tương lai có thể biết được cách xác định giới tính của bé một cách đơn giản và hiệu quả nhất. Chúc các mẹ hoàn thành thời gian thai kỳ thật mạnh khỏe và vui vẻ. Dù là bé trai hay gái, đó cũng vẫn là những thiên thần đáng yêu nhất của gia đình phải không nào!

Mẹ có thể tham khảo

Làm Sao Biết Sinh Con Trai Hay Gái Mà Bạn Không Cần Đến Siêu Âm / 2023

Sau ngày lễ vu quy thì chắc chắn rằng đón chào đứa con đầu lòng chính là một trong những điều tuyệt vời nhất của các cặp vợ chồng. Tuy nhiên giới tính của con cái cũng là một trong những điều thú vị, vậy làm sao biết sinh con trai hay gái ?

Làm sao biết sinh con trai hay gái theo kinh nghiệm người xưa

Xác định giới tính con theo bàn tay mẹ

Làm sao biết sinh con trai hay gái dựa vào thói quen ăn uống

Xác định giới tính con dựa vào nhan sắc

Dạ dày thể hiện bạn sinh bé nam hay nữ

Làm sao để biết sinh con trai hay gái theo kinh nghiệm người Trung Quốc

Người Trung Quốc là một trong những dân tộc rất giỏi trong các việc chữa bệnh, châm cứu. Các phương thuốc của họ được nhiều người đón nhận và sử dụng hiệu quả. Chính bởi vậy mà cách để xác định mẹ bầu mang thai nam hay nữ theo kinh nghiệm người Trung Quốc cũng rất đáng để lưu tâm.

Nhịp tim bao nhiêu là con trai

Người Trung Quốc đã đúc kết ra một kinh nghiệm vô cùng thú vị với cách xác định nhịp tim của thai nhi sẽ giúp chuẩn đoán sớm được bé trong bụng là nam hay nữ. Cụ thể là nếu khi siêu âm hoặc dùng máy đo nhịp tim để kiểm tra nhịp tim của bé mà kết quả nhịp tim dưới 140 nhịp/phút thì chứng tỏ bạn sinh bé trai. Còn nếu nhịp tim trên 150 nhịp/ phút thì có nghĩa là bạn sinh bé nữ rồi.

Đoán vị giới tính thai nhi qua trí tăng cân ở bà bầu

Làm sao biết sinh con trai hay gái thông qua vị trí tăng cân. Điều này vô cùng đơn giản thôi. Bạn hãy quan sát xem nếu cơ thể bạn bị béo phần cơ thể trước thì nhiều khả năng rằng bạn đang mang bầu bé trai. Còn nếu cơ thể bạn béo phần sau, đặc biệt là phần lưng thì 90% bạn đang mang thai bé gái đó.

Tình trạng ốm nghén cũng là một trong những dấu hiệu để bạn có thể nhận biết được rõ ràng rằng mình sắp sinh là nam hay nữ. Nếu tình trạng nghén nặng thường kéo dài toàn bộ thời kỳ mang thai và đặc biệt vào buổi sáng thì có lẽ bạn mang bầu bé gái. Ngược lại nếu ốm nghén diễn ra rất ít, thậm chí không có thì có thể một bé trai đang trong bụng mẹ.

Đoán giới tính thai nhi qua cách ăn uống

Cách ăn uống cũng là một biểu hiện tốt để giúp bạn có thêm cơ sở khẳng định con của mình là trai hay gái. Theo như kinh nghiệm của người Trung Quốc tổng hợp lại thì những bà mẹ vẫn duy trì những thói quen ăn uống của mình trước khi mang bầu thì nhiều khả năng là con trai, còn nếu ai cũng không hiểu tại sao bản thân lại cảm thấy không thích những món ăn mà mình phát cuồng trước đây thì có lẽ đó là con gái rồi.

Nhận biết qua màu sắc nước tiểu

Làm sao biết sinh con trai hay gái qua màu sắc của nước tiểu của mẹ bầu. Điều này cũng khá đơn giản. Với những người mang thai nhi là con trai thì thường người mẹ bầu có màu nước tiểu là màu vàng, còn nếu nước tiểu có màu đục thì nhiều khả năng mẹ bầu đang sinh con là nữ.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tư Vấn: Nhìn Hình Siêu Âm Làm Sao Biết Trai Hay Gái? / 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!