Xu Hướng 3/2023 # Tuyệt Chiêu Giữ Bình Tĩnh Khi Đi Phỏng Vấn # Top 7 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Tuyệt Chiêu Giữ Bình Tĩnh Khi Đi Phỏng Vấn # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Tuyệt Chiêu Giữ Bình Tĩnh Khi Đi Phỏng Vấn được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mất bình tĩnh hay không giữ được bình tĩnh khi phỏng vấn là một căn bệnh tâm lý chung hầu như bất cứ ai cũng mắc phải khi ngồi trước mặt nhà tuyển dụng. Đặc biệt là đối với những bạn sinh viên mới ra trường, với tâm lý e ngại sự non nớt thiếu kinh nghiệm của mình sẽ bị người phỏng vấn đối diện vạch trần không thương tiếc.

Hệ quả của việc không giữ được bình tĩnh khi phỏng vấn thường là: nói lắp, nói linh tinh, đổ mồ hôi, không nghĩ được câu trả lời cho những câu phỏng vấn tình huống,…Nhiều bạn rất giỏi nhưng lại tuột mất cơ hội có được công việc vì mất bình tĩnh dẫn đến không chứng tỏ được năng lực thực sự trong buổi phỏng vấn. Vậy làm thế nào để không ca-mơ-run trong buổi phỏng vấn, tham

1/ Chuẩn bị phỏng vấn kỹ lưỡng

Việc chuẩn bị phỏng vấn kĩ lưỡng trước buổi phỏng vấn sẽ tiếp cho bạn rất nhiều sự tự tin khi phỏng vấn. Tương tự việc học thuộc long trước khi lên trả bài, một khi bạn đã có sự chuẩn bị chỉnh chu, bạn sẽ không bị rối loạn bởi những câu hỏi khó không biết trả lời như thế nào. Sự nhuần nhuyễn về chuyên công môn công việc, thông tin tìm hiểu về nhà tuyến dụng và những kiến thức về phỏng vấn sẽ là một liều thuốc hoàn toàn hiệu quả cho chứng “run” khi bước vào buổi phỏng vấn.

Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là mỉm cười, nghe kĩ câu hỏi của nhà phỏng vấn và sắp xếp trong đầu để đưa ra câu trả lời phù hợp nhất và khi đó việc giữ bình tĩnh khi phỏng vấn là chuyện hết sức bình thường.

2/  Để giữ bình tĩnh khi phỏng vấn cần vững tâm lý

Nguyên nhân chính khiến chúng ta hay “run” khi đối diện với nhà tuyển dụng là tâm lý e sợ bản thân mình chưa biết cách trả lời phỏng vấn hay, đúng và đủ để có thể được nhận vào làm. Nếu đã thử các cách trên mà vẫn không hiệu quả, bạn có thể một cách táo bạo hơn để có thể giữ đươc bình tĩnh khi phỏng vấn đó là “đổi vai với nhà tuyển dụng”. Đừng coi mình đang đến buổi phỏng vấn sẽ quyết định con đường nghề nghiệp của cuộc đời. Thay vào đó, bạn hãy xoa dịu tâm lý bằng cách nghi rằng đang đi gặp đối tác hay bạn bè chả hạn.

Nên nhớ, bạn không phải đang bị suy xét từng cử chỉ và liên tục trả lời câu hỏi, mà chỉ đang trò chuyện và trao đổi mà thôi. Một khi đã đứng ở vị trí ngang hang với nhà tuyển dụng, bạn sẽ thấy buổi phỏng vấn trở nên thoải mái và bớt căng thẳng hơn trước rất nhiều. Hơn nữa, việc coi mình ngang hang với nhà tuyển dụng sẽ giúp bạn thoải mái hơn khi đặt những câu hỏi ngược lại cho nhà tuyển dụng – và đôi khi nó được coi là một cách hiệu quả để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. 

3/  Tư thế thoải mái, tự nhiên

Những người mất bình tĩnh khi phỏng vấn thường có xu hướng ngồi cứng người, chân tay thẳng đơ và hay cảm thấy mọi bộ phận trên cơ thể mình đều thừa thãi.  Để khắc phục được điều này, bạn hãy thả lỏng cơ thể ngay từ khi bắt đầu buổi phỏng vẫn. Khoa học đã chứng minh, khi rơi vào trạng thái hồi hộp căng thẳn, việc thả lỏng các cơ bắp, khớp xương( khớp tay và chân) sẽ lấy lại cân bằng cho cả cơ thể lẫn tâm lý. Bạn nên chọn tư thế ngồi thoải mái và tự nhiên nhất nhưng cũng phải lưu ý tránh

