Xu Hướng 12/2022 # Vì Sao Con Không Tâm Sự Và Chia Sẻ Với Bố Mẹ / 2023 # Top 21 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Vì Sao Con Không Tâm Sự Và Chia Sẻ Với Bố Mẹ / 2023 # Top 21 View

Bạn đang xem bài viết Vì Sao Con Không Tâm Sự Và Chia Sẻ Với Bố Mẹ / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Vì sao con không tâm sự và chia sẻ với bố mẹ

Cha mẹ thường lầm tưởng rằng con luôn muốn lời khuyên hoặc hướng giải quyết từ mình. Thay vì lắng nghe ý kiến của trẻ, cha mẹ thường nhảy vào với ý kiến và suy nghĩ của riêng mình. Hãy hỏi con: “Con có muốn bố/mẹ giải quyết việc này giúp con không”?, khuyến khích con tự động não để giải quyết vấn đề, để con giải quyết vấn đề theo cách riêng của con, mặc dù đó không phải là cách hoàn hảo nhất

Cha mẹ luôn cho rằng con còn bé và chưa hiểu chuyện, do đó, con thường không dám nói ra những suy nghĩ của mình. Theo đó, phụ huynh thường phớt lờ và gạt đi mỗi khi con có chuyện muốn hỏi. Từ đó, con trẻ sẽ dần mất lòng tin vào cha mẹ và trở nên xa lánh các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, việc yêu thương con đúng cách là việc cha mẹ cần phải biết để những lúc muốn tâm sự, người nơi con tìm đến sẽ là gia đình chứ không phải một ai khác.

Nếu con là một người hướng nội, con có thể cần thời gian để được yên tĩnh, được ở một mình. Cha mẹ hãy hỏi những câu hỏi gợi mở, đợi con trả lời, hoặc lắng nghe con mà không ngắt lời

Con có thể không nói chuyện với cha mẹ vì sợ phản ứng của bạn. Con sẽ cảm thấy rằng cha mẹ chỉ trích những quyết định của con, nói điều gì đó tiêu cực, hay là đưa ra những hậu quả. Cha mẹ hãy chú ý kiềm chế phản ứng của mình ở mức trung lập, hỏi thêm chi tiết về vấn dề trước khi vội đưa ra kết luận, luôn theo dõi cảm giác của con

Khi con sẵn sàng để chia sẻ, cha mẹ lại không dành đủ sự chú ý cho con, hoặc con đã mệt mỏi với việc phải tranh giành sự chú ý với máy tính hoặc điện thoại của bạn. Hãy cất điện thoại đi mỗi khi con đi học về hoặc cha mẹ đi làm về

Người lớn thường không cho con cái quyết định theo cái mình thích mà luôn đưa ra những quan điểm để áp đặt cho con cái. Cha mẹ đã bao giờ hỏi con muốn gì, đã bao giờ cho con quyết định những điều mình muốn? Chính những việc cha mẹ đang làm nhiều khi đã vô tình tạo nên những áp lực cho tương lai của con. Hãy để con tự giải quyết vấn đề của mình, từ những vấn đề nhỏ nhất.

Vì Mẹ Thế Này Nên Con Sinh Ra Giống Bố / 2023

Người vợ yêu thương chồng, quan tâm đến chồng, hay nghĩ về chồng trong thời gian mình mang thai thì đứa con sinh ra thường giống bố. Con cái là lộc trời cho. Có con là niềm vui của bố mẹ. Con là sợi dây kết nối các thành viên trong gia đình với nhau. Ngược lại, tình cảm của bố mẹ đối với nhau cũng ảnh hưởng nhiều đến đứa trẻ. Người chồng yêu thương vợ, người vợ tôn trọng chồng thì không khí gia đình luôn đầm ấm, vui vẻ. Nếu có một gia đình hạnh phúc, đứa trẻ sẽ có một môi trường tốt để phát triển lành mạnh, từ đó sẽ có nội lực để có thể vượt qua các thử thách, dễ thành công hơn.

