Xu Hướng 11/2022 # Vợ Chồng Cãi Nhau Làm Sao Để Hòa Giải Và Hết Mâu Thuẫn? / 2023 # Top 16 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Vợ Chồng Cãi Nhau Làm Sao Để Hòa Giải Và Hết Mâu Thuẫn? / 2023 # Top 16 View

Bạn đang xem bài viết Vợ Chồng Cãi Nhau Làm Sao Để Hòa Giải Và Hết Mâu Thuẫn? / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Vợ chồng mâu thuẫn hay các cặp đôi cãi nhau khi yêu không phải chuyện hiếm. Tuy nhiên nếu không có cách giải quyết phù hợp, tình cảm sẽ dần bị rạn nứt. Trong bài viết sau, Alipas sẽ mách đến bạn 8 cách giải quyết mâu thuẫn vợ chồng và các cặp đôi.

1. Lắng nghe

Khi cãi nhau với bạn trai hay bạn đời, rất ít người chịu lắng nghe bởi lúc này mỗi người chỉ muốn nói thật to quan điểm của mình. Thế nhưng thật chất, hành động này chỉ khiến cho tình trạng mâu thuẫn thêm trầm trọng. 

Vậy thay thì tranh nhau nói, vì sao cả 2 không nên bỏ bớt “cái tôi” xuống và nhường nhịn nhau. Nhờ đó mà cả 2 sẽ thêm thấu hiểu đối phương và có thể dễ dàng bỏ đi mâu thuẫn. 

Người yêu, vợ chồng cãi nhau làm sao để hòa giải là thắc mắc của nhiều người

2. Đừng sỉ nhục người khác

Vợ chồng hay cãi nhau vẫn có thể giải quyết được với điều kiện là bạn không được dùng những từ ngữ lăng mạ đối phương. Không ít người có thói xấu là khi bực mình là tuôn ra hết những từ ngữ ghê gớm để kể xấu bạn đời. Mặc dù đối với bản thân bạn, bạn nghĩ đơn thuần chỉ là “xả” ra cho bỏ tức thế nhưng nó có thể làm làm tổn thương chàng và khiến người ấy thấy rằng bạn quá ghê gớm và nanh nọc.

3. Tìm xem nguyên nhân khiến bạn cãi nhau

Dù ai đúng ai sai thì cả 2 cũng nên bình tâm xem nguyên nhân khiến mâu thuẫn xảy ra là ở đâu. Sau khi tìm ra nguyên nhân, cả 2 bạn nên giải quyết dứt điểm. Đồng thời tuyệt đối không mang những lỗi lầm của lần trước ra nói cũng như đừng bao giờ để nó lại rồi tích tụ thành những nguyên nhân “chiến” cho những lần sau.

4. Bạn không phải lúc nào cũng đúng

Một trong những cách giải quyết mâu thuẫn vợ chồng hiệu quả nhất là bỏ qua suy nghĩ “tôi lúc nào cũng đúng”. Mặc dù bạn có thể chín chắn, thành công trong công việc nhưng cũng sẽ có một lúc nào đó bạn không kiểm soát được bản thân và gặp sai lầm. Do đó, bạn không thể lúc nào cũng bắt đối phương phải nghe theo ý kiến của mình. 

5. Lên chiến lược phù hợp

Để tránh tình trạng vợ chồng hay cãi nhau có thể trở nên tồi tệ hơn, bạn nên lên chiến lược riêng. Chiến lược này nên linh hoạt dựa tình trạng hiện tại. Ví dụ sẽ có lúc bạn cần nói trước và có khi nhường chàng nói trước, trong từng tình huống chọn lựa cách giải quyết phù hợp. Tuy nhiên điều quan trọng là 2 bạn cần giữ bình tĩnh để tránh để sự việc đi xa. Lúc này bạn có thể đi rửa mặt để hạ hỏa.

Khi cãi nhau với bạn trai hay chồng, bạn nên tìm cách giải quyết phù hợp thay vì cố chứng minh mình đúng

6. Tạm tránh đi chỗ khác

Nếu cảm thấy bản thân đang vô cùng nóng và nửa kia cũng vậy, nguy cơ sắp có một trận khẩu chiến có thể làm tổn thương nhau, tốt nhất bạn nên tránh đi chỗ khác. Theo đó, bạn có thể vào phòng tắm rửa mặt, đi mua sắm hoặc làm bất cứ việc gì để tránh gặp đối phương trong lúc nóng giận. Sau khi đã hạ hỏa, bạn có thể tìm phương án để giải quyết. 