4/  Đừng cố trở thành một con người khác

Nhiều bạn khi phỏng vấn thường cố thay đổi bản chất của mình để trở thành một con người nghiêm túc, đứng đắn trong buổi phỏng vấn.  Nhưng chính sự bắt chước này là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc họ bị mất bình tĩnh trong buổi phỏng vấn. Chưa kể, nhà tuyển dụng tinh mắt hơn bạn nghĩ rất nhiều. Họ có thể dễ dàng đọc vị được ai đang “diễn” còn ai đang nói thật đó. Hãy cứ là bạn, hài hước nhưng nhớ đúng lúc, ít nói nhưng vẫn tự tin khi phỏng vấn, có thể nhiều lúc khó tính nhưng không ghét ai bao giờ. Vả lại, bạn cũng không muốn mình được chọn vì cá tính đã giả vờ thể hiện, dẫn đến tiếp tục phải “diễn” ngay cả khi đi làm, đúng không ?

Kết lại, bài viết đã giới thiệu tới các bạn những cách giữ bình tĩnh khi phỏng vấn phổ biến nhất mà các bạn nên tham khảo và áp dụng đặc biệt là việc ôn luyện và chuẩn bị phỏng vấn một cách kỹ lưỡng. Trước khi phỏng vấn hãy hít một hơi thật sâu, hoặc uống một chút nước, như thế việc giữ bình tĩnh sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

10 Câu Trả Lời “Ăn Điểm” Khi Đi Phỏng Vấn

Bạn có thể nói cho tôi biết một chút về bản thân biết được không? (hoặc: Bạn nghĩ mình là người như thế nào và tại sao bạn lại chọn công việc này?)

Đây là cơ hội để bạn chứng tỏ khả năng giao tiếp của mình để nói về cuộc sống, công việc của mình một cách hợp lý, tránh huyên thuyên.

Ví dụ: Nếu bạn tốt nghiệp ngành mỹ thuật nhưng lại xin làm việc ở một hiệu sách, bạn có thể trả lời rằng: “Tôi là người yêu thích văn học, mặc dù tôi tốt nghiệp trường mỹ thuật nhưng tôi cũng có kiến thức về các nhà văn cổ điển và đương đại. Tôi tuy không là người đọc sách thường xuyên nhưng tôi lại là người dễ gần và có duyên khi tiếp xúc với người mới”.

Tại sao bạn lại bỏ công việc hiện tại của mình?

Bạn không nên nói bất cứ điều gì không tốt về sếp, đồng nghiệp hay những quy cách làm việc của công ty cũ. Đó là điều tối kỵ. Bạn nên trả lời rằng: Bạn muốn mở mang kiến thức về công việc của bạn hay muốn cọ sát với những thử thách mới.

Tại sao công ty nên chọn bạn mà không phải bất kỳ ai khác? (hoặc: Bạn có thể đóng góp gì cho sự phát triển của công ty?)

Đây là cơ hội bạn cho họ thấy những lợi ích bạn có thể đem lại cho công ty khi bạn được tuyển dụng. Hãy nói về những lợi ích, ảnh hưởng của bạn đối với công ty chứ không phải những khả năng đặc trưng của bạn.

Ví dụ: “Tôi có những ý tưởng mới lạ, cải thiện bộ mặt công ty bằng cách tăng hiệu quả của bộ phận lễ tân, sử dụng kỹ năng giao tiếp của mình để tạo ấn tượng và sự tin tưởng với khách hàng”.

Theo bạn nghĩ đâu là khiếm khuyết lớn nhất của mình?

Nếu bạn thiếu kỹ năng, điều kiện nào đó mà nhà tuyển dụng đưa ra thì đây là lúc bạn tự tin nói về nó. Bạn có thể nói: “Tôi chưa có kinh nghiệm trong việc trực tiếp bán hàng nhưng với bằng marketing này của mình, tôi tin mình sẽ học hỏi một cách nhanh chóng”.

Bạn phản ứng thế nào với những lời phê bình?

Câu trả lời ưng ý nhất mà nhà tuyển dụng mong chờ là người được hỏi đưa ra được ví dụ minh hoạ kèm theo. Hãy kể về một trường hợp bạn bị ông chủ cũ khiển trách và kinh nghiệm bạn học được từ đó và kết thúc bằng câu: “Tôi nghĩ phê bình là bài học cần thiết và cần có trong quá trình làm việc để cải thiện nó ngày một tốt hơn”.

Bạn nghĩ sao nếu phải làm thêm giờ?