Yêu bố nhiều nên mẹ sinh con ra giống bố

Người ta tin rằng, nếu một đứa trẻ sinh ra có gương mặt giống bố thì chứng tỏ người mẹ yêu bố rất nhiều. Cũng tương tự như chuyện người mẹ trong thời gian mang thai thường xuyên ngắm hình em bé dễ thương, đáng yêu thì đứa trẻ sinh ra sẽ có ngoại hình đẹp. Chính vì vậy mà nếu thời gian mang bầu, mỗi ngày người mẹ ngắm bố bằng tình yêu của mình sẽ khiến đứa bé chào đời trông giống cha.

Con giống ai là do đâu?

Nhà nghiên cứu đến từ trường Đại học Sheffield ở Anh và trường Đại học Montpelier ở Pháp nhận định rằng, trẻ sơ sinh giống mẹ hơn là cha. Con gái sẽ trông giống mẹ khi chúng lớn lên. Trong khi con trai sẽ giống bố khi 2-3 tuổi.

Tùy thuộc vào gen di truyền của bố mẹ, bao gồm cả gen trội hay gen lặn mà những đứa trẻ sinh ra sẽ giống bố hay giống mẹ hơn.

Màu da của con

Nếu người bố có da ngăm thì khả năng con sinh ra có làn da trắng là không thể. Nếu một trong 2 bố mẹ, người da trắng, người da ngăm thì kết quả con sinh ra có màu da hỗn hợp giữa 2 màu da của bố mẹ.

Đôi mắt của con

Mắt to/ mắt nhỏ: Đôi mắt của trẻ được thừa hưởng di truyền từ bố và mẹ. Mắt to là gen trội còn đôi mắt nhỏ là gen lặn. Nếu 1 trong 2 cha mẹ có đôi mắt to thì khả năng em bé sinh ra sẽ có đôi mắt to.

Mí mắt: Bất kể là cả bố mẹ hoặc chỉ 1 trong 2 người có mắt 2 mí thì con sinh ra vẫn có mắt 2 mí. Bởi vì mắt 2 mí là một gen trội, khả năng con sinh ra sẽ có mắt 2 mí. Nếu 1 trong 2 cha mẹ có mắt 2 mí, người kia là mắt 1 mí thì đứa trẻ sinh ra sẽ có mắt 2 mí. Nhưng nếu bố mẹ đều là mắt một mí, đứa con sinh ra sẽ có mắt một mí giống như bố mẹ.

Màu mắt: Mắt màu tối hoặc đen thuộc gen trội. Mắt màu sáng là gen lặn. Nếu cha mẹ có 1 người mắt màu tối và một người mắt màu sáng thì khả năng con sinh ra có mắt màu tối nhiều hơn.

Con hạnh phúc khi cha mẹ hạnh phúc

Con cái là quả ngọt do tình yêu của mẹ tạo nên. Cha mẹ mong con lớn lên sẽ mạnh khỏe, thành công. Tính cách, sự cố gắng của con sẽ ảnh hưởng đến tương lai của con sau này. Nhưng dù thế nào người cha, người mẹ vẫn luôn thương yêu con. Để con phát triển lành mạnh, ngày càng thành công, cha mẹ cần vun đắp một mái ấm hạnh phúc.

Món quà lớn nhất dành cho con là hạnh phúc của chính bố mẹ. Ai cũng mong con mình được sung sướng, hạnh phúc. Vì thế nhiều cha mẹ cố gắng làm việc cật lực, kiếm nhiều tiền vì nghĩ rằng như vậy sẽ cho con cuộc sống đầy đủ, tốt nhất. Nhưng nếu cha mẹ không dành nhiều thời gian cho con, tệ hơn, là không dành sự quan tâm và yêu thương cho vợ/ chồng khiến gia đình có khả năng đổ vỡ thì đó là điều tồi tệ nhất. Nếu cha mẹ muốn làm điều gì có ý nghĩa nhất cho con, thì hãy dành thời gian và công sức vun đắp cho gia đình của mình, bằng những việc làm và lời nói dịu dàng, ấm áp.