7. Hãy cảm ơn

Cãi nhau khi yêu mặc dù rất khó chịu, thế nhưng sau khi mâu thuẫn đã được giải quyết, bạn đừng quên cảm ơn nửa kia đã chịu khó nói chuyện một cách cởi mở và chân thành với mình. 

Nhiều người cho rằng vợ chồng hay người yêu thì không cần như vậy. Thế nhưng trong mọi trường hợp, nên lịch sự và nhẹ nhàng, “vợ chồng coi nhau như khách” nên việc cảm ơn và xin lỗi bạn đời là bình thường, không có gì phải ngại ngùng cả.

8. Hãy hứa

Nếu bạn sai, đừng ngần ngại xin lỗi và hứa sẽ không tái phạm nữa. Hãy có gắng thực hiện lời hứa cho mình, nó sẽ khiến cho cả hai tránh được những lần cãi vã sau. Luôn nhắc nhở bản thân bình tĩnh để không bao giờ phải khẩu chiến với nửa kia khiến cho cuộc sống gia đình căng thẳng và mệt mỏi.

Có rất nhiều cách giải quyết mâu thuẫn vợ chồng hay người yêu trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên điều quan trọng nhất là bản thân bạn cần phải giữ bình tĩnh, tránh việc quá nổi nóng hay lăng mạ đối phương vì điều này có thể khiến mọi chuyện đi xa hơn. Thậm chí gây đổ vỡ hạnh phúc gia đình.

Làm Thế Nào Để Tránh Mâu Thuẫn Phát Sinh Từ Việc Vợ Chồng Khắc Khẩu? / 2023

Trên thực tế, việc nhiều cặp vợ chồng khắc khẩu là chuyện khó tránh khỏi, tuy nhiên rất khó để lý giải nguyên nhân khiến họ không thể nói chuyện được với nhau một cách ân cần và tử tế. Đặc biệt, có khá nhiều cặp vợ chồng cãi vã cả ngày và thậm chí đánh nhau chỉ vì những việc nhỏ nhặt trong cuộc sống.

Những biểu hiện của việc đổ vỡ trong hôn nhân

Có hai biểu hiện thường thấy nhất thể hiện sự trục trặc trong hôn nhân khiến những cặp vợ chồng dễ ly hôn, đầu tiên là việc các cặp vợ chồng khắc khẩu với nhau cả ngày và thứ hai là việc vợ chồng cả đời không cãi vã, xung khắc.

Chúng ta có thể thấy rất rõ sự nguy hiểm của việc vợ chồng cãi nhau suốt ngày, những cặp vợ chồng này thường hành xử và đối thoại không đúng mực, họ dùng những lời lẽ làm tổn thương đến đối phương, khiến cuộc sống hôn nhân bắt đầu đổ vỡ.

Bên cạnh đó, những cặp vợ chồng không chia sẻ, trao đổi hay thậm chí không cãi nhau cũng luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ rạn nứt. Đó có thể là họ đã tích tụ những ấm ức, khó chịu ở trong lòng nhiều đến mức không thể nói bằng lời, hay thậm chí chính sự kiêu hãnh cũng khiến cho những cặp vợ chồng này không mở lời.

Những lí do khiến vợ chồng khắc khẩu 

Có nhiều lý do dẫn đến sự khắc khẩu giữa vợ chồng, phổ biến nhất là nằm ở việc khác nhau trong lối sống, sở thích và đặc biệt là quan điểm sống. Nếu ngay từ đầu chúng ta chọn một người có sở thích, lối sống đối lập, thì chúng ta phải chấp nhận sẽ xảy ra một số mâu thuẫn trong cuộc sống hôn nhân sau này.

Yêu và cưới luôn là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Có những điều khi yêu sẽ không được bộc lộ ra. Ví dụ, người chồng từ lúc yêu nhau đã là một người rượu chè bê tha nhưng anh ta luôn ở trong tình trạng tỉnh táo khi gặp vợ mình. Người vợ lúc đó nghĩ rằng mình có thể chịu đựng được, đơn giản vì cô không hình dung được cuộc sống sau này khi phải ở chung với một người nát rượu.