Khi đó bạn nên hỏi ngược lại rằng: “Vậy tôi sẽ phải làm thêm khoảng bao nhiêu giờ?. Nếu làm thêm giờ tôi sẽ được trả lương theo số giờ đó phải không?”. Hoặc bạn có thể nói thẳng rằng: “Tôi không bận tâm đến việc làm thêm giờ nhưng tôi sợ nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày, một yếu tố quan trọng để duy trì chất lượng làm việc”.

Bạn thấy mình ở đâu sau khoảng thời gian 10 năm?

Mẹo ở đây là bạn không nên trả lời quá thông minh hay quá kém cỏi so với khả năng thực của mình. Bạn nên nói rằng: “Tôi hy vọng công việc này sẽ cho tôi một chỗ để có thể phát huy hết khả năng của mình”.

Bạn đã lập gia đình hay có ý định lập gia đình chưa?

Mức lương bạn mong chờ là bao nhiêu?

Bạn nên tìm hiểu mức lương của những người cùng ngành với bạn trước khi đi phỏng vấn để có thể đưa ra một mức lương hợp lý. Nếu có sự chênh lệch giữa hai bên và bạn chưa thể quyết định ngay lúc đó, bạn hãy đề nghị họ cho bạn suy nghĩ 1, 2 hôm và sau đó sẽ trả lời.

Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?

Lúc này bạn có thể hỏi một số câu như: “Bạn có thể cho tôi biết những mục tiêu của công ty?”; “Bạn sẽ có được cơ hội thăng chức sau 3 năm làm việc phải không?”; “Nếu tôi được tuyển dụng thì làm sao để tôi hoà hợp với đồng nghiệp nhanh nhất?”… để họ thấy rằng bạn có ý muốn tìm hiểu về công ty.

Theo Tuổi trẻ

Chỉ tốn chừng 30 giây là bạn có thể nắm sơ bộ về tính cách của người đối diện khá chuẩn xác, đây là cách mà người Nhật rất hay dùng, đặc biệt là trong các buổi phỏng vấn xin việc đấy! Tại Nhật, khi mới gặp gỡ nhau hoặc trong các buổi phỏng vấn tuy..

1. Chuẩn bị trước khi phỏng vấn Tìm hiểu kỹ về công ty Khi nộp đơn xin việc, bạn cần để người tuyển dụng thấy rằng bạn biết gì về công ty của họ. Cách đơn giản nhất để tìm hiểu công ty đó là bạn vào các trang web viết về công ty này. Nếu có c..

Đi muộn phỏng vấn? Tình huống mà không ai muốn nó sẽ xảy ra. Nhưng cuộc đời đâu ai biết được chữ ngờ. Cho dù bạn chuẩn bị kỹ càng đến mấy, sự cố vẫn có thể diễn ra. Có hàng trăm lý do khiến bạn đến muộn phỏng vấn: từ tai nạn, ngập lụt, xe chết máy,..

Trong suốt sự nghiệp của mình, tôi có cơ hội tham dự những buổi phỏng vấn tuyển dụng và cũng chủ trì nhiều buổi. Có nhiều điều cơ bản mà bạn nên thực hiện để có một buổi phỏng vấn tuyển dụng thành công. 1. – Chuẩn bị Hãy chắn chắn rằng b..

Cách Giữ Bình Tĩnh Khi Thi Lái Xe Ô Tô

Khi mới nhận đề, đừng vội vàng làm ngay mà hãy dành thời gian đọc lướt qua một lần. Sau đó bắt đầu làm và hoàn thành những câu dễ mà bạn cho là chắc chắn đúng. Các câu khó hơn hãy phân chia thời gian hợp lý để suy nghĩ và phân tích đáp án phù hợp. Ngay cả khi còn thừa thời gian nhưng tốt nhất bạn cũng không nên ra ngoài quá sớm, cố gắng tận dụng cho đến phút cuối cùng để rà soát lại các đáp án của mình.

Nếu quá căng thẳng trong khi thi lý thuyết, bạn có thể nhai một viên kẹo cao su để giúp giải tỏa sự lo lắng. Người ta nói “hay không bằng hên” nên dù những câu không biết đáp án hãy cố gắng hoàn thành, đừng mất bình tĩnh bởi biết đâu may mắn sẽ thuộc về bạn.

Đối với phần thi thực hành

Thư giãn và điều hòa nhịp thở trong khi chờ đợi

Thường thì phần thi sa hình sẽ diễn ra rất lâu, vì vậy trong thời gian chờ đợi, hãy giữ tâm thế thoải mái nhất hít thở sâu giúp các dây thần kinh căng thẳng giãn ra. Bạn có thể nghe nhạc và uống một chút nước hoặc ăn hoa quả.