Để gia đình là tổ ấm, ai cũng muốn trở về sau những mệt mỏi bên ngoài thì các thành viên trong gia đình nên dành nhiều thời gian bên nhau. Ăn cơm cùng nhau mỗi ngày là điều các gia đình nên duy trì. Mỗi năm gia đình cũng nên đi du lịch cùng nhau ít nhất một lần. Cha mẹ nên tạo thói quen chuyện trò, làm bạn với con. Điều này sẽ giúp cha mẹ hiểu con hơn, kịp thời động viên, khích lệ khi con cần.

Người chồng nên yêu chiều vợ mình để tạo nên không khí gia đình ấm áp. Bởi vì khi người vợ được chồng yêu thương, chiều chuộng, tâm trạng của cô ấy sẽ dễ chịu, an yên. Cô ấy sẽ tràn ngập tình yêu thương, dịu dàng chăm sóc chồng con. Cô ấy trở thành sợi dây gắn kết mọi thành viên trong gia đình, tạo nên bầu không khí ấm áp, yên vui. Cho dù đi đâu các thành viên trong gia đình cũng đều mong muốn được trở về chốn bình yên ấy. Sống trong môi trường đó, đứa con sẽ cảm thấy thoải mái, vui vẻ, có năng lượng và hứng khởi để vượt qua các khó khăn, chinh phục các mục tiêu và đạt thành tích tốt.

Người chồng hãy thường xuyên khen ngợi vợ mình trước mặt các con, chỉ cho con thấy được những ưu điểm, những nét đẹp của vợ. Làm như vậy, không những vợ bạn cảm thấy vui lòng mà con của bạn sẽ thấy bạn trân trọng vợ, tình cảm với vợ, gia đình sẽ ấm áp, bình yên. Chẳng hạn, bạn có thể nói với con: “mẹ của con có mái tóc rất đẹp, ngày xưa bố mới gặp là đã thích ngay” hoặc “mẹ nấu ăn rất ngon, con phải học mẹ đấy”.

Nếu chồng đối xử không tốt với vợ, thường xuyên lạnh nhạt hoặc to tiếng, thô bạo sẽ khiến tâm trạng người vợ căng thẳng, khó chịu. Điều này cũng lan tỏa trong không khí gia đình, khiến mọi người thấy ngột ngạt, nặng nề. Con cái sống giữa môi trường như vậy sẽ cảm thấy bất an, tâm lý không ổn định, thậm chí có thể trầm cảm. Như vậy trẻ sẽ khó có được tinh thần tốt để tập trung học tập, làm việc.

Người chồng sẽ càng yêu vợ hơn nếu anh ấy được tôn trọng. Người vợ đừng bao giờ tỏ ra coi thường chồng mình, đừng làm chồng mất mặt, nhất là giữa chốn đông người. Có những cuộc hôn nhân mà bên gia đình chồng nghèo khó hơn bên gia đình vợ, hoặc vợ kiếm tiền giỏi hơn chồng. Khi đó người vợ cần phải khéo léo, đừng nói hoặc đừng tỏ thái độ chê bai chồng, gia đình chồng. Làm được vậy người chồng sẽ cảm thấy rất cảm kích và càng dành nhiều tình cảm hơn cho vợ.

Vợ cũng nên thường xuyên khen ngợi chồng, khích lệ chồng trong các mục tiêu anh ấy theo đuổi. Từ đó người chồng sẽ có được sự tự tin, được tiếp thêm năng lượng để phấn đấu nhiều hơn. Cội nguồn của cuộc hôn nhân hạnh phúc là tình yêu và sự tôn trọng. Vợ chồng đối xử tốt với nhau sẽ khiến con cái vui vẻ, sống tốt, học tốt.