Hay như trường hợp người phụ nữ gọn gàng đến mức cái cốc phải để chỗ này cái khăn phải để chỗ kia, cả ngày người ta chỉ lau chùi quét dọn mà gặp một người đàn ông nghĩ rằng cái việc mà bừa bộn là việc rất là nhỏ thì họ sẽ cảm thấy đối phương quá quắt, khó chịu, bé xé ra to. Cuối cùng, khi hai người đã suy nghĩ và hành động theo hai chiều hướng khác biệt thì việc vợ chồng khắc khẩu là điều không thể tránh khỏi.

Bà Minh Phượng, Bắc Ninh trải lòng về những khó khăn của cuộc sống gia đình, “Chính gia đình nhà tôi là một gia đình như vậy. Chỉ cần câu trước câu sau là đã bắt đầu nổi khùng với nhau rồi, mà chả bao giờ đồng ý với nhau về một vấn đề gì cả… Đừng chỉ nói các cặp vợ chồng trẻ mà chúng tôi bây giờ “hai thứ tóc” trên đầu rồi mà khắc khẩu”.

Bà Phương Ngọc, Hải Dương nghĩ rằng vợ chồng khắc khẩu là chuyện rất bình thường và gia đình nào cũng có.

Ông Thế Anh, Hà Nội chia sẻ về quan điểm của mình, “Vợ chồng khắc khẩu đôi khi nó xuất phát từ cái tôi quá lớn. Ví dụ như hai người cùng sống với nhau, nhưng không ai tôn trọng ai… sẽ dẫn đến chuyện xung đột với nhau về quan điểm và nhận thức, ở đây chính là vấn đề thiếu sự thấu cảm. Đôi khi người chồng, người vợ không lắng nghe đối phương mà chỉ cho rằng mình đúng, dẫn đến những tranh luận không có hồi kết”.

Tranh luận đôi khi là gia vị nêm nếm cho gia đình vui vẻ hơn, thế nhưng, nếu nêm nếm quá tay thì sẽ dẫn tới những hậu quả không đáng có.

Khi đã yêu là chúng ta phải yêu cả mặt xấu và mặt tốt của người kia, và đừng bao giờ bắt người kia thay đổi theo ý mình. Có những điều có thể du di như sở thích hoặc thói quen, nhưng riêng giá trị sống, quan điểm sống là thứ mà chúng ta nên chọn lựa ngay từ đầu để đỡ dẫn đến khắc khẩu.

Những hệ luỵ từ việc vợ chồng khắc khẩu

Tuy nhiên, thực tế lại cho thấy việc kiềm chế bản thân khi mà cuộc đấu khẩu diễn ra rất căng thẳng là điều rất khó. Chúng ta thường dùng những lời lẽ làm tổn thương đến đối phương như “anh chẳng biết gì hết” hay “cô chả biết gì cả”. Điều này đối với người ngoài có vẻ như vô hại nhưng người trong cuộc lại cảm thấy bị xúc phạm. Khi cãi nhau, người ta thường mạt sát, hạ thấp giá trị của nhau, điều đó dễ khiến con người tích tụ cáu giận và dẫn đến quyết định bốc đồng.

Có những người có tính hiếu thắng rất cao. Nếu như gặp phải đối tác nhường nhịn và cái tôi không cao thì mọi chuyện đều có thể giải quyết. Nếu như hai người bản tính trời sinh đã hiếu thắng thì việc nhường nhịn nhau là điều không thể. Hiển nhiên, lý thuyết và thực hành là hai chuyện hoàn toàn khác nhau.

Nhiều người cho rằng việc cãi nhau sẽ làm cho vợ chồng hiểu nhau hơn và điều chỉnh cho phù hợp. Tuy nhiên thực tế lại chứng minh điều ngược lại. Nhiều cặp vợ chồng cãi nhau quá “hăng” đã dẫn đến những hệ lụy đáng buồn, cụ thể như câu chuyện của chị Hoàng Liên (26 tuổi) hiện đang là nhân viên kế toán và anh Phan Hùng (30 tuổi) hiện đang là kỹ sư xây dựng.