Ví dụ như chuối vì chúng rất giàu vitamin B sẽ giúp làm dịu các dây thần kinh lo lắng của bạn. Lý do chính cho điều này là vì chúng có chứa tryptophan, một loại protein mà cơ thể chuyển đổi thành serotonin.

Nhiều thí sinh thí sinh nằm ở cuối của danh sách thi do chữ cái đầu tiên trong tên của họ thường là các chữ S – T – V- X – Y (cuối bảng chữ cái) nên phải chờ đợi tới tận 6 -7 tiếng đồng hồ mới tới lượt. Chính vì vậy, nếu ở trường hợp này bạn cũng chẳng cần quá nôn nóng, có thể đi ăn nhẹ hoặc đi dạo đâu đó.

Kiểm tra xe trước khi thực hiện

Việc kiểm tra xe khi nhận xe thi là bước quan trọng nhất tránh dẫn đến tình trục trặc trong quá trình thực hiện bài thi. Chú ý kiểm tra kỹ phần chân côn nông hay sâu ra sao, hệ thống ga, phanh, 2 gương sao cho thấy được điểm bánh xe sau tiếp xúc với mặt đường… Cài dây an toàn, để máy nổ và chờ lệnh xuất phát.

Chỉnh ghế ngồi

Để làm được điều này thì điều chỉnh ghế ngồi ngay khi bước vào xe chính là điều kiện bắt buộc mà ngay cả người có nhiều kinh nghiệm cũng phải thực hiện. Nếu cần thì chỉnh lại ghế ngồi cho phù hợp với mình để thực hiện các thao tác lái, côn, phanh, ga … được dễ dàng. Hãy lái xe và tạo cho bạn một góc nhìn rộng nhất, tổng thể nhất để có thể có một tầm quan sát rộng lớn sẽ giúp bạn được tín hiệu cũng như điểm báo, những vạch dừng vạch ngăn cách trong bài thi rõ ràng nhất. Cài dây an toàn, để máy nổ và chờ lệnh xuất phát.

Hãy nghĩ rằng đây chỉ như là một buổi tập

Hãy tưởng tượng như mình chỉ đang luyện tập, điều đó sẽ giúp giảm bớt phần nào hồi hộp trong lúc thi. Tuy nhiên, xe dùng để thi và xe luyện tập hằng ngày có thể đôi chút khác nhau, cảm giác chưa quen tay, quen chân ngay được. Vì thế lời khuyên là không nên thực hiện những thao tác mà mình không quen thuộc vì chỉ một chút sai lầm cũng có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Hai là, khi thi đến phần nào chỉ cố gắng tập trung vào phần ấy, không nghĩ đến các phần thi khác cùng một lúc sẽ dễ bị sao nhãng.

Xử lý khi xe chết máy

Trong hầu hết trường hợp, khi xe chết máy, bạn có thể đề nổ và tiếp tục phần thi của mình. Tuy vậy nhiều người mất bình tĩnh và để xe tuột dốc, hoặc quá thời gian dẫn đến mất điểm. Những gì bạn cần làm khi xe chết máy là: Bình tĩnh, tập trung và thao tác một cách chính xác. Bởi những người lái xe giỏi nhất thậm chí thầy giáo, cũng có thể có tỷ lệ chết máy khi dừng xe ngang dốc.

Không nên vội vàng

Bài kiểm tra đường trường bạn chỉ được chạy với tốc độ 10km/h, khi đi gần tới khu vực ngã tư có đèn tín hiệu, mặc dù đèn xanh vẫn còn khoảng 5 -6s nhưng tốt nhất bạn không nên cố vượt qua, hãy từ từ giảm tốc độ và dừng đúng trước vạch dừng sau khi đèn đỏ hết hoàn toàn mới tiếp tục thực hiện để đảm bảo chắc chắn không bị trừ điểm.

Sản phẩm được cấp chứng nhận an toàn của FDA Hoa kỳ.

Nếu bạn cần tư vấn, vui lòng liên hệ hotline: 093.456.8619

Để Nổi Bật Khi Phỏng Vấn

Bạn được gọi phỏng vấn cho vị trí mà bạn cực kì yêu thích. Chúc mừng bạn! Giờ đây, bạn chỉ có duy nhất một cơ hội để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Đừng quá căng thẳng, không phải chỉ riêng bạn mới cảm thấy lo lắng làm sao để có được sự chuẩn bị tốt nhất và thể hiện thật xuất sắc phần phỏng vấn!