Gia đình hạnh phúc cũng là nơi mà con cái được yêu thương, chấp nhận. Cha mẹ nào cũng muốn tốt cho con, cũng mong giỏi giang, thành tài. Tuy nhiên, đôi khi sự kỳ vọng thái quá của cha mẹ sẽ tạo nên áp lực cho đứa con. Cha mẹ nên để con biết rằng, cho dù thành tích con có thế nào thì cha mẹ vẫn yêu thương con, cho dù con có mắc sai lầm thì gia đình vẫn luôn chờ đón con trở về.

364 views

Bố Mẹ Nên Làm Thế Nào Với Trẻ Biếng Ăn Tâm Lý? / 2023

1. Thế nào được gọi là biếng ăn tâm lý?

Những dấu hiệu bệnh lý ở trẻ như rối loạn tiêu hóa, trào ngược thực quản, viêm ruột, hội chứng ruột kích thích, dị ứng sữa, mọc răng…. Gây nên tình trạng biếng ăn bệnh lý ở trẻ. Ngoài những nguyên nhân trên thì còn lại là do biếng ăn tâm lý ở trẻ. Nói dễ hiểu, biếng ăn tâm lý xảy ra do những tác động lên tâm lý của trẻ như thay đổi môi trường sống, những biến cố, áp lực,… khiến trẻ chán ăn, sợ ăn và biếng ăn.

Con trẻ biếng ăn là tình trạng mà hầu hết các bậc bố mẹ đều gặp phải. Nhiều người cứ nghĩ chỉ cần ép con ăn nhiều, ăn no là được, nhưng vô tình lại trở thành một áp lực tâm lý cho con trẻ. Chỉ có tìm được căn nguyên thì mới có thể có được giải pháp và cách khắc phục biếng ăn tốt nhất cho trẻ. Có nhiều nguyên nhân biếng ăn tâm lý ở trẻ, có thể kể đến:

2.1. Bố mẹ nuông chiều trẻ quá

Xã hội phát triển, đời sống nâng cao nên việc chăm lo và quan tâm đến trẻ được đề cao. Thế nhưng, thay vì xây dựng cho trẻ một chế độ dinh dưỡng cân bằng thì nhiều bậc bố mẹ lại quá nuông chiều con trẻ: cho trẻ sử dụng thiết bị điện tử, tivi, đi chơi… khi ăn. Lâu dần, thói quen này khiến trẻ con dễ ỷ lại và có tư tưởng không muốn ăn uống.

2.2. Quan niệm sai lầm của phụ huynh

Nhiều bố mẹ nghĩ rằng trẻ cứ ăn càng nhiều càng tốt, nên đã không theo một thực đơn dinh dưỡng nào. Bố mẹ cho bé ăn vặt nhiều nên trẻ mất cảm giác đói, đến bữa ăn chính lửng dạ không còn muốn ăn nữa. Đồng thời, trẻ chỉ ăn theo sở thích những món trẻ muốn ăn mà không ăn đầy đủ các loại thực phẩm khác như rau xanh, hoa quả,…. Trẻ mất cân bằng dinh dưỡng và ảnh hưởng tới sức khỏe.

2.3. Bố mẹ tạo áp lực trong ăn uống

Liên tục ép, thúc giục con phải ăn hết phần ăn, ăn nhanh hay thậm chí quát mắng, đe dọa con… là những điều mà bố mẹ cần tránh. Việc tạo áp lực cho con ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý của trẻ. Đây là nguyên nhân hàng đầu gây nên biếng ăn tâm lý của con, con sợ ăn, trốn tránh ăn uống.