Anh chị Hùng – Liên đã lấy nhau được hai năm nhưng cả hai vốn thường xuyên khắc khẩu. Anh chị có kiểu sống khác nhau nên nhiều lúc hai người không chịu được nhau. Ví dụ, Liên chê chồng đã không biết gì còn hay thích nói còn Hùng thì chê vợ biết toàn “tin vịt” mà cũng đi buôn. Thế là cứ cái gì anh nói chị cũng bảo anh nói khoác, cái gì chị kể anh cũng vặn vẹo lại chị. Trong một lần bạn bè gặp nhau nói chuyện, khi anh Hùng đang luyên thuyên về việc ô tô này, ô tô kia có gì khác nhau, tính năng thế nào, anh đã thử đi loại xe nào thì chị Liên lại bảo: “Anh ấy bốc phét, đã bao giờ biết đi xe” khiến anh Hùng quê độ ngồi im bặt. Cứ như thế, không biết từ khi nào, cả hai bắt đầu “mày-tao” với nhau, cấp độ cứ tăng dần cho đến khi chị Liên không chịu nổi nữa, dẫn đến việc viết đơn ly dị chấp nhận ly hôn.

Trong đời sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc xảy ra cãi vã, xích mích. Tuy nhiên, nếu chúng ta dửng dưng và không tìm cách giải quyết thấu đáo thì có thể để lại những hậu quả đáng tiếc như câu chuyện phía trên. Người vợ nên tránh những lời nói khó nghe, có tính hạ bệ chồng. Đàn ông bị hạ bệ trong lúc cãi nhau khiến họ cảm thấy bị xúc phạm, làm cho người đàn ông tự ái và mặc cảm. Ngược lại, trong những tình huống “nước sôi lửa bỏng”, người chồng cần phải thay đổi nhận thức, dừng cuộc đối đầu lại. Người vợ lúc đó sẽ vừa cảm thấy biết ơn, vừa cảm thấy có lỗi với chồng.

Tranh cãi trong đời sống vợ chồng giống như gia vị của cuộc sống hôn nhân. Nó cũng thú vị và sau mỗi lần làm lành, chúng ta yêu nhau nhiều hơn, tuy nhiên tranh cãi phải luôn có điểm dừng, còn nếu quá đà thì thực sự giống như là một nồi cơm đang nấu, quá nhiều lửa sẽ khiến cơm bị khê.

Những giải pháp để khắc phục việc khắc khẩu giữa vợ chồng

Bà Ngọc Lan, Tuyên Quang chia sẻ về gia đình mình rằng gia đình bà thường không giận nhau được lâu vì vợ chồng hiểu tính nết nhau và thường nhường nhịn nhau.

Trong gia đình ông khi vợ chồng “nóng” lên sẽ đấu khẩu với nhau, nhưng nếu mỗi người lùi lại một chút thì sẽ êm ấm như lúc ban đầu.Cần một người tiến một người lùi, một người hơn một người kém chứ hai vợ chồng không cần phải hơn thua nhau.

Ông Lê Việt, Hà Nam chia sẻ thêm một bí quyết nữa để tránh khỏi việc tranh cãi đi quá xa là nên im lặng, đợi đến lúc hai bên cùng lấy lại được bình tĩnh, ngồi nói chuyện với nhau và cùng phân tích kỹ sự việc.

Có thể thấy, trong cuộc sống gia đình hay ở bất cứ đâu, khi chúng ta thật sự yêu nhau thì chúng ta sẽ tìm ra cách để tiến đến gần nhau hơn./.

9 Điều Phải Nhớ Để Vợ Chồng Càng Cãi Nhau, Càng Yêu Nhau / 2023

Không phải tự dưng mà người ngoài thường khuyên các cặp vợ chồng đang “sôi máu” câu: Ở nhà đóng cửa bảo nhau. Có một lẽ dĩ nhiên là chẳng có mấy ai thích chứng kiến cảnh gia đình người khác đấu đá nhau, ai cũng thích hòa bình,và không ưa chiến tranh (trừ những kẻ tọc mạch).

Không chỉ có vậy, gây sự với nhau giữa chốn đông người cũng chỉ tổ khiến bạn và chồng tự bêu xấu nhau trước mặt người lạ, hay ho đâu chẳng thấy, chỉ thấy đáng ngại. Vì vậy, nếu mà có trót bực mình với lão chồng khi ở nơi công cộng, hãy cố nín cơn tức lại và chờ đến lúc về nhà để giải quyết.