Chuẩn bị, chuẩn bị và chuẩn bị

Tất cả mọi ứng viên đều biết họ cần xuất hiện ở buổi phỏng vấn với tâm thế đã chuẩn bị sẵn sàng. Tuy nhiên, hầu hết các nhà tuyển dụng cho rằng ít khi nào có ứng viên chuẩn bị kỹ lưỡng tất cả các thông tin cần thiết cho cuộc phỏng vấn. Bạn nên tìm hiểu càng nhiều càng tốt về công ty, cách thức tổ chức, văn hóa doanh nghiệp, những xu hướng trong ngành nghề, và có thể là một vài thông tin về người phỏng vấn. Ngoài ra, bạn cũng nên nghiên cứu các thử thách của công việc. Điều này giúp giúp bạn vạch ra những năng lực cần thể hiện để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Hãy sẵn sàng cho những câu hỏi khó Nhiều ứng viên lo lắng không biết phải giải thích như thế nào về một khoảng ngừng trong CV của họ, hay “chứng tích” nhảy việc, hoặc nhiều hạt sạn khác trong hồ sơ. Một lần nữa, sự chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ rất hữu ích cho bạn. Với những câu hỏi khó, đừng chỉ chuẩn bị một câu trả lời duy nhất, thay vào đó, bạn cần có 3 bước “phòng thủ”. Đầu tiên, hãy có một câu trả lời đơn giản, thẳng thắn, đừng đi quá sâu vào chi tiết. Sau đó, hãy dự phòng thêm hai câu trả lời nữa để phòng trường hợp nhà tuyển dụng hỏi sâu hơn, bạn sẽ không bị bối rối khi phải giải thích nhiều hơn. Ví dụ, nếu bạn không hoàn tất một văn bằng mà bạn cảm thấy không hữu ích cho công việc, câu trả lời đầu tiên của bạn có thể là: “Tôi nghĩ sẽ tốt hơn nếu bắt đầu ngay công việc.” Nếu nhà tuyển dụng tiếp tục hỏi về điều này, hãy sẵn sàng để đưa ra nhiều chi tiết hơn: “Tôi đã suy nghĩ rất nhiều về điều này. Tôi biết việc bỏ học giữa chừng sẽ tạo ra những ấn tượng không tốt, tuy vậy, tôi thực sự cho rằng mình sẽ tích lũy được nhiều kiến thức và kinh nghiệm hơn khi thực tế trải nghiệm công việc.” Điểm mấu chốt là đừng đưa ra những câu trả lời có thể khiến nhà tuyển dụng xoáy sâu hơn đến lúc bạn không thể trả lời được câu hỏi của họ.Hãy linh hoạt Kể cả khi bạn nghĩ mình đã chuẩn bị rất tốt, bạn vẫn không thể lường trước được cuộc phỏng vấn sẽ như thế nào. Bạn cần luôn để ý đến tình huống thực sự đang diễn ra. Một ứng viên giỏi sẽ biết cách biến hóa tùy theo hoàn cảnh. Hãy luôn tự hỏi: Mình có nên đưa ra câu trả lời tốt hơn hay không? Mình có cần điều chỉnh giọng nói hay không? Mình có nên im lặng một chút không? Nhiều nhà tuyển dụng rất thích nói, và bạn nên để họ thể hiện điều đó. Hãy thích ứng với hoàn cảnh.Khi cuộc phỏng vấn diễn ra theo chiều hướng xấu Dù bạn đã cố gắng, sẽ có những lúc buổi phỏng vấn diễn ra không như bạn mong đợi. Có thể người phỏng vấn không chú ý đến phần trả lời của bạn, hay do bạn sẩy chân ở một vài câu hỏi quan trọng. Đừng tự dằn vặt mình, thay vào đó, hãy chú ý đến câu hỏi bạn đang trả lời. Không tập trung vào câu hỏi hiện thời của nhà tuyển dụng mà lại lo lắng về phần trả lời trước đó chắc chắn sẽ khiến bạn lạc hướng. Tôi khi, bạn có thể điều chỉnh cuộc đối thoại bằng cách nhận thức rõ tình huống. Bạn có thể nói: “Tôi không chắc mình đã trả lời đúng thông tin anh/chị cần hay chưa” và xem phản ứng của người tuyển dụng như thế nào.

(Nguồn hình: Internet)

Lược dịch từ Harvard Business Review

Cập nhật thông tin chi tiết về Tuyệt Chiêu Giữ Bình Tĩnh Khi Đi Phỏng Vấn trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!