3. Khắc phục biếng ăn tâm lý ở trẻ

Khi trẻ gặp tình trạng biếng ăn, đặc biệt là chán ăn tâm lý, không phải bố mẹ nào cũng có phương pháp khắc phục tốt nhất. Theo các chuyên gia dinh dưỡng của VHN Bio, bố mẹ cần:

3.1.Cho trẻ làm quen với sự chuyển tiếp môi trường:

Nếu trẻ phải thay đổi môi trường sống đột ngột, bắt đầu đi học, đi nhà trẻ… mẹ hãy giúp bé tập làm quen và làm giảm đi những bỡ ngỡ, lo lắng của con trẻ. Trong thời gian đầu, mẹ hãy đưa đón trẻ cẩn thận, cổ vũ con, khuyến khích con kết bạn, làm quen với trường lớp, thầy cô.

3.2. Điều chỉnh thực đơn ăn uống phù hợp

Những món ăn nên được chế biến đảm bảo đầy đủ các nhóm dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con trẻ. Thay vì ép trẻ ăn, mẹ hãy để con được đói, kích thích các giác quan của con bằng những món ăn có mùi thơm, được trang trí sáng tạo và đầy đủ màu sắc. Hãy cho trẻ dừng ăn khi con thấy mình ăn đủ. Ngoài ra, mẹ cũng nên chia nhỏ các bữa ăn và hạn chế ăn vặt.

3.3.Cho trẻ ăn cùng cả nhà

Biếng ăn tâm lý bắt nguồn từ tâm lý của trẻ thấy không thoải mái. Chính vì vậy, hãy cho con được ăn cùng gia đình để thay đổi không khí và khiến tâm trạng con thoải mái hơn. Cho con được tự cầm đũa, thìa xúc ăn và cổ vũ con ăn thật nhiều.

3.4 Cải thiện hệ tiêu hóa của trẻ và bổ sung vi chất

Biếng ăn tâm lý kéo dài sẽ ảnh hưởng đến khả năng tiết các enzyme tiêu hóa, trẻ thiếu hụt vi chất dinh dưỡng. Chính vì vậy, mẹ nên sử dụng thêm các loại thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, cung cấp dinh dưỡng giúp con ăn ngon, ngủ khỏe và phát triển tốt.

VHN Bio xin giới thiệu đến mẹ dòng sản phẩm Scumin – đang là một trong những sản phẩm được các bà mẹ Việt tin dùng cho trẻ biếng ăn, chậm lớn.

Scumin là sản phẩm bổ sung các khoáng vi lượng thiết yếu có nguồn gốc 100% thực vật như kẽm, selen, đồng, mangan hiệp đồng công dụng với các dưỡng chất quan trọng như beta – glucan, tảo xoắn Spirulina, gừng, lysine và thành phần EX-CUMIN® độc quyền… giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm tình trạng hay ốm vặt ở trẻ, kích thích vị giác một cách tự nhiên, khôi phục cảm giác thèm ăn, là cách giúp trẻ ăn ngon miệng hơn.

Scumin là dòng sản phẩm ưu việt với trẻ nhỏ, khác biệt so với các dòng sản phẩm cùng công năng khác trên thị trường:

– Nguồn khoáng vi lượng sinh học hữu cơ có nguồn gốc 100% thực vật.

– Khả năng hấp thu cao, sinh khả dụng cao lên đến 95%.

– Không để lại dư thừa trong cơ thể, tự đào thải trong 10h đồng hồ. – An toàn lành tính, không gây ra tác dụng phụ.

– Hỗ trợ và phục hồi sức khỏe thuận tự nhiên.

– Cải thiện về mùi vị giúp trẻ hứng thú hơn với việc sử dụng sản phẩm.

Bố mẹ hãy trở thành những người bác sĩ thông thái trên con đường phát triển của con trẻ. Để được tư vấn về sản phẩm, mẹ vui lòng kết nối với chuyên gia của chúng tôi qua fanpage: Dinh dưỡng thông minh VHN Bio hoặc website: http://vhnbio.vn. Ngoài ra, mẹ có liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe 0247.1060.666 để gặp bác sĩ/ dược sĩ của Viện Dinh dưỡng VHN Bio hỗ trợ tư vấn miễn phí. Scumin là sản phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng.