Không lôi chuyện quá khứ

Trong những phút bất đồng căng thẳng nhất, nhiều cặp vợ chồng thường vô tình “ôn chuyện cũ” cùng nhau bằng cách kể hết mọi lỗi lầm của đối phương trong quá khứ. Thực ra đây là một phản ứng khá thông thường, một phương thức để phòng vệ khi có được dẫn chứng cho rằng người kia đâu có tốt đẹp gì mà dám “đánh bại” mình trong cuộc tranh luận này. Tuy nhiên, trên thực tế đó lại là cách giải quyết rất dở, khiến đôi bên quên mất vấn đề chính để rồi làm tổn thương nhau vì những điều đáng ra nên quên lãng.

Không tranh cãi khi không có lý do

Có những thời điểm bạn sẽ nhận thấy hai vợ chồng liên tục cãi nhau không vì bất cứ lí do gì. Cho dù bạn có cố gắng kiềm chế đến đâu thì chồng bạn cũng sẵn sàng nổi xung lên với tất cả mọi chuyện dù đó chỉ là vì một món ăn không theo ý hay một chiếc áo là chưa là phẳng.

Đừng lao vào những cuộc tranh cãi như thế này mà hãy kiểm tra xem liệu chồng bạn có đang gặp phải một khó khăn nào đó trong công việc hay không? Những tâm trạng không được chia sẻ và sự sợ hãi về tình trạng của mình có thể dễ dàng khiến người đàn ông trở nên nóng nảy và thiếu kiềm chế.

Xác định rõ nguyên nhân cãi nhau

Nhiều cặp vợ chồng thường cãi lộn vì những lý do rất vớ vẩn mà đôi khi nghĩ lại họ không hề nhớ mình đã căng thẳng vì chuyện gì. Vì vậy mỗi khi bạn có bất đồng với chồng, hãy thử dừng lại 2 giây để xác định rõ cả hai đang cãi lộn về chuyện gì, và liệu chuyện đó có đáng để buông lời mắng mỏ nhau hay không. Bạn sẽ thấy số lần cãi vã giảm thiểu một cách đáng kể.

Không bi kịch hóa tình huống

Phụ nữ là các chuyên gia “thổi phồng” vấn đề, biến nó trở thành một bi kịch lớn hơn nhiều lần thực tế xảy ra. Hãy cố gắng giữ mọi thứ theo đúng mức độ của nó và kiềm chế tối đa năng lượng cảm xúc của mình. Khi bạn làm được như vậy, bạn sẽ có cơ hội lắng nghe kỹ hơn và vấn đề tranh cãi sẽ nhanh chóng được xử lý đúng và nhanh hơn.

Rút kinh nghiệm sau mỗi lần tranh cãi

Những cuộc tranh cãi lặp đi lặp lại sẽ chỉ khiến cho người trong cuộc thêm mệt mỏi. Nếu có thể bạn nên rút ra một điều gì đó sau mỗi lần cãi lộn đó, có thể một nét tính cách mới, một thói quen mới của chồng hay của chính bạn có thể gây ra bất đồng. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế tối thiểu những lần cãi vã với lý do tương tự.

Chủ động làm “chuyện ấy”

Đây là biện pháp hữu hiệu cho những cặp vợ chồng trẻ. Việc gần gũi giúp giải tỏa mọi bực tức của hai bạn, đồng thời cũng là phương pháp hữu hiệu để duy trì đời sống hôn nhân bền vững.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, khi làm “chuyện ấy”, cơ thể bạn sẽ tiết ra hormone oxytocin làm giảm stress, quên đi những chuyện buồn bực, giúp bạn trở nên cởi mởi và vui tươi hơn.

Lắng nghe đối phương

Trong hôn nhân, tôn trọng nhau là nguyên tắc vàng để nuôi dưỡng hạnh phúc. Nhất là trong lúc cãi nhau. Cho dù bạn đang rất giận đối phương thì cũng nên kìm nén cảm xúc, hãy lắng nghe và đừng bao giờ cắt lời người bạn đời của bạn. Sự việc sẽ trở nên tồi tệ hơn nếu đối phương cho rằng họ đang bị coi thường.

Một bữa ăn đặc biệt

Không một người chồng hay người vợ nào không bị mềm lòng khi được người bạn đời nấu cho mình một bữa ăn ngon. Nhất là sau khi cãi nhau.

Đối với phụ nữ, việc nấu ăn càng dễ dàng thực hiện hơn, nhưng nó lại có hiệu quả không ngờ trong việc góp phần chữa lành vết thương tình cảm cho vợ chồng bạn.

Vợ Chồng Giận Nhau Không Nói Chuyện, Giải Pháp Nào Cứu Cánh? / 2023

Trong cuộc sống hôn nhân, việc cơm chẳng lành canh chẳng ngọt là điều không thể tránh khỏi. Ngoài việc cãi vã thì các cặp vợ chồng giận nhau không nói chuyện trong thời gian khá dài là điều thường thấy. Vậy vợ chồng giận nhau phải làm sao để giảng hòa?

Vợ chồng giận nhau không nói chuyện vì sao?

Khi chung sống trong một mái nhà, hai cá thể có những quan điểm, tính cách không hoàn toàn thống nhất thường có những lúc tranh cãi. Việc bất đồng quan điểm dẫn đến cãi vã, “chiến tranh” là điều hết sức bình thường.

Tùy vào mỗi gia đình với cá tính của riêng mỗi vợ chồng, tùy vào tính chất của các vụ “chiến tranh” sẽ có những cách giải quyết xung đột khác nhau. Có những lần chỉ là một vài câu tranh cãi rồi thôi, cũng có những lần vợ chồng giận nhau lâu ngày, không ai chịu nhận sai trước. Và không tính đến vấn đề lớn nhỏ của vụ việc, việc vợ chồng giận im lặng không thèm nói với nhau câu nào, hay chúng ta còn thường gọi là các cuộc “chiến tranh lạnh”, chính là một trong những phương pháp chiến tranh thường thấy nhất.

Vậy khi vợ chồng giận nhau ai nên làm lành trước?

Khi vợ chồng giận nhau và sử dụng phương pháp “chiến tranh lạnh”, theo nghiên cứu, người khởi xướng những cuộc chiến như vậy thường là phụ nữ. Tâm lý của phụ nữ lúc nào cũng muốn được chồng nhường nhịn, kể cả khi cãi nhau, bất đồng quan điểm. Họ luôn muốn chồng mình giảng hòa trước. Lý do là họ muốn thông qua đó để chứng tỏ rằng chồng vẫn luôn yêu thương vợ.

Các chuyên gia khuyên rằng, mỗi người trong chúng ta, đặc biệt là trong mối quan hệ vợ – chồng, khi có xung đột, cần phải có cách xử lý khéo léo. Ai làm hòa trước không quan trọng, không căn cứ vào việc phải người sai nhận lỗi trước thì mới được. Người nhận sai trước có thể đó là người vợ, cũng có thể là người chồng. Tuy nhiên, người vợ nên là người chủ động làm lành trước, dùng sự mềm mỏng của mình để phân tích cho chồng cái đúng, cái sai.

Các giải pháp để giảng hòa

Thứ nhất: Lời xin lỗi chân thành

Đối với các ông chồng có cô vợ hay giận dỗi, khi muốn giảng hòa trong trường hợp vợ giận không nói gì thì điều trước tiên phải làm chính là nói lời xin lỗi. Một lời xin lỗi có thể không cần cầu kỳ và cũng không quan trọng là ai đúng ai sai, nhưng nó xuất phát từ sự chân thành của người chồng. Thể hiện được sự trân trọng của người chồng đối với người vợ, sẽ là biện pháp hữu hiệu nhất.

Việc chiều chuộng đối phương là một trong những phương thức lấy lòng hữu hiệu. Có thể là một bữa ăn ngon gồm những món mà đối phương thích, hoặc một món quà nhỏ,… Đó là lời xin lỗi khiến cả vợ và chồng cảm thấy được giải tỏa.

Thứ ba: Tình dục

“Vợ chồng đầu giường đánh nhau cuối giường làm hòa” là câu nói luôn luôn đúng từ trước đến nay. Chuyện chăn gối luôn là một trong những phương pháp giải quyết mâu thuẫn nhanh gọn, dứt điểm nhất. Với phần đông các cặp vợ chồng thì đây chính là “thần dược” giải quyết mọi vấn đề, giúp duy trì hôn nhân hạnh phúc.

Cập nhật thông tin chi tiết về Vợ Chồng Cãi Nhau Làm Sao Để Hòa Giải Và Hết Mâu Thuẫn? / 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!