Tại Sao Luôn Cảm Thấy Không Tin Tưởng, Xa Cách Và Khó Tâm Sự Với Chồng? / 2023

Chào bạn!

Tôi rất thông cảm với bạn trong tình huống này. Tuy nhiên những thông tin bạn đưa ra còn quá ít để tôi có thể hiểu hết những điều bạn đang nghĩ và hoàn cảnh bạn đnag gặp phải là thế nào.

Không biết bạn đã lập gia đình lâu chưa? Một số bạn gái sau lập gia đình một vài năm đều có cùng cảm nhận là “dường như có sự xa cách trong lối sống, cách nói chuyện và thấy gì đó khang khác ở người chồng” mà vô hình không định nghĩa được. Tôi thấy rằng giữa hai vợ chồng bạn để xảy ra tình huống này không phải do bạn không còn tình cảm với chồng hay thất vọng với chồng mà chỉ đơn giản là bạn và anh ấy không hiểu nhau thôi. Bạn đã bao giờ tự hỏi “đã bao lâu rồi hai vợ chồng mình không đi chơi cùng nhau?” Đã lúc nào bạn thấy mình nói chuyện mà anh thì im lặng hay trả lời ậm ừ cho qua mà không hào hứng chưa? Nó có thường xuyên không? bạn đã làm gì để cải thiện tình hình? Sau khi cố gắng cải thiện thì chồng bạn có thay đổi chút nào không?

Hầu hết các bà vợ đều than phiền với đồng nghiệp bạn bè mình rằng “rất khó nói chuyện với chồng hay anh không chịu nghe mình tâm sự, anh không thích nói chuyện với mình hay tại sao chồng lầm lì với vợ nhưng lại có thể nói rất nhiều với những người khác kể cả đó là nam giới hay phụ nữ?….”  Tất cả những điều đó cũng chỉ là sự khác nhau giữa ngôn ngữ của đàn ông và phụ nữ thôi bạn ạ, không ít đàn ông thiếu vốn từ để thể hiện tình cảm thân mật với vợ. Họ khó chia sẻ với phụ nữ những âu lo, niềm trăn trở hoặc nếu có được phụ nữ khơi gợi thì câu chuyện cũng sẽ có kết thúc không như phụ nữ mong muốn.

Tôi nói như vậy để bạn cũng hiểu rằng không chỉ có bạn mà rất nhiều đôi vợ chồng khác đều ít nói chuyện với nhau. Cho nên bạn đừng hy vọng chồng có thể nói chuyện với mình như những người bạn hay như hồi yêu nhau, hồi mới cưới. Bạn đã bao giờ nghĩ tại sao trước đây anh ấy rất thích nhắn tin, gọi điện để nói chuyện với mình nhưng nay lại như vậy chưa? Thay bằng việc bạn đang ngồi và nghĩ mình phải làm sao để khắc phục thì hãy nghĩ đến việc mình đã thay đổi như thế nào từ khi lấy nhau nhất là khi đã có con, từ hình thức bên ngoài đến cách nói chuyện và cách tự làm mới mình nữa. Tất cả những gì tôi đang nói có thể chỉ là tâm trạng của mình, những gì tôi hiểu qua một câu tâm sự ít ỏi của bạn. Hy vọng bạn sẽ có hồi âm, chia sẻ nhiều hơn về tình trạng của mình, cung cấp thông tin rõ ràng hơn để chúng tôi có thể tiếp tục giúp bạn gỡ rối trong hôn nhân.

Thân ái.

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý – Giới Tính cùng các chuyên gia VOV – Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!

Cập nhật thông tin chi tiết về Vì Sao Con Không Tâm Sự Và Chia Sẻ Với Bố Mẹ / 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!